Tìm hiểu chính sách định cư Úc năm 2021 cho du học sinh

Tìm hiểu chính sách định cư Úc năm 2021 cho du học sinh

Dưới đây là danh sách Chính sách định cư úc 2021 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bộ Di trú Úc vừa thông báo những thay đổi về chính sách định cư Úc năm 2021 và chương trình visa dành cho du học sinh và người lao động nhập cư Úc.

Năm 2021, chính phủ Úc đã có những thay đổi rất tích cực trong việc mở rộng chính sách định cư cho nguồn lao động chất lượng cao.

Điều này sẽ đem lại cơ hội định cư Úc 2021 cho nhiều du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp.

Định cư Úc 2021 hấp dẫn nhiều du học sinh Việt

Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Theo thống kê, Úc là đất nước thu hút nhiều du học sinh thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Anh).

Các trường Đại học ở Úc có thế mạnh đào tạo về các ngành Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý. Do vậy mà Úc cũng là một trong những điểm đến mà du học Việt lựa chọn nhiều nhất.

Bộ Di trú Úc vừa đưa ra những thay đổi về chính sách định cư Úc năm 2021, chương trình visa dành cho du học sinh và người lao động nhập cư Úc.
Bộ Di trú Úc vừa đưa ra những thay đổi về chính sách định cư Úc năm 2021, chương trình visa dành cho du học sinh và người lao động nhập cư Úc.

Đến với đất nước xinh đẹp giữa đại dương, các du học sinh Việt được tiếp thu những tiến bộ trong giáo dục cũng như cơ hội trở thành công dân Úc sau khi tốt nghiệp với chất lượng sống tuyệt vời.

Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt (chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục…), chính phủ Úc cho phép cư dân sở hữu 2 quốc tịch (hộ chiếu Úc cho phép người giữ hộ chiếu được đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa).

Nền kinh tế Úc phát triển rất năng động và là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất, ít bị ảnh hưởng trong những cuộc khủng hoảng kinh tế. Điều đó giúp người Việt định cư tại Úc sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương rất cao.

Chi tiết về chính sách ưu tiên du học sinh định cư Úc 2021

Mỗi năm chính phủ Úc sẽ đưa ra quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định. Bởi vậy việc định cư Úc, đặc biệt là cơ hội dành cho các du học sinh Việt là khá khó khăn. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý để con đường định cư Úc trở nên dễ dàng hơn.

Đối tượng của chương trình:

 • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc.
 • Thuộc diện visa tạm trú Skilled – Graduate (Temporary) – visa 485 hoặc visa du học.
 • Thuộc diện visa tạm trú Post – Study – Work Visa 2 – 4 năm.
 • Thuộc diện visa Trade Skills Training (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) – visa 471.

Tiêu chí tính điểm:

Hệ thống tính điểm nhập cư Úc được sử dụng để đánh giá những người muốn định cư Úc. Hệ thống này tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí như tuổi, tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp… Theo đó, ai đạt được tổng số điểm tối thiểu là 60 thì đủ điều kiện để viết đơn vào danh sách xét duyệt xin nhập cư.

Thông thường một du học sinh Việt học tập tại Úc 4 năm sẽ đạt được khoảng 50 điểm. Số điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp…

Ngoài ra, du học sinh học tập và sinh sống tại các vùng thưa dân cư sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc.

Theo Ban nhập cư Úc (Department of Immigration Australia) những khu vực có dân cư thưa thớt, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Hobart, Adelaide, Canberra và Darwin…

Những vùng xa xôi được khuyến khích định cư Úc năm 2021

Năm 2020, chính phủ Úc đưa ra những chính sách khuyến khích các du học sinh để có cơ hội định cư Úc – đặc quyền cho những người sẵn sàng để di chuyển đến các khu vực nông thôn, ít dân cư.

Người nhập cư Úc 2021 được khuyến khích di chuyển đến sinh sống tại các khu vực sau:

 • Orange, Griffith và Albury ở New South Wales.
 • Bendigo, Mildora và Wodonga ở tiểu bang Victoria.
 • Bunbury và Mandurah ở Tây Úc.
 • Cairns, Logan, Toowoomba và Townsville ở Queensland.
 • Mount Gambier ở Nam Úc.
 • Devonport, Hobart và Launceston trong Tasmania.
 • Alice Springs và Darwin của Northern Territory.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Similar Posts