ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN KẾT HÔN, PHÂN BIỆT DIỆN HÔN THÊ

ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN KẾT HÔN, PHÂN BIỆT DIỆN HÔN THÊ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về định cư úc theo diện kết hôn hay nhất và đầy đủ nhất

Hiện nay, có 3 loại visa vợ chồng tại Úc: • Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng). • Visa 309/100: dành cho định cư Úc theo diện kết hôn (ngoài nước Úc). • Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

2 loại loại visa 309/100 và 820/801 cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng.

Các cặp đôi đồng tính có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Úc theo diện sống chung không có hôn thú, có thể nộp đơn xin visa 309 hoặc 820, visa 300 không được áp dụng trong trường hợp này.

Toàn bộ các loại visa định cư đính hôn/kết hôn Úc đều phải có người bảo lãnh. Và người đó có trách nhiệm hoàn toàn với các nghĩa vụ về tài chính, nơi ở, nhu cầu cuộc sống của người vợ/chồng. Bạn có thể nộp đơn xin visa định cư Úc diện hôn nhân cả tạm trú và thường trú cùng một lúc

Nếu bạn đã kết hôn và chồng/ vợ của bạn nhỏ hơn 18 tuổi, họ không thể là người bảo lãnh cho quý vị. Trong trường hợp đó, cha mẹ hoặc người giám hộ của người bảo trợ có thể có thể bảo lãnh cho bạn.

Quyền lợi của visa định cư Úc theo diện kết hôn vợ chồng:

• Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm. • Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare. • Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

Định cư Úc theo diện kết hôn

Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa 300

Visa định cư tại Úc theo diện hôn thê này cho phép người nộp đơn có quyền tạm trú tại Úc trong thời hạn 9 tháng để sinh sống cùng vị hôn thê trước khi kết hôn. Visa này phải được nộp từ bên ngoài nước Úc và người nộp đơn buộc phải ở bên ngoài nước Úc trong thời gian quyết định visa có được cấp hay không.

Ở diện visa sắp kết hôn này bạn cần phải chứng minh được những điều sau đây:

– Đã đính hôn và sẽ kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 9 tháng trước khi visa hết hạn.

– Phải đến Úc trước thời điểm kết hôn cùng chồng hay vợ chưa cưới

– Người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc đủ 18 tuổi trở lên và phải độc thân.

– Chứng minh được mối quan hệ và thật sự muốn tiến đến hôn nhân, chung sống lâu dài với nhau như vợ chồng.

– Duy trì mối quan hệ và sống chung sau khi kết hôn.

– Sẽ nộp đơn xin visa hôn nhân 820 trước khi visa 300 hết hạn.

Visa 309/100

Đây cũng là loại visa định cư Úc diện kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn, bạn phải nộp đơn khi ở bên ngoài nước Úc, một khi visa được cấp bạn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với vợ/chồng trong thời gian chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Sau thời gian 2 năm, nếu cuộc hôn nhân vẫn duy trì bạn có thể nộp đơn xin visa 100 thường trú vĩnh viễn tại Úc với vợ/chồng.

Nếu nộp đơn xin visa 309, bạn phải ở bên ngoài Úc khi nộp đơn và trong khi chờ hồ sơ được quyết định. Còn visa 100 bạn có thể nộp cả khi ở trong hoặc ở ngoài nước Úc. Thời gian xét duyệt visa 309/100 dao động từ 10-12 tháng.

Visa 820/801

Đây là loại visa định cư Úc diện kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn, bạn phải nộp đơn khi ở bên trong nước Úc.

Giai đoạn 1 với Visa 820 tạm trú cho phép bạn định cư tại Úc để sinh sống cùng vị hôn thê. Thời hạn visa này là 2 năm. Sau đó bạn có thể chuyển tiếp đến Visa 801sau thời gian 2 năm, nếu cuộc hôn nhân vẫn duy trì bạn có thể nộp đơn xin visa 801 thường trú vĩnh viễn tại Úc với vợ/chồng của bạn. Lưu ý: Nếu nộp đơn xin visa 820, bạn phải có mặt ở Úc khi nộp đơn và trong khi chờ hồ sơ được quyết định.

Thời gian xét duyệt visa 820/801 có thể lên đến 25 tháng.

Kinh nghiệm phỏng vấn cho kết hôn định cư Úc

Khi phỏng vấn diện kết hôn bảo lãnh định cư Úc, các cặp vợ chồng cần đưa ra các bằng chứng về mối quan hệ là vô cùng quan trọng như:

• Quá trình gặp gỡ và phát triển của mối quan hệ, những thói quen, sở thích, thông tin cá nhân của nhau • Bằng chứng về hoạt động chung của cặp đôi: thiệp cưới, đi du lịch, các hoạt động thể thao, văn hóa xã hội,… • Bằng chứng về sự giữ liên lạc: hóa đơn điện thoại, thời gian sống xa nhau,… • Những dự định tương lai: tài sản chung, căn hộ chung, trách nhiệm chăm sóc con cái,…

Hình thức nộp hồ sơ xin visa kết hôn định cư Úc:

+ Chi phí + Tài liệu về thông tin cá nhân. + Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng – bạn đời – con cái + Bằng chứng về khía cạnh tài chính + Tiền sử bệnh án/ Sức khỏe

Hi vọng với thông tin các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn và phân biệt giữa chúng, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về kết hôn định cư Úc cần những gì.

Similar Posts