Tổng hợp 3 các ngành nghề ở úc tốt nhất

Dưới đây là danh sách các ngành nghề ở úc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Các nhóm ngành/ ngành học dễ định cư tại Úc

STT

Nhóm ngành/ngành

Mức lương tham khảo (AUD/năm)

1

Nhóm ngành kinh tế (Tài chính Kế toán,…)

80.000

2

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

60.000 – 120. 000

3

Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư

129.786

4

Du lịch nhà hàng, khách sạn

55.695

5

Ngành điều dưỡng

53.000

6

Giáo dục

70.000 – 120.000

7

Sales and Marketing

60.000 – 140 .000

>> Du học Úc tại vùng Regional – cơ hội định cư cao hơn hẳn Sydney và Melbourne

XEM THÊM  Văn Phòng Hộ Chiếu Úc: Giới Thiệu Và Địa Chỉ

NHỮNG NGÀNH HỌC HOT & KHÁT NHÂN LỰC TẠI ÚC

1. Nhóm ngành kinh tế

 • Tài chính – Kế toán

Tài chính – Kế toán là ngành học đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi tỉ lệ việc làm lớn, ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp… Nhiều trường đại học tại các quốc gia khác trên thế giới cũng có đào tạo ngành Tài chính – Kế toán, trong đó Úc là một trong những nước có thế mạnh về ngành này. Bởi vậy, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học Úc ngành Tài chính – Kế toán là một lựa chọn lý tưởng.

 • Kinh doanh & Thương mại

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì việc chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Du học Úc – một nền giáo dục toàn cầu tuyệt vời hàng đầu thế giới là sự lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành nghề này.

 • Marketing

Không cần giới thiệu nhiều ta cũng biết được độ “hot” của ngành này. Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn.

2. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại: từ điện thoại, máy tính đến những trò chơi trực tuyến chúng ta chơi hằng ngày đều dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin. Công nghệ không ngừng phát triển, và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Điều này nghĩa là sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

3. Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư

Ngành kỹ sư hay còn được gọi là ngành Kỹ thuật là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình. Kỹ thuật có thể bao gồm việc sử dụng sự hiểu biết sâu sắc để tìm ra, tạo mô hình, và thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề hay một mục tiêu.

XEM THÊM  TOP thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao tại Úc - Việt Đỉnh

Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư:

 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư điện tử
 • Kỹ sơ cơ khí
 • Kỹ sư Hàng không
 • Kỹ sư Địa chất
 • Kỹ sư Môi trường
 • Kỹ sư Công nghệ sinh học

4. Nhóm ngành Du lịch, khách sạn

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này.

5. Nhóm ngành Y học – sức khỏe

 • Y tá, điều dưỡng (nursing)

Y tá điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng cách cấp học bổng những sinh viên mới và các y tá đang làm việc. Tại Úc hiện cũng có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn.

6. Nhóm ngành Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục ở Úc không chỉ được phân biệt qua các bậc học (Cử nhân hay Thạc sĩ) mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục cho người trưởng thành). Tùy theo cấp độ, lĩnh vực theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân mà bạn có thể đưa ra quyết định về khóa học. Quyết định du học Úc ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người.

XEM THÊM  Frequently Asked Questions - Australian High Commission, Singapore

>> Du học Úc: làm thế nào để chọn trường và ngành học phù hợp?

>> Trượt visa du học, không đủ điểu kiện du học, bạn nên làm gì?

>> Các ngành nghề và thành phố có cơ hội việc làm và định cư cao

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Top 3 các ngành nghề ở úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Thông tin về Cookies

 • Tác giả: hotcourses.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 4.85 (721 vote)
 • Tóm tắt: Tất cả các ngành học bậc Học nghề tại Úc · Chăm sóc cá nhân và Thể dục · Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn · Giáo dục và Đào tạo · Khoa học Máy tính và Công …

Top 7 ngành học tốt nhất tại Úc bạn nên chọn

 • Tác giả: isc.education
 • Ngày đăng: 06/19/2022
 • Đánh giá: 4.39 (258 vote)
 • Tóm tắt: Sự đa dạng ngành nghề giảng dạy tại Úc khiến bạn khó đưa ra quyết định chọn … Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, để trở thành một giáo viên cần vài năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì việc chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Du học Úc – một nền giáo dục toàn cầu tuyệt vời hàng đầu thế giới là …

TOP 8 NGÀNH HOT Ở ÚC MỚI NHẤT 2022

 • Tác giả: duhocha.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 4.29 (587 vote)
 • Tóm tắt: Những ngành hot ở Úc đang thiếu nhân sự · Kinh doanh & Thương mại · Tài chính – Kế toán · Marketing · Quản trị du lịch khách sạn · Công nghệ thông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền kinh tế Úc hiện nay. Theo thống kê mới nhất ở Úc, hiện nay đất nước này cần hơn 60.000 lao động cho ngành này, những con số này không ngừng tăng lên theo những năm tiếp …

Similar Posts