Chia sẻ kinh nghiệm, thủ tục, hồ sơ xin visa Úc đầy đủ nhất

Chia sẻ kinh nghiệm, thủ tục, hồ sơ xin visa Úc đầy đủ nhất

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Checklist visa du lịch úc hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Làm thế nào để có thể xin visa Úc tự túc? Để xin visa du lịch tới nước Úc có những hồ sơ gì? thủ tục xin visa Úc cần lưu ý những gì? Tất cả những thắc mắc trên đây của bạn đọc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Umove Travel.

thu-tuc-xin-visa-uc-1

 1. Những thủ tục khi xin visa Úc

Chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn, đầy đủ và chính xác là yêu cầu tối thiểu trong thủ tục xin visa Úc. Bạn chỉ cần thiếu bất kỳ một loại giấy tờ không chính xác thì cơ quan lãnh sự có thể từ chối nhận bộ hồ sơ xin visa Úc. Vì vậy, bạn hãy checklist hồ sơ xin visa Úc được cập nhật mới nhất dưới đây của Umove Travel nhé.

Hồ sơ thân nhân

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất là 6 tháng.
 • Sao y trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực xuất, nhập cảnh
 • 01 ảnh 4*6cm
 • Sao y chứng minh thư nhân dân
 • Sao y sổ hộ khẩu
 • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ dưới 14 tuổi đi cùng)
 • Sao y giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng)
 • Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng hay bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y giấy đăng ký kinh doanh, bản gốc giấy xác nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất của công ty, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên: Photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc bản gốc giấy xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y sổ hưu trí.

Hồ sơ tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Sao y sổ đỏ, các giấy tờ mua bán nhà đất, giấy đăng ký ô tô, cổ phiếu hoặc cổ phần (nếu có).
 • Sao y sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi

 • Đặt vé máy bay
 • Đặt khách sạn
 • Lịch trình chuyến đi của bạn
 • Bảo hiểm trong chuyến đi

Xin visa Úc thăm thân:

Có hai loại visa phổ biến dành cho dạng thăm thân là Single và Multiple. Bạn có thể xin visa Multiple ngay từ lần đầu tiên. Bộ nội vụ Úc có thể cấp visa Multiple hoặc Single dựa trên hồ sơ của bạn. Nhiều trường hợp làm Single lại có visa Multiple, ngược lại làm Multiple chỉ được cấp Single.

Visa thăm thân Úc loại Single: Có thời hạn 3 tháng/6 tháng/12 tháng, được nhập cảnh 01 lần, thời gian nhập cảnh tối đa là 30 ngày.

Visa thăm thân Úc loại Multiple: Có thời hạn từ 1-3 năm, được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa là 3 tháng.

Xin visa Úc du lịch:

Thời hạn của visa khi đi du lịch Úc là 12 tháng. Chi phí làm visa du lịch Úc sẽ tùy vào mỗi loại sẽ có chi phí khác nhau, nhưng chênh lệch không nhiều. Về cơ bản, dành cho visa du lịch tự túc tại Úc sẽ khoảng 3 triệu gồm các khoản phí sau:

Phí thị thực: Với chi phí là 135 AUD/đương đơn, tương đương với 2.400.000đ.

Phí nộp hồ sơ: Với chi phí là 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc.

Xin visa Úc công tác:

Để chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa đi công tác, ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ trên thì bạn cần có thêm quyết định cử đi công tác và thư mời của bên đối tác.

Có thể thấy rằng, so với những visa ngắn hạn khác sang Úc như visa du lịch hay visa thăm thân thì hồ sơ làm visa công tác Úc sẽ đơn giản hơn nhờ tư cách pháp nhân của hai tổ chức là một sự đảm bảo lớn.

Xin visa Úc đoàn tụ:

Visa định cư Úc được bảo lãnh chủ yếu đi theo diện bảo lãnh cho các thành viên sang đoàn tụ gia đình hoặc được công ty bảo lãnh sang làm việc. Trong đó, định cư theo diện đoàn tụ gia đình được chia thành 4 nhóm chính: nhóm vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê, nhóm cha/mẹ, nhóm con cái và nhóm người thân khác.

 1. Kinh nghiệm khi xin visa Úc

+ Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa Úc

Dưới đây là cách đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc mà bạn cần nắm rõ

Bước 1: Bạn truy cập trang web của VFS Global

Bạn truy cập trang web của VFS tại địa chỉ:

http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Schedule_an_appointment.html

Bạn cần đăng ký tài khoản với các thông tin đầy đủ và chính xác của bản thân. Bạn chỉ cần khai các thông tin trên trang đã được yêu cầu.

Đặt lịch hẹn xong, bạn vào Schedule Appointment. Bạn cần chú ý nộp hồ sơ xin visa tại đâu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Khi chọn xong bạn ấn tiếp continue để tiếp tục.

Bước 2: Bạn chọn Add Applicant.

Bước 3: Sau đó, bạn điền các thông tin chính xác theo form và ấn submit (cố gắng khai chính xác thông tin hạn chế sai sót nhé).

Bước 4: Đến bước này thì bạn đã được cấp một Reference Number, đây là mã hồ sơ riêng của bạn. Bạn cần lưu mã này lại đề phòng lúc cần thay đổi lịch hẹn. Tiếp đến, bạn ấn continue.

Bước 5: Tiến hành chọn thời gian nộp hồ sơ

Ở bước này, bạn cần chọn thời gian cụ thể để nộp hồ sơ. Bạn nhớ đến đúng thời gian như đã hẹn. Để chuẩn bị tốt cho việc nộp hồ sơ thì chúng tôi khuyên bạn nên đến trước 10 – 15 phút. Nếu bạn đến muộn thì lịch hẹn của bạn chắc chắn sẽ bị hủy và phải đặt lịch vào ngày hôm khác.

Sau khi đã lựa chọn thời gian thích hợp, xong bạn ấn confirm.

Bước 6: Bạn tải Appointment Letter

Bạn tải Appointment Letter in ra và nộp kèm hồ sơ, sau đó, bạn ấn submit.

Trên đây là các bước để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần kiểm tra lại email ở phần đăng ký để nhận được mail xác nhận.

Lý do khi phỏng vấn khiến visa bị từ chối

Lời khai không chính xác, sai lệch so với thực tế

Chẳng hạn khi khai hồ sơ khi xin visa du lịch Úc, bạn phải nêu rõ mục đích đi chỉ là du lịch, sau chuyến đi sẽ quay trở về nước. Điều này ràng buộc bạn phải có những lý do cụ thể như: có gia đình ở quê hương, có công việc hay công ty cần phải tiếp tục điều hành…

Ví dụ: Một trường hợp hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối đó là vì công ty trung gian khai trong hồ sơ là đương đơn có công việc và đang đi làm. Nhưng sự thực là đương đơn đã về hưu.

Lưu ý: Khi hồ sơ đã bị từ chối và có điều khoản 4020, thì người xin visa sẽ hoàn toàn không được nộp bất kì loại visa nào khác trong vòng 3 năm.

Không khai trong hồ sơ về những trường hợp mà họ từng bị từ chối visa trước đây

Đây cũng là một lý do khá phổ biến rất nhiều người gặp phải khi bị từ chối visa du lịch Úc. Quý vị phải đảm bảo rằng lời khai phải được nhất quán so với thông tin thực tế. Trước đây quý vị từng bị từ chối visa Úc khi nào, lý do gì thì bạn cần phải khai rõ. Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin, tên tuổi của những người đã từng nộp xin visa và có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Lãnh sự quán Úc sẽ chỉ gọi điện để phỏng vấn visa Úc khi cảm thấy hồ sơ của bạn có một số vấn đề cần làm rõ như: cần phải xác thực thông tin, trong hồ sơ có điểm nào đó đáng ngờ…

Chính vì vậy, khi Lãnh sự quán gọi điện thoại để phỏng vấn bạn có nghĩa là việc này sẽ có giá trị rất quan trọng, mang tính chất quyết định bạn có thể được cấp hay rớt visa du lịch Úc. Bạn cần lưu ý để trả lời mọi câu hỏi trong buổi phỏng vấn này một cách chính xác, trung thực, rõ ràng và mạch lạc.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trả lời câu hỏi một cách tự tin, chừng mực. Tuy buổi phỏng vấn visa được diễn ra qua điện thoại, nhưng viên chức Lãnh sự quán vẫn có thể đoán được thái độ thông qua lời nói của bạn. Vì vậy, hãy thể hiện một giọng nói vui vẻ, thoải mái, chân thành sẽ giúp cho quá trình phỏng vấn suôn sẻ hơn.

 1. Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc, bạn có thể đăng ký online tại địa chỉ: www.border.gov.au/immiaccount và nộp đơn tại văn phòng VFS Global.

Một điều cần lưu ý là bạn không phải nộp trực tiếp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Úc ở Việt Nam mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS Global ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin địa chỉ của nơi tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại Việt Nam:

– Địa chỉ VFS Global ở Hà Nội: G04, tòa Ocean Park, số 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.

– Địa chỉ VFS Global ở Đà Nẵng: Tầng 06, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.

– Địa chỉ VFS Global ở TP.HCM: Tầng 05, tòa nhà Resco, 94 – 96 Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian hoạt động của văn Phòng VFS Global Ở Việt Nam:

Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ hai đến thứ sáu (trừ thứ bảy, chủ nhật & ngày lễ), 08:30-15:00.

Thời gian nhận kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu (trừ thứ bảy, chủ nhật & ngày lễ), 08:30-17:00.

Đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ lưu ý không phải Đại sứ quán Úc để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp hình.Thời gian xử lý visa Úc sẽ là khoảng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Thời hạn visa Úc sẽ có: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy vào từng hồ sơ).

Tóm lại, việc chuẩn bị xin visa Úc không hề đơn giản, mọi sự nhầm lẫn, không trùng khớp hay thiếu sót chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả visa của bạn. Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Umove Travel qua số điện thoại: 091 333 9339 (Hà Nội) – 0912 543 009 (TP. Hồ Chí Minh). Với 15 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ hàng ngàn khách hàng xin visa đi Úc thành công, Umove Travel sẽ giúp bạn chuẩn bị được bộ hồ sơ và thủ tục đầy đủ, chính xác để có thể đến được với xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Similar Posts