Melbourne – Nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng của người Việt

Melbourne – Nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng của người Việt

Duới đây là các thông tin và kiến thức về định cư ở melbourne hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

6 năm gần đây Mebourne liên tiếp xếp hạng đầu danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, thu hút cả thế giới tới học tập, làm việc và định cư.

Hãy cùng Đất Vàng Châu Úc xem xét tổng quan về du học, làm việc và định cư ở thành phố xinh đẹp này nhé.

Melbourne – Nơi du học lý tưởng nhất nước Úc

Melbourne - Nơi du học lý tưởng nhất nước Úc.
Melbourne – Nơi du học lý tưởng nhất nước Úc.

Không phải bàn cãi khi tất cả đều thống nhất rằng Úc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên chọn du học Úc ngoài vấn đề về chất lượng giáo dục thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở cũng là một lý do quan trọng.

Melbourne từ lâu được ví như trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne, đưa Melbourne xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới.

Sinh viên tìm đến đây vì những trường đại học đạt chuẩn quốc tế, các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành học lẫn bằng cấp, trong khi những trường đại học tại Sydney chỉ được xếp hạng từ khoảng 40 trở xuống trong top các trường đại học trên thế giới và khu vực. Melbourne sở hữu một kho tàng các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như đại học Melbourne, đại học Monash, đại học La Trobe…

Melbourne – Nơi có thị trường việc làm hấp dẫn nhất nước Úc

Melbourne - Nơi có thị trường việc làm hấp dẫn nhất nước Úc.
Melbourne – Nơi có thị trường việc làm hấp dẫn nhất nước Úc.

Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước.

Với số lượng sinh viên quốc tế tập trung đông đảo nhất, nơi đặt trụ sở của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhất Úc và thế giới, nơi tập trung cộng đồng Việt kiều lớn nhất… thì cơ hội việc làm ở Melbourne rộng mở hơn bất kỳ thành phố nào ở Úc.

Không những vậy, việc chính quyền bang tạo cơ hội định cư diện visa 186, 187, 189… cho người nước ngoài cũng tạo điều kiện cho thị trường việc làm sôi động hơn bao giờ hết khi lượng người nhập cư đổ xô đến đây tăng chóng mặt, với thế mạnh nổi bật về các ngành nghề liên quan đến tài chính, kế toán, CNTT, marketing…

Melbourne – Nơi định cư tốt nhất nước Úc

Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại và người dân được khuyến khích sáng tạo nghệ thuật mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng đều mang quốc tịch Úc.

Melbourne - Nơi định cư tốt nhất nước Úc.
Melbourne – Nơi định cư tốt nhất nước Úc.

Nếu bạn có mong muốn làm việc hoặc định cư tại Melbourne cũng đừng lo lắng quá nhiều vì chi phí sinh hoạt tại Melbourne rẻ hơn Sydney đến 30%. Hệ thống giao thông ở Melbourne thuận tiện hơn khá nhiều với các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm, tramcar sử dụng chung một thẻ thanh toán myki.

Nhiều người Việt Nam định cư ở Úc ví von rằng, nếu Sydney giống như TP. HCM luôn ồn ã và tất bật thì Melbourne lại giống như thủ đô Hà Nội có phần bình yên và hoà nhã hơn. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, định hướng và sở thích của bản thân lẫn gia đình mà quý vị nên có những lựa chọn hợp lý nhất.

Qua bài viết này hẳn quý vị cũng đã định hình được cho mình một nơi để du học, làm việc, đầu tư kinh doanh hoặc định cư rồi phải không? Nếu có thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc email info@datvangchauuc.com.

Similar Posts