Tổng hợp 1 các ngành định cư úc tốt nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp các ngành định cư úc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nhiều du học sinh mong muốn được định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, do đó việc tìm hiểu các ngành dễ định cư ở Úc để lựa chọn là rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin mới nhất về các ngành được ưu tiên định cư tại Úc cho du học sinh. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

TOP 5 các ngành dễ định cư ở Úc không nên bỏ qua

Nếu mong muốn được định cư tại Úc sau khi du học, nhất định bạn không nên bỏ qua top 5 ngành dưới đây:

Chăm sóc trẻ em

Nguồn nhân lực trong ngành chăm sóc trẻ em tại Úc đang có dấu hiệu giảm mạnh. Vì vậy, đây là một trong những ngành thuộc top đầu được Úc khuyến khích sinh viên theo học và tạo điều kiện cho định cư lại sau khi tốt nghiệp. Có thể nói, theo học ngành này luôn là một lựa chọn an toàn vì đây là ngành dễ được định cư nhất ở Úc.

cac nganh de dinh cu o uc

Nhân viên cộng đồng

Đây là bộ phận lao động luôn trong tình trạng thiếu tại Úc. Công việc chủ yếu là hỗ trợ các cá nhân, gia đình, tổ chức cần được trợ giúp tại Úc. Tốt nghiệp ngành học này có cơ hội việc làm cao, được định cư lại Úc theo dạng nghề nghiệp dưới nhiều dạng VISA.

XEM THÊM  Định Cư Úc Theo Diện Du Học - Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Tương Lai

Y tá – điều dưỡng

Ngành Y tá từ trước tới nay luôn nằm trong danh sách ngành thiếu nhân lực hàng đầu tại Úc. Ngành này được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Úc. Có rất nhiều học bổng khác nhau mà bạn có thể “săn” đối với ngành y tá.

Nông nghiệp

Đây là một trong những ngành được định cư tại Úc. Tốt nghiệp ngành nông nghiệp, bạn có thể trở thành cố vấn, nhà khoa học nông nghiệp, chuyên cung cấp kiến thức, lời khuyên về trồng trọt, chăn nuôi, nghiên cứu nông nghiệp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…. Một lượng lớn những sinh viên tốt nghiệp ngành nông nghiệp đều có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Kỹ sư

Ngành kỹ sư tại Úc hiện có điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, mỏ, xây dựng,… Các ngành này cũng được cho phép định cư tại Úc và được đưa vào chương trình đào tạo ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên quốc gia này. Đứng trước nhu cầu hoạt động xây dựng tại Úc vẫn đang tăng cao, kỹ sư vẫn là ngành thiếu nhiều nhân lực hàng đầu.

cac nganh de dinh cu o uc1

Ngoài các ngành dễ định cư tại Úc nêu trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số ngành nghề, lĩnh vực khác cũng được chính quyền Úc khuyến khích sinh viên lựa chọn và tạo điều kiện định cư như:

 • Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành luật
XEM THÊM  Nộp hồ sơ xin visa Úc - Tổng quan và tầm quan trọng

Điểm mặt một số trường đại học đào tạo các ngành dễ định cư tại Úc

Nếu đã chọn ra được các ngành dễ định cư tại Úc, chắc hẳn bạn sẽ không thể không tìm hiểu về các trường đại học có đào tạo ngành nghề mình mong muốn. Dưới đây là một số trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo:

Trường đào tạo về ngành kinh doanh, kế toán

Nói về ngành kinh doanh và kế toán, bạn muốn được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất để phát triển bản thân và tăng cơ hội định cư tại Úc không thể bỏ qua những trường dưới đây:

 • Đại học Monash
 • Đại học New South Wales
 • Đại học La Trobe
 • Đại học Macquarie

Trường đào tạo ngành kỹ sư

Một số trường có đào tạo ngành kỹ sư là:

 • Đại học Charles Darwin University
 • Đại học Flinders University
 • Đại học University of New South Wales
 • Đại học RMIT

cac nganh de dinh cu o uc2

Trường đào tạo ngành khách sạn, du lịch

Riêng đối với ngành khách sạn, du lịch, bạn có thể tìm hiểu các trường dưới đây:

 • Đại học ICMS – International College of Management, Sydney
 • Đại học Blue Mountain Hotel Management School
 • Đại học Le Cordon Bleu
 • Đại học ICHM – International College of Hotel Management

Kết luận: Trên đây là những thông tin chi tiết về các ngành dễ định cư tại Úc chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Việc định cư tại Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chọn đúng ngành nghề họ đang cần nhân lực. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ ngay với VNIS Education chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất trong việc lựa chọn ngành nghề khi bạn có ý định đi du học và định cư lại tại quốc gia này nhé.

Tham khảo: Các Chương trình Định cư Úc diện Tay nghề | VNIS Investment®

Top 1 các ngành định cư úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Similar Posts