Cơ hội định cư Úc nghề Bếp và Làm bánh lương 50.000 AUD/năm

Cơ hội định cư Úc nghề Bếp và Làm bánh lương 50.000 AUD/năm

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về định cư úc nghề làm bánh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nghề bếp và làm bánh của Úc đang vô cùng “khát” nhân lực. Bên cạnh đó ngành này cũng chỉ dành cho những người phải trải qua quá trình học tập, có chứng chỉ được quốc tế chấp nhận. Từ Việt Nam đến Úc làm việc ngành bếp và làm bánh, bạn cần có chứng chỉ nghề, kinh nghiệm và tiếng Anh tương đối. Khi đó, bạn có thể có được công việc đúng với nghề, mức lương có thể lên tới 50.000AUD/năm và cơ hội định cư Úc.

Tương lai nghề bếp và làm bánh tại Úc

Nghề Bếp – Việc làm lương cao và cơ hội định cư tại Úc

Những người đầu bếp được coi là những nghệ nhân tại Úc. Đây là công việc đòi hỏi đam mê, sự tỷ mỉ, cẩn thận và một sự am hiểu rộng về ẩm thực. Ngoài việc nấu ăn, đầu bếp phải biết tính toán khẩu phần dinh dưỡng, và luôn sáng tạo thẩm mỹ để đổi mới món ăn. Đây là một điều quan trọng để có thể đảm bảo lượng khách cho các nhà hàng.

Những người đầu bếp cũng phải chịu một áp lực khá lớn trong công việc để tạo nên những sản phẩm, những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nhu cầu được thưởng thức ẩm thực tinh tế khiến cho những nhà hàng mọc lên như nấm, nhất là ở những thành phố lớn tại Úc. Nhưng nước Úc lại chưa thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng người đầu bếp có chứng chỉ, đây là cơ hội lớn cho những người có nghề tại Việt Nam.

Yêu cầu về nghề bếp:

 • Certificate 4
 • 02 năm kinh nghiệm
 • IELTS 5.0

Quyền lợi:

 • Thu nhập > 50.000 AUD/năm
 • Nhận được visa 407
 • Làm việc full time 02 năm
 • Có thể mang theo vợ/chồng
 • Vợ/chồng có thể làm việc 20 giờ/tuần
 • Nếu làm việc tốt có thể được nhà tuyển dụng bảo lãnh xin thẻ Thường trú nhân

Mô tả công việc:

 • Đầu bếp tại một nhà hàng chủ là người Việt Nam thuộc Bang New Southwales – Australia

Thời gian xử lý hồ sơ:

 • 1,5 – 03 tháng

Nghề làm bánh – Nghề của những bàn tay khéo léo

Nghề làm bánh tại Úc cũng là một trong những nghề cần nhân lực nhất hiện nay. Người Úc ăn các loại bánh hàng ngày và họ cũng có phong vị khó đáp ứng. Vì vậy đến Úc làm bánh, bạn cần phải có chứng chỉ làm bánh thông qua một quá trình đào tạo không khác gì nghề Bếp.

Bạn sẽ được ưu tiên khi am hiểu về các món bánh truyền thống của nước Úc, hay những món bánh Âu mà người Úc ưa chuộng. Nghề làm bánh cũng có con đường trở thành thường trú nhân rộng mở, hấp dẫn người có tay nghề khu vực Châu Á.

Yêu cầu:

 • Certificate 4
 • 03 năm kinh nghiệm
 • IELTS 5.0

Quyền lợi:

 • Thu nhập > 50.000 AUD/năm
 • Nhận được Visa 407
 • Làm việc full time 02 năm hưởng lương
 • Có thể mang theo vợ/chồng
 • Vợ/chồng có thể làm việc 20 giờ/tuần
 • Nhà tuyển dụng cam kết bảo lãnh xin Thường trú nhân sau 02 năm làm việc

Mô tả công việc:

 • Đầu bếp bánh tại một tiệm bánh chủ là người Việt Nam – Bang New South Wales – Australia

Thời gian xử lý hồ sơ:

 • 1.5 – 03 tháng

Có thể học nghề bếp lấy chứng chỉ quốc tế ở Việt Nam không?

Câu trả lời là có nhiều lựa chọn để bạn học nghề bếp và lấy chứng chỉ ở Việt Nam, sau đó sang Úc làm việc. và nơi đào tạo nghề bếp và làm bánh là Work Global, trụ sở tại Hồ Chí Minh hoặc Cao đẳng quốc tế Pegasus với nhiều phân viện khác nhau.

1. Lộ trình học đầu bếp quốc tế tại Work Global

Work Global là trường đào tạo đầu bếp quốc tế, được thành lập để đào tạo ra những đầu bếp có tay nghề, có tiếng Anh, cung cấp nhân lực cho thị trường Việt Nam và quốc tế. Worrk Global có trụ sở đào tạo tại 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TPHCM. Học viên có thể chọn một trong những lịch trình sau:

 • Học viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh:

Nếu chưa có tiếng Anh, học viên sẽ được đào tạo 6 tháng tiếng Anh nghề bếp ngay tại trường. Sau 6 tháng là 2 tháng nữa để luyện thi IELTS. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, học viên bắt đầu vào học chính với 6 tháng liên tục học nghề bếp để lấy Certificate bậc 3, thêm 1 tháng học nữa để lấy Certificate bậc 4.

Sau khi có chứng nhận nghề bếp, học viên tiếp tục được học tập hưởng lương tại các nhà hàng hoặc khách sạn 5 sao tại Việt Nam 6 tháng tối thiểu.

Chương trình học và thực tập này học viên chỉ mất 15 tháng và học phí rơi vào 12.000-15.000USD.

 • Học viên đã có Ielts từ 5.0:

Lúc này học viên sẽ học thẳng vào chương trình chính nghề bếp với 7 tháng lầy Certificate bậc 4 và 6 tháng thực tập tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu Ielts chỉ 5.0 thì học viên vẫn nên học thêm khóa tiếng Anh nghề bếp để chuyên sâu vào nghề. Học phí của 2 lựa chọn này chỉ chênh nhau khoảng 1.000 USD.

 • Học viên đã có nhiều năm kinh nghiệm nghề bếp và tiếng Anh từ 5.0:

Lộ trình học để lấy chứng nhận của đối tượng này sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng, học phí cũng chỉ từ 4.000-7.000USD. học viên học xong được hỗ trợ tìm việc ngay tại Úc hoặc học tiếp tại Mỹ.

2. Cao đẳng quốc tế Pegasus

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus được thành lập từ năm 2014, là một trường cao đẳng trực thuộc Tập đoàn giáo dục quốc tế KinderWorld, Singapore. Trụ sở chính của Trường nằm ở Thành phố Đà Nẵng, ngoài ra còn một cơ sở nằm tại Hà Nội. Sinh viên tốt nghiệp từ Pegasus có thể xin việc làm ở các tập đoàn du lịch, các nhà hàng khách sạn 4 -5 sao ở Việt Nam hoặc làm chủ một cơ sở của riêng mình.

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus là cơ sở đào tạo hàng đầu tại Việt Nam về việc cung cấp các các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng từ sơ cấp đến cao đẳng. Chương trình đào tạo tại đây gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên được thực hành hơn 70% thời lượng chương trình học

Các bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên thế giới:

 • Cao đẳng: ngành Quản trị du lịch, khách sạn và nhà hàng cấp bằng Advanced Diploma được công nhận bởi Chính phủ Australia. Sinh viên được cấp chứng chỉ bậc 3 ngay từ năm nhất và có cơ hội thực tập hưởng lương. Bằng cấp sau khi nhận tương đương bằng cao đẳng ở Việt Nam.
 • Sơ cấp: chương trình Vận hành khách sạn, Giám sát khách sạn, Quản lý sự kiện, Chế biến món ăn và làm bánh và Quản lý nhà hàng.
 • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế học tại Châu Âu và Nepal trong 01 năm, cấp bằng của Australia.
 • Các khóa đào tạo ngắn hạn như nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, buồng phòng, chế biến món ăn, làm bánh, giám sát và quản lý khách sạn

Phương thức xét tuyển:

 • Xét học bạ THPT nên yêu cầu học viên tốt nghiệp THPT
 • Ngoài ra học viên cần có sức khỏe tốt, thái độ tốt

Sinh viên lấy bằng cao đẳng tại Pegasus có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại Úc, toàn bộ lộ trình chỉ mất từ 3 năm. Sau khi tốt nghiệp tại Úc sẽ được xin giấy phép làm việc 2 năm và được gia hạn sau đó. Lộ trình này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của học viên, và mở ra cơ hội định cư Úc chưa từng có.

Lộ trình định cư Úc nghề bếp, làm bánh

Nghề bếp là nghề đang “khát” nhân lực tại Úc, vì thế những người có nghề tới Úc thì cơ hội việc làm gần như là 100%, lương cao. Đầu bếp quốc tế tại Úc rất được trọng dụng và các chính sách về thị thực và thường trú cũng luôn ưu đãi những đối tượng này.

Để được đánh giá là đầu bếp có trình độ và có thể xin được việc làm ngay tại Úc thì học viên đầu bếp cần có chứng chỉ Certificate bậc 3 trở lên và phải có kinh nghiệm ít nhất 6 tháng. Ngoài ra Ielts 5.0 trở lên cũng là một yêu cầu. Bởi thế, học viên thực sự yêu thích nghề bếp mới có thể theo đuổi ước mơ làm việc tại Úc hoặc Mỹ.

Học viên đủ điều kiện sẽ được làm việc tại Úc theo diện visa tay nghề, gia hạn từ 2 đến 4 năm. Sau khoảng thời gian đó học viên được nộp hồ sơ xin cấp PR thường trú. Nếu học viên có PR thường trú tại Úc thì cơ hội đến Mỹ làm việc và định cư sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Hãy trực tiếp gọi điện tới hotline 0972 131 212 để được hướng dẫn làm hồ sơ ứng tuyển nghề làm bếp tại Úc. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình thuận tiện và nhanh nhất.

Similar Posts