Top 2 các ngành ưu tiên định cư ở úc tốt nhất

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về các ngành ưu tiên định cư ở úc hay nhất và đầy đủ nhất

Định cư Úc luôn là giấc mơ của đông đảo du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, việc chọn lựa ngành học ngay từ giai đoạn đầu tiên ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có thể trở thành công dân Úc hay không. Hãy xem ngay top những ngành nghề ưu tiên định cư Úc dưới đây để xác định hướng đi phù hợp nhất cho bản thân nhé.

Ngành nghề ưu tiên định cư Úc: Y tá – Điều dưỡng

Ở bất kỳ quốc gia phát triển nào ngành Chăm sóc sức khỏe cũng luôn được đặt lên hàng đầu và Úc cũng không phải ngoại lệ. Với đặc thù tính chất công việc cần nguồn nhân lực cao, không quá khó để hiểu vì sao Y tá – Điều dưỡng luôn là một trong những ngành ưu tiên định cư tại Úc.

Hiện nay, ngành Y tá – Điều dưỡng tại Úc gặp phải tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 vừa đi qua. Vì vậy, đây là nhóm ngành có lợi thế rất lớn, không chỉ đem đến một công việc ổn định cho tương lai mà còn là cơ hội đinh cư Úc cho các du học sinh đang theo học ngành này.

 • Tất tần tật về ngành Điều dưỡng ở Úc
 • Y tá Úc là gì? Vì sao cần du học ngành y tá tại Úc?

Ngành nghề ưu tiên định cư Úc: Kỹ sư

Thật không quá bất ngờ khi ngành Kỹ sư lại nằm trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc. Mặc dù Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo chuyên ngành Kỹ sư. Nhưng Úc luôn là nơi tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm để sinh viên quốc tế có thể phát triển ở lĩnh vực này.

XEM THÊM  Buy a fake Australia passport online - Ultimate Genuine Documents

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Úc luôn được xếp vào nhóm nguồn nhân lực tiềm năng. Vì thế, lượng sinh viên quốc tế theo học ngành này tại Úc nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào.

Ngành nghề ưu tiên định cư Úc: Công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đang dần trở lại ngôi vị số 1 trong lĩnh vực thu hút nhân sự chất lượng cao tại các quốc gia. Đặc biệt là những quốc gia phát triển mạnh về kinh tế như Úc, Mỹ… Tuy nhiên, ngành CNTT tại Úc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng do sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp.

Theo báo cáo mới đây của Australia Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria con số nhân lực cần có lên đến 40.000) trong 6 năm tới. Do sự thiếu nguồn nhân lực nên ngành CNTT tại Úc đang mở ra cơ hội định cư rất cao dành cho những sinh viên đang theo học nhóm ngành này.

Ngành nghề ưu tiên định cư Úc: Sư phạm – Giáo dục mầm non

Đây là nhóm ngành được đánh giá là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân sự rất lớn trong 5 năm tới, chỉ sau ngành Y tá – Điều dưỡng. Về giáo dục mầm non, số lượng trẻ em đến tuổi đi học ở Úc tăng trung bình 24% mỗi năm. Điều này cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục mầm non thật sự rất cao. Đây là một cơ hội nghề nghiệp rất tốt đối với sinh viên quốc tế có nguyện vọng định cư Úc sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, với tính chất công việc đòi hỏi giao tiếp thường xuyên (ngành Sư phạm nói chung và Giáo dục mầm non nói riêng) bạn cần phải xây dựng cho mình những kỹ năng tiếng Anh thật tốt nhé.

XEM THÊM  Điều kiện xin visa định cư Úc diện tay nghề - du học VNPC

Ngành nghề ưu tiên định cư Úc: Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh trên thế giới cũng như tại Úc. Chính phủ Úc đang ngày càng chú trọng đầu tư, phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong lẫn ngoài nước.

Với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”, ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Úc tiếp tục trở thành nhóm ngành “khát” nhân lực trầm trọng và được ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt đối với du học sinh Việt Nam, việc có thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh là lợi thế rất lớn để cạnh tranh cơ hội định cư Úc.

Có thể bạn chưa biết?

87% các bạn du học sinh (bao gồm Việt Nam lẫn các bạn quốc tế) tại Úc đều thi chứng chỉ PTE cho mục đích du học, làm việc hay định cư. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Vì PTE có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng nên nếu yếu kỹ năng này thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc, các thí sinh thường bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS.

Chứng chỉ PTE cho phép bạn thi hoàn toàn trên máy tính nên sẽ khách quan hơn. Đăng ký thi mỗi ngày mà không phải chờ lịch thi cố định. Kết quả thi có rất nhanh chóng, chỉ sau 2 đến 48 giờ, giúp bạn giải quyết nhanh khi cần có chứng tiếng Anh cho các mục đích du học, làm việc hay định cư.

 • Tham khảo bài viết chi tiết về chứng chỉ PTE Academic.
 • Xem thêm so sánh chi tiết về kỳ thi PTE và IELTS.
 • Hoặc bạn có thể đăng ký học lớp PTE Căn Bản Miễn Phí để hiểu rõ hơn về kỳ thi này nhé.
XEM THÊM  Passport Cover Australia: Bảo vệ hộ chiếu của bạn với các sản phẩm tốt nhất

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE thành công, các bạn có thể tham gia Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt – Group đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu, kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích du học, làm việc hay định cư.

Những bài viết không nên bỏ qua:

 • Định cư Úc ngành xét nghiệm – Hướng đi mới dễ dàng và chắc chắn hơn
 • Ngành Trademark Attorney là gì? Cơ hội việc làm ra sao?
 • Thi IELTS 10 lần không đậu 7.0, thi PTE đậu ngay PTE 90 lần đầu
 • Từ IELTS 6.5 bứt phá lên PTE 88 (IELTS 8.5) ngay lần thi đầu tiên!
 • PTE 50 đã giúp mình có 10 điểm định cư và tiết kiệm hẳn 5000AUD như thế nào?

Top 2 các ngành ưu tiên định cư ở úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Những ngành nghề được ưu tiên định cư Úc

 • Tác giả: isc.education
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 4.92 (933 vote)
 • Tóm tắt: Các gia đình trong cùng dòng họ:
  Làm việc theo khu vực tại Úc:
  Cư dân có trình độ & kỹ năng cao:
  Chương trình Đầu tư & Đổi mới từ các Doanh nghiệp:

Chọn ngành ưu tiên định cư – “tấm vé vàng” để định cư Úc

 • Tác giả: maas.vn
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 4.67 (510 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành học dễ định cư tại Úc thuộc 5 nhóm ngành nghề sau đây: Social work, Nursing, Agriculture, Engineer, Childcare. Dưới dây MAAS sẽ giúp bạn tìm hiểu về …

Similar Posts