Cách Chuyển Visa Du Lịch Sang Du Học Úc Cho Ai Đang Cần

Cách Chuyển Visa Du Lịch Sang Du Học Úc Cho Ai Đang Cần

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Chuyển đổi visa du lịch sang du học úc hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chuyển Visa du lịch sang du học Úc đáp ứng được nhu cầu học tập của số đông học sinh, sinh viên đang du lịch tại Úc nhưng có mong muốn đước ở lại làm việc và học tập một chương trình giáo dục. Cách xin chuyển Visa du học như thế nào và cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nào sẽ là câu hỏi khiến rất nhiều người quan tâm, lo ngại. Hiểu được những vấn đề cấp thiết này, hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về việc chuyển Visa du học.

Đối Tưởng Được Phép Chuyển Đổi

Đối tượng được phép chuyển đổi Visa du lịch sang du học Úc là cá nhân, các bạn học sinh, sinh viên đang du lịch, công tác tại Úc có nhu cầu, mong muốn được ở lại Úc để học tập. Để có thể được chuyển đổi Visa, yêu cầu trong Visa du lịch của bạn không bao gồm các điều kiện 8503, 8534. Với việc Visa sở hữu các điều kiện này, cá nhân sẽ không được xin thêm bất kì một loại Visa nào ngoài Visa hiện đang có.

Nếu thời gian học tập tại Úc chỉ kéo dài từ 3 tháng, cá nhân có thể sử dụng Visa du lịch để được ở lại học tập tại Úc mà không cần phải chuyển đổi Visa. Cũng tương tự với Visa công tác, thời gian cá nhân được ở lại Úc du học sẽ kéo dài 4 tháng. Một điều cần lưu ý là nếu bạn đã chuyển đổi Visa để du học thì các Visa trước đây như Visa du lịch và Visa công tác sẽ bị hủy bỏ. Nhưng ngược lại, Visa du lịch và visa công tác sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình bạn xin ở lại du học tại Úc, vì 2 loại Visa này hoàn toàn khác biệt nhau.

Xem thêm: Du lịch Úc bao nhiêu tiền.

chuyen-visa-du-lich-sang-du-hoc-uc

Việc Cần Phải Làm Trước Khi Nộp Đơn Xin Visa Du Học

Quá trình chuyển từ Visa du lịch sang du học Úc kéo dài một khoảng thời gian khá lâu, đồi hỏi cá nhân phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vắt đầu nộp đơn xin chuyển Visa du lịch sang du học Úc. Vậy cá nhân cần phải thực hiện các công việc gì? Và phải thực hiện như thế nào? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay đi Úc, Hồng Hải Nam chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về câu trả lời của mình.

Trước khi nộp đơn xin chuyển đổi Visa, bạn cần phải có giấy xác nhận đăng kí học tại trung tâm, cơ sở giáo dục bạn đang theo học. Để có được thư xác nhận, bạn cần hoàn thành thủ tục đăng kí, cung cấp các tài liệu và lệ phí cần thiết cho cở sở đó..Điều kiện cần có để bạn được cấp Visa là phải đáp ứng toàn bộ yêu cầu của việc chuyển đổi Visa, bạn phải đăng kí lịch học toàn thời gian, phải có chứng nhận về ngoại ngữ, các điều kiện sức khỏe và phải có bảo hiểm sức khỏe cho người ngoài nước Úc, chứng minh khả năng tài chính của cá nhân tối thiểu 21,041 AUD cho các chi phí có thể phát sinh trong 12 tháng đầu sinh sống tại Úc.

Xem thêm: Du Lịch Australia tự túc có khó không?

chuyen-visa-du-lich-sang-du-hoc-uc

Có Chuyển Đổi Visa 462 Úc Sang Visa Du Học Được Không?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề đổi visa 462 Úc sang visa du học có được không? Vậy hãy cùng Hồng Hải Nam tìm hiểu có thể chuyển đổi visa được không nhé.

Visa 462 Australia có chuyển đổi được không?

Visa 462 Australia là các loại visa giúp chúng ta cũng có thể câu kết thân du lịch và công tích Ở Úc. thời hạn visa nào là đền rồng là 1 năm. bạn cũng có thể duy trì visa lên mang lại cha năm ví như đáp ứng những nhiều điều kiện kèm theo đưa ra. hơn nữa nhiều nhà bạn Lúc visa sắp tới hết hạn sử dung lại gồm sự cần dùng biến hóa sang nhiều loại visa cao hơn nữa. Muc đích là nhằm chọn lựa công câu hỏi hay học hành tốt hơn.

Visa 462 Australia Có Thể Chuyển Đổi Sang Những Loại Visa Nào?

Working visa và Student visa là hai loại visa được nhiều người nhắm đến khi muốn chuyển đổi visa 462 Australia. Student visa chủ yếu dành cho những ai có nhu cầu học tập tại Úc. Đất nước xinh đẹp này có rất nhiều trường học thuộc top đầu thế giới.

Và trên thực tế cũng có nhiều bạn đã chuyển tiếp được visa 462 Australia sang loại visa khác. Việc sử dụng visa không dùng cho mục đích du lịch sẽ giúp các bạn nâng cao chuyên môn cùng khả năng định cư lâu dài hơn.

Visa Du Học Úc Là Gì? Khi Nào Nên Chuyển Visa 462 Australia Sang Loại Visa Này?

Visa Du Học Úc Là Gì?

Có nhiều loại visa cho phép học sinh học tập tại Úc. Tùy thuộc vào loại hình học tập và thời gian mong muốn ở lại Úc mà bạn sẽ xin visa du học Úc phù hợp. Cùng Hồng Hải Nam tìm hiểu các loại visa cho sinh viên.

  • Student Visa (subclass 500) – Visa Sinh viên: Đây là visa được áp dụng cho các học sinh và sinh viên quốc tế khi du học tại Úc. Với visa du học Úc Subclass 500 này, du học sinh sẽ được ở lại Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học (lên đến 5 năm). Visa du học này cũng không giới hạn thời gian làm việc.

  • Student Guardian (Subclass 590) – Visa giám hộ cho sinh viên dưới 18: Visa du học Úc Subclass 590 là loại visa dành cho người giám hộ hoặc phụ huynh học sinh (dưới 18 tuổi). Visa này được cấp cho người hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập tại trường nhằm đảm bảo sự an toàn cho sinh viên.

  • Visitor Visa (Subclasses 600) – Visa du lịch: Visa 600 Úc sẽ được cấp cho khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh vào Úc

Khi Nào Nên Chuyển Visa 462 Australia Sang Loại Visa Này?

Bạn nên chuyển đổi visa 462 Australia sang visa 500 khi bạn xác định mục tiêu của mình là học tập tại nước Úc chứ không phải đi làm kiếm thêm thu nhập. Kết thúc khóa học với student visa bạn sẽ có giấy chứng nhận. Đây sẽ là chứng chỉ quan trọng giúp bạn dễ dàng xin công việc như ý muốn.

Bạn cũng có thể chuyển đổi khi bạn không đáp ứng điều kiện để gia hạn visa nhưng vẫn mong muốn ở lại Úc. Nhiều trường hợp không làm các công việc trong các ngành nghề quy định để được gia hạn, do đó chuyển đổi visa sẽ là cách thức bạn có thể áp dụng để kéo dài thời gian ở nước ngoài.

Những Lưu Ý Khi Có Ý Định Chuyển Đổi Visa 462 Sang Visa Du Học Úc

Việc chuyển đổi visa 462 Úc bạn hoàn toàn có thể làm online. Không chỉ riêng với việc apply Student visa mà còn đối với các loại visa khác. Bạn có thể nhờ người nhà scan và gửi các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ chuẩn bị.

Trước Khi Chuyển Đổi Visa

Nếu bạn được cấp visa 462, bạn phải tuân thủ các yêu cầu của visa này. Vì mỗi loại visa cho phép bạn đến Úc với những mục đích riêng. Nếu bạn sử dụng visa 462 Úc cho cả du lịch và làm việc thì chỉ có du lịch trải nghiệm và làm việc mới kiếm được tiền.

Nếu bạn đang dùng visa 462 mà lại không thực hiện đúng các yêu cầu của Chính phủ Úc. Ví dụ như học tập quá thời gian tối đa, bạn sẽ bị trục xuất về nước. Thậm chí nhân viên hải quan còn có thể từ chối việc nhập cảnh của bạn. Trong trường hợp họ phát hiện hoặc nghi vấn bạn đang có ý định sang lao động trái phép.

Để tránh mọi rủi ro, tốt nhất bạn hãy lưu ý cả các đoạn tin nhắn, email của mình. Mặc dù trường hợp bị hải quan kiểm tra điện thoại, thông tin cá nhân không nhiều nhưng vẫn có. Do đó hãy chú ý để tránh phát hiện nếu ngay từ đầu bạn đã có ý muốn gia hạn visa khác thông qua visa 462 Úc.

Việc Chuẩn Bị Giấy Tờ

Không nhất thiết phải chuẩn bị trước các loại giấy tờ dùng để chuyển đổi visa 462 Úc từ nhà. Như các bạn đã biết, hải quan có thể từ chối việc nhập cảnh của bạn nếu phát hiện bạn có ý định không thực hiện theo các điều kiện của loại visa bạn được cấp.

Ví dụ nhân viên kiểm tra hành lý và phát hiện bạn mang giấy tờ dùng cho mục đích chuyển đổi visa. Hoặc nhận được thông tin bạn chuẩn bị apply vào một trường đại học mà không hề có Student visa. Chắc chắn bạn không thể thực hiện ước mơ sang Úc.

Do đó các loại giấy tờ như bảng điểm theo yêu cầu của visa 500, giấy khám sức khỏe,..bạn không cần phải quá lo lắng để chuẩn bị. Nếu có mang sang chót lọt bạn cũng không thể sử dụng. Vì các nhà xét duyệt hồ sơ sẽ đặt ra nghi vấn đối với bạn.

Cách Thức Chuyển Đổi

Việc chuyển đổi visa 462 Úc bạn hoàn toàn có thể làm online. Không chỉ riêng với việc apply Student visa mà còn đối với các loại visa khác. Bạn có thể nhờ người nhà scan và gửi các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ chuẩn bị.

Sau khi có hồ sơ hoàn chỉnh, bạn có thể nộp để xin chuyển tiếp visa 500 theo các hướng dẫn trên website. Bạn cũng không nên quá sốt ruột mà apply hồ sơ quá sớm. Nhất là khi mới vừa sang Úc được một thời gian ngắn. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị và chuyển đổi visa kịp thời.

Lời kết

Chắc hẳn bạn đã nắm được visa 462 Úc có được chuyển đổi sang Student visa được hay không. Nếu có ý định chuyển tiếp hãy chuẩn bị thật tốt. Đồng thời thực hiện đúng các thủ tục được yêu cầu để việc thay đổi visa của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Bạn Có Biết?

Khuyến khích 95% sinh viên đã từng làm việc tại Úc với visa 462 trong quá khứ thi lấy chứng chỉ PTE 30 và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh. Ai cũng khẳng định chứng chỉ PTE dễ thi hơn IELTS rất nhiều. Do bài thi PTE hoàn toàn trên máy tính nên có mẹo/kỹ năng làm bài thi; và thực hành trong bài thi thật, nếu may mắn có thể gặp lại trong phòng thi.

Ngoài ra, PTE có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nên nếu bạn yếu 1 trong 4 kỹ năng thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Kết Nối Trao Đổi Trực Tiếp Với Các Bạn Đi Trước Đã Đạt Điểm PTE 30 Thành Công Cho Visa 462

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE 30 thành công; các bạn có thể tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho visa 462 chỉ trong vòng 2-3 tuần.

Những Quy Định Về Visa Du Học

Để có thể hợp pháp ở lại Úc sinh sống vào học tâp, cá nhân cần phải lưu ý về một vài quy định tại Visa du học. Cụ thể về thời gian làm việc trong thời gian học tập, cá nhân có thể làm việc tại Úc nhưng thời gian tối đa là 20 giờ trên một tuần. Tuy nhiên, vào những kỳ không có lịch học, cá nhân có thể làm việc mà không cần ràng buộc về số giờ.

Nộp Đơn Online

Cá nhân có thể tham khảo và tìm hiểu về hồ sơ cần thiết cho việc xin Visa tại những trang hoặc trung tâm uy tín. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, cá nhân có thể tự nộp đơn xin chuyển Visa online. Trong thời gian bạn đang ở Úc, để giúp bạn có thể được ở lại tại Úc để chờ xin Visa khi Visa du lịch hay Visa công tác hết hạn, phía đại diện Úc sẽ cung cấp cho bạn một loại Visa cầu nối (BVA).

Bắt Đầu Học Tập Tại Úc

Sau khi Visa du học được chấp thuận, Bộ nội vụ sẽ gửi Visa đến cho bạn thông qua địa chỉ email. Bạn cần gửi nó cho cơ sở giáo dục bạn đang muốn theo học để được tham gia học tập tại ngôi trường mới này.

chuyen-visa-du-lich-sang-du-hoc-uc

Câu Hỏi Thường Gặp

Chuyển Visa du lịch Úc sang du học Úc là một công việc đòi hỏi cá nhân cần có nhiều hiểu biết và thường có chuyên gia tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình đó. Tuy nhiên, cũng không ít những người vẫn còn nhiều thắc mắc về những vấn đề xoay quanh vấn đề chuyển đổi Visa này. Dưới dây, Đại lý vé máy bay Hồng Hải Nam đã liệt kê một số câu hỏi thường được nhiều người nhắc đến nhất.

  • Visa du lịch nào có các điều kiện 8503, 8534?

Thông thường, các điều kiện 8503, 8534 sẽ xuất hiện trong Visa du lịch diện được người thân bảo lãnh; Visa giám hộ. Và có thể xuất hiện trong một vài trường hợp người xét hồ sơ cho thêm vào vì lý do hạn chế cá nhân gia hạn hoặc xin thêm các loại Visa khác mặc dù cá nhân đó xin Visa du lịch tự túc.

  • Thời gian xét duyệt Visa du học là bao lâu?

Sẽ không có một thời gian cụ thể cho việc xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, thông thường việc xét duyết có thể được diễn ra trong vòng từ 21 ngày đến 60 ngày. Một vài trường hợp hiếm gặp là sẽ được xét duyệt ngay. Bạn không cần quá lo lắng vì sợ sẽ không được ở lại Úc khi Visa du lịch sắp hết hạn, vì bạn sẽ được cung cấp Visa bắc cầu loại A để có thể hợp pháp ở lại Úc cho đến khi Visa du học mới được cấp.

chuyen-visa-du-lich-sang-du-hoc-uc

  • Nếu Visa du học bị từ chối, cá nhân có thể được hoàn tiền lại không?

Bạn sẽ được hoàn lại các khoản phí sau nếu Visa du học bị từ chối.Hoàn 100% học phí nếu khóa học chưa bắt đầu, hoặc nếu đã học sẽ hoàn lại số tiền tương ứng số môn học chưa được học. Hoàn 100% bảo hiểm du học sinh nếu chưa sử dụng và sẽ bị trừ tương ứng khoảng thời gian đã dùng nếu đã sử dụng bảo hiểm. Ngoài hai khoản phí trên thì hầu như các khoản phí khác như phí dịch vụ, phí hồ sơ nội vụ, phí khám sức khỏe, phí đàn cho dịch thuật sẽ không được hoàn lại.

  • Chuyển đổi Visa du lịch sang du học có chắc chắn được chấp nhận 100% không?

Không thể chắc chắn được Visa có được chấp thuận hay không bởi các quy trình xử lý sẽ do bộ phận nội vụ hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác thực hiện.

Similar Posts