Chính sách và Điều kiện du học định cư tại Úc – ISC Education

Chính sách và Điều kiện du học định cư tại Úc – ISC Education

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Du học úc và cơ hội định cư hay nhất và đầy đủ nhất

SkillSelect Program là chương trình được xây dựng để đánh giá nhóm lao động có chuyên môn cao, có nguyện vọng được di cư tới Úc, với một số điểm cộng theo các tiêu chí sau:

  • Độ tuổi – Điểm được đưa ra dựa trên nhóm tuổi mà người nộp đơn thuộc về. Những người trong độ tuổi từ 25 đến 32 sẽ được đánh giá cao hơn, so với nhóm lao động trên 45 tuổi.
  • Trình độ tiếng Anh – Ứng viên phải làm bài kiểm tra IELTS. Nếu có điểm IELTS trên 8.0, sẽ nhận được 20 điểm.
  • Việc làm có tay nghề cao- Nếu bạn có kinh nghiệm trong một nghề nghiệp có tay nghề cao được liệt kê trong Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề cao, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên số năm kinh nghiệm. 20 là điểm tối đa có thể đạt được trong tiêu chí này.
  • Trình độ học vấn – Dựa trên bậc trình độ học vấn cao nhất của bạn. Để nhận được điểm, bằng cấp sẽ phải liên quan đến nghề nghiệp được chỉ định. Bằng tiến sĩ sẽ đạt được 20 điểm tối đa, còn bằng cử nhân hoặc thạc sĩ sẽ đạt được 15 điểm tối đa.
  • Bằng cấp của Úc- Bạn có thể nhận được năm điểm nếu bạn có bằng cấp của Úc từ một cơ sở giáo dục từ Úc, với chương trình học ít nhất hai năm.
  • Nghiên cứu khu vực – Bạn có thể được thêm 5 điểm nếu lựa chọn sinh sống và học tập trong khu vực của Úc với mật độ dân số thấp.
  • Kỹ năng ngôn ngữ cộng đồng- Bạn sẽ đạt thêm 5 điểm nếu bạn có kỹ năng biên dịch / phiên dịch ở một trong các ngôn ngữ cộng đồng của quốc gia. Các kỹ năng ngôn ngữ này phải được Cơ quan Công nhận Quốc gia về Biên dịch và Phiên dịch (NAATI) tại Úc công nhận.
  • Kỹ năng và trình độ của vợ, chồng hoặc đối tác- Nếu bạn đã bao gồm vợ / chồng / bạn đời của mình trong đơn đăng ký và không phải là cư dân quốc tịch Úc, các kỹ năng của họ sẽ được tính vào tổng điểm. Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm nếu vợ/ chồng bạn đáp ứng các yêu cầu cơ bản của Bộ Di trú Tay nghề Chung Úc như tuổi tác, trình độ tiếng Anh và có công việc nằm trong nhóm nghề nghiệp ưu tiên.
  • Học tập tại Úc – Bạn sẽ đạt được thêm 5 điểm nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Úc, trong vòng 5 năm qua. Với mỗi một năm, bạn sẽ trải qua một chương trình phát triển chuyên nghiệp có cấu trúc đào tạo chính thức với kinh nghiệm làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Có thể thấy, chắc chắn rằng, chính phủ Úc sẽ ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm sinh sống học tập tại Úc, thay vì người lao động định cư tại Úc thông thường, kể cả khi đã có lời mời làm việc.

Ngoài các loại visa du học sinh cơ bản, để có thể tiếp tục đi làm tại Úc, chính phủ Úc vẫn sẽ cấp phép cho người lao động mới tinh, cũng như sinh viên học tập tại Úc một số loại thị thực dưới đây:

Similar Posts