Chính sách định cư Úc mới nhất 2022 cho bạn 6 cách đến Úc – VEM

Chính sách định cư Úc mới nhất 2022 cho bạn 6 cách đến Úc – VEM

In this article we I will help you learn information and knowledge about Chính sách visa mới của úc hottest synthesized by us

Theo chính sách định cư Úc năm 2023, visa hôn nhân (bao gồm định cư Úc theo diện đính hôn và định cư Úc theo diện kết hôn) sẽ được cấp 40.500 suất.

Nhằm giúp khách hàng nhanh chóng thỏa điều kiện định cư Úc diện kết hôn, chuyên viên di trú Úc của VEM cung cấp nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích. Đặc biệt, bí quyết chuẩn bị hồ sơ visa hôn nhân đạt chuẩn Úc cũng được chuyên viên chia sẻ tại phần 3 của bài viết.

Trên thực tế, visa hôn nhân Úc bao gồm diện đính hôn và kết hôn, nhưng chúng ta thường quen dùng cách gọi chung là visa kết hôn. Do vậy, trong bài viết này, VEM sẽ sử dụng cụm từ “visa kết hôn” để người đọc dễ hình dung.

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Visa hôn nhân tại Úc (Partner visa) là loại visa cho phép công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê hoặc chồng/ vợ của mình đến Úc.

Trong trường hợp bạn và người thương chưa kết hôn, các bạn vẫn có thể xin loại visa hôn nhân diện đính hôn để tổ chức một hôn lễ thế kỷ tại xứ sở kangaroo xinh đẹp. Thông tin chi tiết sẽ được làm rõ tại phần sau của bài viết.

bảo lãnh vợ chồng định cư
Định nghĩa về định cư Úc diện kết hôn, đính hôn

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?

Tính đến 2023, bạn có 3 loại visa định cư diện hôn nhân Úc để lựa chọn. Visa hôn nhân bao gồm 2 thị thực diện kết hôn là visa 309/100, visa 820/801 và 1 thị thực đính hôn là visa 300.

Prospective Marriage visa – Subclass 300

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?
Visa 300 Úc là gì?

Visa 300 là visa đính hôn, dành cho người chưa kết hôn chính thức. Đây là thị thực tạm thời, giúp bạn có 15 tháng ở Úc, chuẩn bị mọi việc để kết hôn với hôn phu/ hôn thê của mình tại đây.

Một cách để bạn thuận tiện tìm hiểu về visa 300 chính là lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ người xin visa thành công. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lời tâm sự chân thành của khách hàng Huỳnh Thị Ngọc Diễm khi biết visa đính hôn được cấp.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm xin thành công visa 300 chỉ sau 8 tháng!

Partner (Provisional) visa – Subclass 309/100

Thị thực 309 là thị thực tạm trú dành cho người đã kết hôn. Thị thực này giúp người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/ chồng mình. Khi sở hữu visa 309, đương đơn có cơ hội được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc.

Nhưng với câu chuyện của khách hàng chị Mai Thu Hòa và anh Barry Wayne Hodges, bạn sẽ phải bất ngờ.

Chị Mai Thu Hòa được VEM hỗ trợ làm và nộp visa 309/100, chỉ sau 09 tháng, chị đã được cấp thẳng visa 100 để định cư Úc mà không cần qua giai đoạn giữ visa 309!

Trước khi cùng VEM tiến hành visa 309/100, chị Mai Thu Hòa gặp khá nhiều khó khăn vì từng sử dụng dịch vụ tư vấn di trú không uy tín. Chị đã bị cấm nộp visa Úc trong 03 năm, nhưng sau cùng, chuyên viên di trú Phong Cao của VEM đã giải trình và giúp chị cùng con gái (Hải Hà) có được kết quả visa tốt nhất!

Kinh nghiệm làm visa của khách hàng được cấp thẳng visa hôn nhân diện định cư Úc

Partner Temporary visa – 820/801

Visa 820 chính là visa để vợ/ chồng bạn tạm trú tại Úc. Đây là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Sau 2 năm từ khi nộp và giữ visa 820, nếu thỏa điều kiện, đương đơn có thể trở thành thường trú nhân với visa thường trú subclass 801.

visa partner định cư úc
Visa 820/801 định cư Úc diện kết hôn

Bạn có thể xem video dưới đây để biết bí quyết xin thành công visa 820 và tích lũy thêm kinh nghiệm làm visa:

Chị Trần Yến Tuyết – khách hàng của VEM – chia sẻ kinh nghiệm xin visa 820 thành công

Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Cả ba loại visa 300, 309/100 và 820/801 có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, cả ba visa đều buộc người bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Nếu muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn này, bạn nên xem bảng so sánh dưới đây:

XEM THÊM  Điều chỉnh kích thước ảnh passport tại Australia

Các tiêu chíVisa 300 – Prospective Marriage visa (diện đính hôn)Visa 309 – Partner (Provisional and Migrant) visa (diện kết hôn)Visa 820 – Partner visa (diện kết hôn)Thời hạn của visa15 tháng kể từ ngày visa được cấpKhông có thời hạnKhông có thời hạnTính gia hạnKhông được gia hạnSau 2 năm bạn giữ visa 309, nếu Úc xác nhận hai bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ được cấp visa 100 để được ở Úc vĩnh viễn. Nếu không, bạn phải chứng minh mối quan hệ của mìnhSau 2 năm tạm trú Úc với visa 820, bạn có cơ hội sở hữu visa 801 để thường trú ÚcChương trình học tiếng Anh miễn phíChưa được họcĐược học 510 giờĐược học 510 giờVị tríPhải ở ngoài nước Úc khi được cấp visaPhải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơPhải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

Để biết chi tiết yêu cầu của từng loại visa và những quyền lợi bạn có được khi sở hữu chúng, bạn hãy xem ngay các bài viết đã được đề cập ở trên.

NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU CỦA BA LOẠI VISA KẾT HÔN ÚC
Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Ngoài diện kết hôn, đính hôn, Úc còn có các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh khác. Bạn nên tìm hiểu để biết mình có thể đón người thân sang Úc theo diện thị thực nào là phù hợp nhất.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Hồ sơ xin visa Úc kết hôn cần gì?

Sau khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện cũng như chọn được loại visa bảo lãnh vợ/ chồng thích hợp, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Các loại giấy tờ

Giấy tờ cụ thể

Giấy tờ tùy thân- Bản sao hộ chiếu có chứng thực

– Hai ảnh thẻ

– Bản sao giấy khai sinh có chứng thực

– Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

– Giấy khai sinh con của hai bạn (nếu có)

– Giấy chứng nhận đã ly hôn (nếu có mối quan hệ trước đó)

Bằng chứng về khía cạnh tài chính- Bằng chứng cho thấy các bạn có sự chia sẻ về tài chính: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…

– Các hóa đơn mà hai bạn đã trả chung

Bằng chứng về khía cạnh gia đình- Bằng chứng các bạn đã chung sống với nhau như vợ chồng.

– Ảnh chụp lại cuộc sống chung của hai bạn: cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm con,…

Bằng chứng về khía cạnh xã hội- Minh chứng chỉ ra mối quan hệ này đã công khai và mọi người xung quanh đã biết tình cảm của hai bạn.Bằng chứng về sự cam kết- Kế hoạch cụ thể khi bạn đến Úc với người thương là gì?

– Dự định về con cái, nhà cửa, công việc,…

Các form thông tin- Tương tự với tất cả bằng chứng trên, VEM sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách làm.

Các loại giấy tờ trên khá phức tạp nên chắc chắn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa để định cư Úc theo diện kết hôn phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

Từ tháng 11.2021, chương trình visa hôn nhân Úc cũng cải cách một số điểm mới: về quyền bảo trợ trước và chương trình tiếng Anh. Việc yêu cầu nộp xin quyền bảo trợ trước với diện visa hôn nhân cũng được quy định trong Đạo luật sửa đổi về di cư năm 2018.

Sự đổi mới về chương trình tiếng Anh được xem là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức với nhiều người. Chương trình này được áp dụng với cả người bảo lãnh lẫn người xin visa.

Nhờ sự thay đổi này, tình trạng di dân trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình sẽ phần nào giảm bớt. Bởi tiếng Anh giúp di dân có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ. Hơn thế, có tiếng Anh, cơ hội xin việc làm của di dân tại Úc cũng rộng mở hơn.

Fanpage của VEM luôn nhanh chóng cập nhật tin mới về các chương trình visa Úc. Khi theo dõi thường xuyên, bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin mới và thay đổi quan trọng nào. Nhờ đó, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ xin visa một cách chính xác và chỉn chu. Bạn cũng biết rằng, nguy cơ bị từ chối cấp visa tỷ lệ thuận với những sai sót có trong hồ sơ.

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh khác biệt. Vì thế mà hồ sơ, giấy tờ mà họ cần chuẩn bị có thể khác nhau rất nhiều. Đại đa số các hồ sơ xin định cư bằng visa hôn nhân bị từ chối đều có những điểm chung sau:

 • Không có đủ giấy tờ mà Bộ Di trú Úc yêu cầu
 • Hồ sơ không được dịch thuật tốt
 • Các bằng chứng được không rõ ràng và không đủ thuyết phục.
 • Hồ sơ có những sai sót không đáng có vì người làm đơn không chuyên về lĩnh vực di trú.

Phí visa định cư Úc diện kết hôn đã chính thức tăng từ ngày 01.7.2022. Bạn có thể xem phí từng loại visa ở các bài viết cụ thể trên website của VEM.

 • Chi phí visa 300
 • Chi phí visa 820/801
 • Chi phí visa 309/100
XEM THÊM  Gia hạn visa du học Úc có phức tạp không? - ApplyZones

Xin visa định cư Úc theo diện kết hôn là một quyết định quan trọng cả về mặt đời sống lẫn tài chính. Nếu rớt, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn lên đến 8,0850 AUD. Hơn nữa, khi xin lại visa Úc diện kết hôn, hồ sơ của bạn có thể bị xét khó hơn.

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không muốn 2 năm chờ đợi thị thực của mình trở nên vô ích!

Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối là gì
Điểm chung của những hồ sơ xin visa hôn nhân Úc bị từ chối

Nếu bạn đã xác định sẽ xin định cư Úc theo diện kết hôn, đính hôn, bạn nên liên hệ VEM để được giúp đỡ. CEO của VEM – ông Phong Cao chính là chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề ở Úc (MARN: 1577877). Vậy nên ông chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một giải pháp tốt nhất!

Thêm vào đó, đối tượng xin visa hôn nhân Úc thường gồm 1 người ở Việt Nam và 1 người đang ở Úc. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, VEM có cả 2 văn phòng tư vấn ở 2 nước. Nhờ vậy, dù không ở gần nhau, hai bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, không bị gián đoạn và không gặp trở ngại gì.

Với hơn 11 năm tư vấn di trú, VEM hiểu rõ khách hàng luôn gặp rất nhiều khó khăn khi xin định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết để bạn làm hồ sơ dễ dàng hơn.

Đồng hành với VEM, hồ sơ xin visa Úc kết hôn của bạn chắc chắn sẽ đầy đủ và chính xác nhất có thể! Lúc đó, khả năng cao là thời gian chờ xét duyệt thị thực của bạn sẽ rút ngắn một cách triệt để!

Bạn có thể xem cảm nhận của khách hàng đã tư vấn visa hôn nhân với VEM để thêm tự tin đồng hành với chúng tôi.

khách hàng Cẩm Tiên - kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê úc
Chị Lý Cẩm Tiên – Khách hàng tư vấn visa hôn nhân với VEM

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Theo luật kết hôn ở Úc và chính sách xin visa bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc theo diện visa hôn nhân: mỗi người chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người. Hơn nữa, mỗi lần nộp hồ sơ bảo lãnh phải cách nhau 5 năm.

Yêu cầu này giúp Úc hạn chế tình trạng hôn nhân kết hôn giả và đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Vì vậy, để nhân viên của Bộ Di trú Úc nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn, trước khi nộp đơn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

Về việc bảo lãnh

 • Làm sao để biết chồng/ vợ của tôi có đủ điều kiện bảo lãnh tôi hay không?
 • Chồng/ vợ của tôi đã bảo lãnh 2 người, nhưng tôi có thể xem là trường hợp đặc biệt không?
 • Chồng/ vợ tôi đã ly hôn với người trước, nhưng làm sao tôi chứng minh được họ đã ly hôn?

Về hồ sơ

 • Một bộ hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn như thế nào được xem là đầy đủ?
 • Cách để thuyết phục nhân viên Sở Di trú thông qua hồ sơ của mình?
 • Những điều cần trình bày, những điều nên tránh trình bày trong hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn?

Nếu bạn muốn thuyết phục người duyệt đơn, bạn cần đáp ứng điều kiện: hồ sơ đầy đủ. Không chỉ thế, bạn cũng phải đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh mối quan hệ thực tế của cả hai.

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa kết hôn Úc
Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn cần lưu ý điều gì?

Thế nhưng, VEM hiểu rằng, để làm trọn vẹn một hồ sơ xin visa kết hôn với người Úc là việc không dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc.

Do đó, là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn visa hôn nhân Úc tại TP.HCM và Úc, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để bạn vượt qua khó khăn này. Bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của VEM để được chuyên viên di trú Peter Phong Cao giúp đỡ.

Chuyên viên Peter Phong Cao là người được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc (với cơ quan MARA). Điều này nghĩa là ông đã thỏa các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu ở một chuyên viên tư vấn di trú Úc chuyên nghiệp. Để xác thực thông tin này, bạn hãy tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì để bạn chọn được đơn vị tư vấn di trú uy tín?”.

Bạn phù hợp với visa kết hôn hay visa đính hôn?

Kênh Youtube của VEM luôn cập nhật nhanh chóng những tin tức mới nhất về di trú Úc

XEM THÊM  Top 3 dat lich hen nop ho so xin visa uc tốt nhất, đừng bỏ qua

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn

Những lưu ý về trả lời phỏng vấn visa kết hôn Úc

Gần như các cuộc phỏng vấn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn đều đề cập vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân, đời sống và môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính và mối quan hệ thực tế của hai bạn.

Bộ Di trú Úc có thể gọi cho bạn một cách bất ngờ để xác nhận lại thông tin bạn cung cấp trước đó. Nếu họ phát hiện câu trả lời của bạn không khớp với thông tin hai người đã đưa ra, thì khả năng cao là visa định cư Úc diện hôn nhân của bạn sẽ bị từ chối.

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn
Phỏng vấn xin visa hôn nhân như thế nào?

Vì thế, bạn và vợ/ chồng của mình cần tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc để trả lời phỏng vấn một cách trung thực và chính xác. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phần tiếp theo của bài viết này.

Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường được hỏi khi nộp hồ sơ xin thị thực kết hôn Úc:

Các loại câu hỏiNhững câu hỏi điển hìnhThông tin của người còn lại- Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn tên gì?

– Người ấy sinh năm sinh bao nhiêu?

– Quê của chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn ở đâu?

– Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn đã sinh sống tại Úc theo diện visa nào và được bao lâu rồi?

– Đây có phải là lần đầu kết hôn của hai bạn?

– Hai bạn đã có con chưa? Nếu có thì đứa trẻ đó bao nhiêu tuổi?

Thói quen, sở thích của mỗi người- Vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn có sở thích gì?

– Kể về lần gần nhất hai bạn đi du lịch, đi chơi cùng nhau?

– Hai bạn có từng ghé thăm nhau tại Việt Nam hoặc tại Úc chưa? Nếu có thì khi nào?

Công việc của mỗi người- Ngành nghề của vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn là gì?

– Hiện tại thì người ấy đang làm việc ở đâu?

Những vấn đề xoay quanh mối quan hệ- Mối quan hệ giữa gia đình hai bên có tốt không?

– Hai bạn quen nhau khi nào? Năm nào? Mối quan hệ thực tế đã được bao lâu rồi?

– Hai bạn đã sống chung với nhau chưa? Nếu có thì đã sống chung được bao lâu rồi?

Những dự định của cả hai- Hai bạn sẽ đính hôn và kết hôn khi nào?

– Hai bạn có dự định sẽ tổ chức đám cưới như thế nào?

– Đám cưới đó sẽ diễn ra ở nước Úc hay Việt Nam?

– Dự định tương lai sau khi cưới của cả hai ra sao?

– Hai bạn có ý định sinh em bé không và nếu có thì khi nào?

Hơn nữa, nếu bạn xin visa 300 đính hôn, bạn cũng phải biết rõ kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê Úc và thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc.

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp là gì
Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc thường gặp

Hiện tại, VEM đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn nếu bạn ký hợp đồng visa hôn nhân với VEM. Để không bỏ lỡ ưu đãi hấp dẫn này, bạn nên xem các chương trình ưu đãi đặc biệt của VEM!

Những vấn đề liên quan đến visa định cư Úc theo diện kết hôn mà bạn thường thắc mắc

«»

Chuyên viên di trú Phong Cao hiểu rằng Việt thường gặp trở ngại khi tiến hành visa định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó ông đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và cập nhật nhất, giúp các cặp đôi nhanh chóng có cơ hội cùng xây dựng mái ấm tại Úc.

Chuyên viên di trú Úc tư vấn định cư Úc theo diện kết hôn 2023

Nếu bạn cần được gỡ rối vấn đề nào liên quan đến visa hôn nhân Úc, hãy sớm đặt lịch tư vấn với VEM để được hỗ trợ kịp thời.

Similar Posts