Top 3 những nơi dễ xin định cư ở Úc

Top 3 những nơi dễ xin định cư ở Úc

Dưới đây là danh sách định cư bắc úc hay nhất và đầy đủ nhất

1. Tasmania

Tasmania là một trong những tiểu bang ở Úc, có chính sách định cư rõ ràng và an toàn nhất hiện nay. Với mục đích thúc đẩy dân số, chính phủ Tasmania khuyến khích người nhập cư đến tiểu bang sinh sống và hứa hẹn đảm bảo đầu ra PR nếu đi dưới dạng định cư tay nghề.

Đặc biệt, những ai đến Tasmania với mong muốn định cư Úc, không cần phải lo lắng về vấn đề “luật đổi” bởi vì luật mới thường chỉ áp dụng cho những ai tới sau ngày luật đổi. Như một trường hợp đã xảy ra trước đây ở tiểu bang, đương đơn chỉ cần sống và học tập ở bang Tasmania trong vòng 1 năm thì sẽ được xin Bang Đề Cử và nộp Thường Trú Úc. Tuy nhiên sau đó, Chính Phủ Bang đã thay đổi luật, và yêu cầu đương đơn phải sống và học tập ở Tasmania trong vòng 2 năm thì mới đủ điều kiện để được Bang Đề Cử.

Do luật được ban hành vào ngày 31 tháng 7 năm 2017, chính vì vậy để có sự công bằng, Chính Phủ Bang chỉ áp dụng luật cho những ai tới sau ngày này. Còn những ai đã đến sinh sống trước ngày 31/7/2019 vẫn sẽ được áp dụng luật cũ.

Đặc điểm nổi bật ở bang Tasmania:

  • Đại học Tasmania – một trong bốn trường đại học lâu đời nhất nước Úc
  • Môi trường ở Tasmania: Chỉ cách Melbourne một tiếng bay, Tasmania cũng đôi phần bị tác động về khí hậu (rất trong lành và sạch sẽ); và thời tiết (được phân chia rõ rệt theo bốn mùa). Tasmania còn được biết đến như là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Úc; đến nỗi bất cứ ai đặt chân đến tiểu bang này đều bị say mê bởi cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, tựa như tranh vẽ. Hơn hết, người dân nơi đây cũng vô cùng thân thiện, hoà đồng và hiếu khách.

2. South Australia (Nam Úc)

Điểm nổi bật của bang Nam Úc:

  • Thành phố Adelaide – một trong ba thành phố lớn nhất nước Úc (chỉ sau Melbourne và Sydney). Ngoài ra đây còn được gọi là “thành phố giáo dục”, nơi tụ họp những trường đại học đứng top ở Úc điển hình như Flinders University, University of Adelaide, University of South Australia.
  • Môi trường ở Adelaide: hiện đại, văn minh và phát triển không thua kém gì nhiều Melbourne và Sydney, thế nhưng chi phí sinh hoạt và mức học phí lại vô cùng phải chăng, và rất phù hợp cho những bạn du học sinh muốn du học và định cư lâu dài và quan tâm đến vấn đề tài chính.

3. Northern Territory (Bắc Úc)

Northern Territory Bắc Úc hiện là vùng lãnh thổ dẫn đầu về chính sách định cư mở nhất cho di dân diện tay nghề từ nước ngoài đến Úc; cụ thể là theo dạng offshore – nộp hồ sơ xin định cư Úc trực tiếp từ Việt Nam. Không những thế, Bắc Úc cũng khuyến khích các sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống trên vùng đất này, cụ thể là theo dạng học 2 năm và xin PR (như bang Tasmania). Và cũng sẽ hứa hẹn cấp PR nhanh nhất, cho những bạn trẻ muốn định cư theo diện tay nghề.

Cũng như hai tiểu bang trên, Bắc Úc có hơn 500 ngành nghề năm trong danh sách nhập cư, kể cả diện tay nghề hay diện công ty bảo lãnh. Ngoài ra, chính phủ Bắc Úc còn đi đầu trong việc tạo ra các chương trình nhập cư hấp dẫn như MINT Program (diện đầu tư AU$500,000 để lấy PR 190), hay “DAMA” (diện xuất khẩu lao động – Visa 482)

Điểm nổi bật của Bắc Úc:

  • Thành phố Darwin là một trong những thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch bởi những địa điểm và lễ hội “có một không hai” ở nước Úc, ví dụ như:

Chợ trời bên bờ biển Mindil Chợ trời bên bờ biển Mindil Thám hiểm bơi lội trong lồng “tử thần” với cá sấu Thám hiểm bơi lội trong lồng “tử thần” với cá sấu

Lễ hội Nightcliff Seabreeze – Sự kiện nghệ thuật diễn ra hằng năm ở DarwinLễ hội Nightcliff Seabreeze

  • Tại thành phố Darwin, Đại học Charles Darwin được xem là đại học lớn nhất, được xếp vào top 2% các trường đại học trên thế giới và xếp thứ 34 những trường đại học tốt nhất được thành lập dưới 50 năm (theo thống kê của Times Higher Education University Rankings). Đại học Charles Darwin đã có hơn 75 chương trình được công nhận trên toàn quốc cũng như cho sinh viên quốc tế. Không những thế, quy mô lớp học tương đối nhỏ nên sinh viên luôn được quan tâm và hỗ trợ việc học một cách kỹ lường từ các giảng viên của trường.
  • Môi trường ở thành phố Darwin: có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thời tiết phân chia 2 mùa: nóng và khô; rất giống với khí hậu ở Sài Gòn, Việt Nam.
  • Khoảng cách địa lý: Bắc Úc là tiểu bang gần nhất Việt Nam, chỉ mất 5 tiếng ngồi máy bay (bao gồm 4 tiếng ngồi máy bay hoá cảnh đến Singapore), tiện lợi cho việc về thăm quê nhà. Ngoài ra, việc bay tới các thành phố khác cũng rất dễ dàng, chỉ mất từ 3-4 giờ bay

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho các bạn! Mọi thông tin chi tiết hãy đăng ký tư vấn với Vision First để biết thêm về cơ hội du học, tìm học bổng và định cư cho mình. Hiện nay Vision First đã có văn phòng đại diện ở hai tiểu bang Tasmania và South Australia để tiện cho việc chăm sóc khách hàng mọi lúc.

Similar Posts