Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng visa Úc – Think EDU

Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng visa Úc – Think EDU

Here is the information and knowledge about Check visa úc online best compiled by us

Làm thế nào để có thể tự kiểm tra tình trạng visa Úc? Đây là câu hỏi nhiều bạn gửi đến ThinkEdu khi đang trong thời gian chờ xét duyệt visa hoặc hồ sơ xin visa phức tạp hơn so với những người khác. Nhằm giúp bạn có thể tự kiểm tra tình trạng visa Australia, bài viết dưới đây sẽ hướng bạn chi tiết về vấn đề này.

Cách 1: Kiểm tra thông qua website của Bộ di trú Úc

Nếu visa của bạn là visa điện tử, thì thường các thông tin cần thiết sẽ nằm ở trang số 3 của tờ visa.

Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng visa Úc

Nếu bạn có Label visa thì Visa Number chính là Visa Evidence Number. Tuy nhiên, loại visa này hiện không còn nhiều vì chính phủ Úc đã chính thức loại bỏ chúng và thay thế hoàn toàn bằng visa điện tử.

Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng visa Úc

Sau khi đã xác định được loại visa, bạn tiến hành kiểm tra như sau:

Bước 1: Truy cập đường link https://online.immi.gov.au/evo/firstParty

Bước 2: Tại giao diện hiện ra, ở mục Document type bạn chọn Passport rồi nhấn Submit.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin để kiểm tra tình trạng visa.

Reference type:

  • Chọn Visa Grant Number. Sau đó sẽ xuất hiện một ô trống và bạn điền số Visa Grant Number vào đó.
  • Nếu Visa Label thì chọn Visa Evidence Number, rồi sau đó nhập Visa Number.

Date of Birth: Ngày tháng năm sinh

XEM THÊM  Chính sách và Điều kiện du học định cư tại Úc - ISC Education

Document number: Điền số hộ chiếu.

Country of Document: Quốc gia cấp hộ chiếu.

Sau đó tích vào I have read and agree to the terms and conditions. Rồi nhấn Submit.

Nếu xuất hiện trang thông tin đầy đủ có dòng dữ In effect thì có nghĩa là visa của bạn đang còn hiệu lực. Sau khi kiểm tra xong, nếu bạn muốn gửi bản sao xác nhận tình trạng visa, thì nhấn vào phần Email ở bên phải cửa sổ rồi nhập thông tin email nhận, hệ thống sẽ tự đống gửi bản sao về email của bạn.

Trong trường hợp sau khi bạn nhấn Submit, trên màn hình xuất hiện dòng chữ cảnh báo màu đỏ hoặc không ra trang thông tin đầy đủ về email, thì thường là visa đã bị hủy hoặc hết hiệu lực. Nếu bạn thay đổi hộ chiếu nhưng chưa cập nhật cho bộ nội vụ, thì khi bạn kiểm tra visa với thông tin hộ chiếu mới cũng sẽ không tìm được thông tin về tình trạng visa. Lúc này, bạn cần liên hệ với Bộ di trú để được hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

Cách 2: Kiểm tra visa thông qua app

Đây là cách được nhiều người áp dụng thời gian gần đây nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần vào Apple Store hoặc Google play để tải app MYVEVO.

Sau khi đăng ký và đăng nhập app, bạn tiến hành nhập các thông tin để kiểm tra tình trạng visa giống như cách dùng website. Sau đó nhấn Agree/Submit để kiểm tra kết quả.

XEM THÊM  Passport Cover Australia: Bảo vệ hộ chiếu của bạn với các sản phẩm tốt nhất

Với hai cách kiểm tra visa được ThinkEdu chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng có thể giúp ích được cho bạn khi muốn kiểm tra tình trạng visa của mình. Nếu bạn đang gặp vấn đề với visa Úc của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0909 668 772 để được giúp đỡ.

Đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, đã hỗ trợ rất nhiều bạn xin visa du học, du lịch, định cư… thành công. Do đó, ThinkEdu có thể giúp bạn nhanh chóng kiểm tra tình trạng visa và hỗ trợ bạn để bạn có thể nhanh chóng xử lý được vấn đề visa đang bị khúc mắc.

Similar Posts