Hướng dẫn kiểm tra visa Úc – Luật ACC

Hướng dẫn kiểm tra visa Úc – Luật ACC

Below is the list Check visa úc best compiled by us

Sau khi hoàn thiện việc nộp hồ sơ xin visa Úc online, nếu đậu visa, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi trong trường hợp bạn nôn nóng muốn biết kết quả của mình, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Úc online của mình. ACC sẽ Hướng dẫn kiểm tra visa Úc trong bài viết này, mời bạn tham khảo.

1. Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Úc nếu nộp qua VFS Global

Người nộp hồ sơ xin visa Úc tại Bộ nội vụ có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Úc bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào mục Track Your Application (Kiểm tra tình trạng hồ sơ) trên website của VFS Global tại https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/.

Bước 2: Điền VLN No (mã số tham chiếu hồ sơ, lấy trên hóa đơn/biên nhận nộp hồ sơ) và DOB (ngày sinh, theo định dạng ngày/tháng/năm) rồi ấn Submit. Tình trạng hồ sơ của bạn sẽ hiện ra trong vài giây.

2. Cách kiểm tra tình trạng visa Úc online

Hướng Dẫn Kiểm Tra Visa Úc

Hướng dẫn kiểm tra visa Úc

Để có thể thực hiện cách kiểm tra visa Úc online này các bạn thực hiện các bước như sau

Bước 1: Truy cập https://www.homeaffairs.gov.au/busi/visas-and-migration/visa-entitlement-verification-online-(vevo) hoặc tải app VEVO về điện thoại.

Trong đó, VEVO là viết tắt của Visa Entitlement Verification Online – hệ thống xác minh thị thực online giúp bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng visa Úc của bản thân.

Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu trong cửa sổ theo hướng dẫn cụ thể để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc:

  • TRN – Transaction Reference Number: số giao dịch với Bộ Di Trú, được cấp khi đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc, số này bạn tìm trên tờ biên nhận đã nộp hồ sơ, được cấp cho bạn khi nộp visa thành công (VEVO chỉ hiển thị kết quả visa của người đứng tên, còn người phụ thuộc khác thì phải đợi kết quả của Thư báo kết quả visa)
  • Visa Evidence Number: Là dãy gồm 10 số và chữ đầu tiên trong visa hiện tại của đương đơn, và không quá 11 chữ số.
  • Visa Grant Number: Là số cấp visa, ghi trên visa Úc hiện thời của đương đơn, có 13 số.
  • Password: Nếu bạn chưa lập mật khẩu hay không nhớ mật khẩu thì hãy gọi đến số 131881 để thiết lập hoặc thay đổi mật khẩu (đương đơn chỉ đổi được mật khẩu khi đang ở trên nước Úc)
  • Date of birth: điền ngày tháng năm sinh chính xác của đương đơn theo như trên hộ chiếu
  • Passport number: Thông tin hộ chiếu
  • Country of Passport: Địa điểm quốc gia cấp hộ chiếu, đương đơn chọn Việt Nam hoặc quốc gia nào là quốc tịch của mình.
XEM THÊM  Australia Post Multi-currency Cash Passport review | finder.com.au

Sau khi điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, nhấn vào ô “I have read and agree to the terms and conditions” và chọn Submit.

Bước 3: Hiển thị kết quả kiểm tra visa Úc online.

Dòng quan trọng nhất là Visa status. Đây là vị trí để bạn xem tình trạng visa Úc của mình. Nếu thấy kết quả là “In effect”, bạn hãy yên tâm vì visa của bạn bình thường và sẽ được kích hoạt khi đặt chân đến Úc. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra xem visa có hiệu lực đến ngày nào nhé.

Nếu không kiểm tra visa Úc online, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo kết quả thị thực có thành công hay không. Đừng quên visa Úc là visa rời. Sau khi nhận file kết quả, bạn in tệp đính kèm này ra và kẹp vào trang hộ chiếu trước khi nhập cảnh vào Úc.

3. Lưu ý khi xin visa Úc

Luôn nằm trong top những đất nước khó xin visa trên thế giới, Úc luôn thận trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa của bất kỳ ai. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ các thông tin về xin visa Úc sẽ giúp bạn tăng cơ hội đậu visa.

Tìm hiểu loại visa

Thông thường chúng ta hay chọn diện thị thực 600, đây là loại thị thực cho phép bạn qua đất nước Úc trong thời gian ngắn để du lịch hoặc công tác.

Loại thứ 2 là visa du học Úc, vào đầu đầu tháng 7/2016, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua và áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới – được gọi là SSVF (Simplified Student Visa Framework), theo như chương trình mới này thì hồ sơ xin visa du học sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE,… và không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Điều này sẽ giúp sinh viên quốc tế có thể tiếp cận quy trình xét duyệt visa dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng và đơn giản hơn.

XEM THÊM  Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc - Tiết kiệm thời gian lẫn chi phí

Mẫu đơn bắt buộc

Một điều không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa là điền vào mẫu đơn bắt buộc. Đối với diện thị thực du lịch thì điền mẫu 1419, còn đối với diện thị thực công tác ngắn hạn thì sẽ điền mẫu đơn 1415, trong trường hợp bạn xin visa du học thì điền vào mẫu đơn 157. Những loại đơn này bạn có thể lên trang web của đại sứ quán Úc tại Việt Nam tải về.

Giấy tờ tùy thân

Tương tự những bộ hồ sơ xin cấp visa khác, bạn cần phải chuẩn bị hình thẻ 4×6 ( chụp không quá 6 tháng), bản sao sổ hộ khẩu gia đình đã được công chứng, bản sao giấy khai sinh công chứng, bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu có), bản sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bản sao công chứng trang hộ chiếu chi tiết cá nhân và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh đối với nước Úc và bất kì quốc gia nào khác.

Bảng sao kê về thu nhập và hiện trạng tài chính

Nếu bạn xin visa du lịch thì cần nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính của bản thân, bảng sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất cùng với bản photo sổ tiết kiệm trong tài khoản là những giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh khả năng tài chính của bản thân.

Để hiểu rõ chi tiết bộ hồ sơ mình cần chính xác những giấy tờ cũng như loại visa Úc phù hợp với mục đích chuyến đi.

Lịch trình trong thời gian lưu lại tại Úc

Đây là một trong những giấy tờ bạn nên nộp kèm theo để nhân viên lãnh sự Úc biết những hoạt động của bạn khi đến nước Úc. Với những người đi du lịch kết hợp với thăm người thân, ngoài lịch trình bên trên ra thì giấy chứng nhận mối quan hệ giữa người làm đơn với người định đi thăm, cũng như thư mời của người đó dành cho bạn, cộng thêm với bản sao hộ chiếu của người mời.

XEM THÊM  Danh sách 1 những ngành nghề có thể định cư tại úc hot nhất, đừng bỏ lỡ

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Úc, bạn truy cập vào trang thông tin của VFS tạo cho mình tài khoản cá nhân, rồi chọn ngày giờ thích hợp đến nộp hồ sơ. Bạn nên đến theo đúng địa điểm và thời gian ghi trên lịch hẹn để nộp hồ sơ, và tiến hành thủ tục sinh trắc học khi xin visa Úc. Thời hạn thông báo kết quả từ 2- 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Trong lúc này, bạn nên để mắt đến điện thoại để nhân viên lãnh sự quán có thể liên hệ khi cần. Không phải hồ sơ nào cũng phải phỏng vấn, vì vậy nếu hồ sơ của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể đậu visa mà không cần trải qua phỏng vấn.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn kiểm tra visa Úc. Hi vọng bài viết này đem lại cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa hoặc các vấn đề pháp lý khác vui lòng liên hệ với ACC để được tư vấn nhé.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Similar Posts