Tổng hợp 2 hồ sơ định cư úc hay nhất, đừng bỏ qua

Tổng hợp 2 hồ sơ định cư úc hay nhất, đừng bỏ qua

In this article we I will help you learn information and knowledge about hồ sơ định cư úc best compiled by us

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc, nhiều người Việt đã có trong tay tấm thẻ thường trú nhân Úc. Nhưng ít ai muốn sống cô đơn một mình ở nơi đất khách quê người. Bởi đối với người Việt Nam giàu tình cảm, được ở cạnh gia đình là điều rất đáng trân trọng.

Gia đình bạn hãy tìm hiểu thông tin về các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân. Đây là nhóm visa giúp gia đình sớm đoàn tụ ở Úc và an hưởng cuộc sống tại xứ sở kangaroo!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?

Visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân còn được gọi là visa định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Đây là chương trình thị thực giúp công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân sang Úc.

Người thân ở đây là cha, mẹ, con cái, vợ/ chồng (đã hoặc sắp kết hôn) của người bảo lãnh. Những người thân khác cũng có thể được bảo lãnh đi Úc nhưng phải đáp ứng các điều kiện nhất định của Bộ Di trú Úc.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân

Nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh được xem là nhóm thị thực mang tính nhân đạo. Bởi ngoài việc giúp gia đình đoàn tụ tại Úc, các visa này còn giúp người được bảo lãnh hưởng thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Cụ thể, 6 nhóm quyền lợi đó là:

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thểQuyền cư trú

– Đương đơn được định cư Úc và đoàn tụ với người thân của mình.

– Nếu giữ visa tạm trú Úc (chưa thể định cư), đương đơn có thể lưu trú Úc với gia đình trong thời hạn của visa. Trong thời gian này, đương đơn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin thị thực thường trú.

Quyền hưởng an sinh xã hộiĐương đơn được quyền đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.Quyền bảo lãnh người thânĐương đơn được bảo lãnh người thân sang Úc, với điều kiện người ấy đã thỏa tất cả các yêu cầu dành cho người đi kèm.Quyền lao động và giáo dụcHầu hết các thị thực diện bảo lãnh đều cho phép đương đơn được làm việc và học tập tại Úc.Quyền du lịchĐương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm đầu ở Úc. Nếu đã nhập quốc tịch và trở thành công dân Úc, sau mỗi 5 năm, đương đơn không cần phải gia hạn thường trú để tiếp tục (RRV – Resident Return visa).Quyền nhập tịch ÚcKhi thỏa điều kiện nhập tịch, đương đơn có thể xin nhập tịch để định cư với tư cách là công dân Úc.

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân
Quyền lợi của người giữ visa định cư Úc diện bảo lãnh thân nhân

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng: quyền lợi của các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân rất hấp dẫn. Nhưng bất ngờ là nhiều gia đình xin thành công thị thực diện này lại không tận dụng được tất cả các lợi ích của visa. Nguyên nhân thường thấy nhất chính là vì gia đình chưa hiểu tường tận những quyền lợi mà visa mình đang giữ mang lại.

Sẽ rất đáng tiếc nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này. Vậy nên, sau khi chọn được loại visa phù hợp (VEM sẽ hướng dẫn ở phần 3), gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Nếu cần VEM giúp giải thích quyền lợi của thị thực, gia đình hãy liên hệ chúng tôi!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

22 visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

Các thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân đều yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh phải là người thân hoặc có mối quan hệ gần gũi. Do đó, nếu bạn cần tìm người bảo lãnh đi Úc với diện này, hãy đảm bảo rằng người thân ấy đang ở Úc và thỏa điều kiện.

Nhưng yêu cầu của mỗi loại visa là khác nhau. Bạn nên xem bảng dưới để nhận biết nhanh loại visa phù hợp với gia đình:

Loại visaTên visaVisa bảo lãnh cha mẹ (Parent visa): giúp con cái ở Úc bảo lãnh cha mẹ sang Úc định cư.Visa 103 (Parent visa): visa thường trú, cha mẹ (đương đơn) có thể nộp hồ sơ tại Úc hoặc ngoài nước Úc.Visa 804 (Aged Parent visa): visa thường trú Úc dành cho cha mẹ đủ tuổi hưu. Đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.Visa 864 (Contributory Aged Parent visa): visa định cư Úc dành cho người đủ tuổi hưu trí, xin trong nước Úc.Visa 143 (Contributory Parent visa): visa định cư Úc dành cho cha mẹ, nộp trong hoặc ngoài nước Úc.Visa 884 (Contributory Aged Parent (Temporary) visa): visa tạm trú cho cha mẹ, nộp hồ sơ tại Úc.Visa 173 (Contributory Parent visa): visa tạm trú dành cho cha mẹ, nộp đơn tại Úc hoặc ngoài lãnh thổ Úc.Visa 870 (Sponsored Parent (Temporary visa)): visa giúp cha mẹ tạm trú, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.Visa bảo lãnh con sang Úc: giúp cha mẹ ở Úc bảo lãnh con cùng định cư.Visa 101 (Child visa): visa thường trú dành cho con ruột của người đang định cư Úc, nộp hồ sơ ngoài nước Úc.Visa 802 (Child visa): visa định cư cho con ruột của người đang định cư Úc, đương đơn nộp đơn tại Úc.Visa 102 (Adoption visa): visa thường trú dành cho con nuôi, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.Visa 445 (Dependent Child visa): visa tạm trú dành cho con cái có cha mẹ đang tạm trú Úc diện kết hôn, đương đơn nộp hồ sơ trong hoặc ngoài nước Úc.Visa bảo lãnh thân nhân khác: giúp người thân thỏa điều kiện cùng định cư ÚcVisa 114 (Aged Dependent Relative visa): visa thường trú dành cho người cao tuổi, nộp hồ sơ ngoài lãnh thổ Úc.Visa 838 (Aged Dependent Relative visa): visa định cư cho người lớn tuổi, nộp đơn tại Úc.Visa 115 (Remaining Relative visa): visa thường trú dành cho người thân duy nhất của người đang định cư Úc, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.Visa 835 (Remaining Relative visa): visa định cư dành cho thân nhân cuối cùng của người đang định cư Úc, nộp đơn tại Úc.Visa 116 (Carer visa): visa định cư dành cho đương đơn có người người thân đang bệnh ở Úc, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.Visa 836 (Carer visa): visa thường trú dành cho người có thân nhân ở Úc đang bệnh, nộp hồ sơ tại Úc.Visa 117 (Orphan Relative visa): visa định cư dành cho trẻ mồ côi, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.Visa 837 (Orphan Relative visa): visa thường trú dành cho trẻ mồ côi, nộp hồ sơ tại Úc.Visa bảo lãnh vợ, chồng (Partner visa): giúp đôi lứa được cùng định cư ÚcVisa 300 (Prospective Marriage visa): visa tạm trú Úc cho những cặp đôi chưa kết hôn, nộp đơn trong hoặc ngoài nước Úc.Visa 309/100 (Partner (Provisional) visa): visa thường trú cho các cặp vợ chồng, nộp đơn ngoài nước Úc.Visa 820/801 (Partner Visa (Temporary)): visa định cư dành cho các cặp vợ chồng, đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.

XEM THÊM  Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Úc đơn giản và nhanh nhất

Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc dự kiến sẽ cấp 52.500 suất visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân. Chỉ tiêu cụ thể cho các loại visa:

 • Visa hôn nhân: 40.500 suất
 • Visa bảo lãnh cha mẹ: 8.500 suất
 • Visa bảo lãnh con cái: 3.000 suất
 • Visa bảo lãnh người thân khác: 500 suất
Những loại visa Úc diện bảo lãnh người thân
Những loại visa Úc diện bảo lãnh thân nhân

Sau khi đã xác định được nhóm visa phù hợp, có lẽ gia đình bạn vẫn còn choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại visa trong nhóm. VEM sẽ phân biệt các loại thị thực trong mỗi nhóm để giúp bạn nhận diện đúng.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

Hiện tại những người đang định cư Úc có đến 7 cách bảo lãnh cha mẹ (7 loại visa). Trong đó có 4 visa thường trú (visa 143, visa 103, visa 864 và visa 804) – giúp cha mẹ định cư Úc. Và 3 visa tạm trú (visa 173, visa 884 và visa 870) – giúp cha mẹ tạm trú Úc để xin tiếp visa thường trú.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là một trong những nguyện vọng lớn của cha mẹ có con đang định cư Úc. Bởi khi được định cư theo diện này, đương đơn sẽ có trọn 6 quyền lợi hấp dẫn (đã đề cập ở phần 2).

Với những đương đơn chưa tiến đến định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, tức chỉ đang giữ 1 trong 3 visa tạm trú, thì quyền lợi có phần hạn chế hơn. Nhưng đương đơn hoàn toàn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin tiếp visa định cư.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

VEM đã có một bài viết riêng về nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh dành cho cha mẹ để gia đình dễ dàng phân biệt 7 visa trên. Bài viết cũng tiết lộ nhiều cách giúp bảo lãnh cha mẹ thành công năm 2023.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

Nhóm visa bảo lãnh con sang Úc là cơ hội giúp cha mẹ đưa con cái của mình sang Úc để chăm sóc. Nhóm này gồm 4 thị thực (visa 101, visa 802, visa 102 và visa 445). Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, phân biệt nhanh 4 visa này, VEM sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản của chúng:

XEM THÊM  When Matt got Irish citizenship, he lost his Australian ... - ABC

Đặc điểmĐiểm khác biệtVisa 101Visa 802Visa 102Visa 445Quốc tịch của người bảo lãnhLà công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiệnĐang tạm trú Úc với visa kết hôn (visa 820 hoặc visa 309)Quyền cư trúThường trú

– Tạm trú

– Sẽ định cư khi được cha mẹ bảo lãnh lại với visa thường trú nhân Úc diện kết hôn

Mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnhLà con ruột hoặc con riêngLà con nuôiLà con ruột hoặc con riêngNơi nộp hồ sơNgoài nước ÚcTrong lãnh thổ ÚcNgoài nước ÚcTrong hoặc ngoài nước ÚcNơi nhận visaTrong hoặc ngoài ÚcTrong hoặc ngoài Úc

Visa bảo lãnh con sang Úc
Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

Sau khi đã có cái nhìn khái quát về 4 visa trên, bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại website của VEM để hiểu tường tận các visa đó. Hoặc, cách để bạn tiết kiệm thời gian nhất chính là liên hệ VEM.

Tại VEM, người trực tiếp tư vấn, thiết kế lộ trình xin visa cho gia đình bạn chính là chuyên viên Peter Phong Cao. Ông đã được cấp giấy phép tư vấn và cung cấp dịch vụ visa tại Úc (Số MARN: 1577877). Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đạt chuẩn của Úc.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác

Nhóm thị thực này giúp thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân đến Úc định cư. Tất nhiên là cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa điều kiện của visa.

Như đã đề cập, nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác có đến 8 thị thực. VEM sẽ giúp bạn phân biệt:

Đặc điểm Điểm khác biệtVisa 114 và visa 838Visa 115 và visa 835Visa 116 và visa 836Visa 117 và visa 837Điều kiện tiên quyết của visaĐương đơn đủ tuổi hưu và đang độc thân.Đương đơn là người thân duy nhất của người bảo lãnh.Người bảo lãnh bệnh lâu ngày và sự hỗ trợ của Chính phủ Úc không đủ đáp ứng nhu cầu; không có người chăm sóc.Đương đơn là trẻ mồ côi.Quyền cư trúĐương đơn được định cư Úc cùng người bảo lãnh.Phí visa6,625 AUD3,945 AUD1,710 AUDNơi nộp hồ sơ

– Ngoài lãnh thổ Úc: visa 114, visa 115, visa 116 và visa 117.

– Trong lãnh thổ Úc: visa 838, visa 835, visa 836 và visa 837.

Nơi nhận visa

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác
Một số tiêu chí giúp phân biệt nhóm các visa Úc bảo lãnh người thân khác

Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan tại website của VEM để nắm được những vấn đề của visa: quyền lợi, điều kiện, thời gian xét hồ sơ,… Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn visa đi Úc của VEM để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho vợ, chồng

Ngoài 3 nhóm visa bảo lãnh đã đề cập, còn một nhóm visa diện bảo lãnh cũng được quan tâm nhiều. Đó chính là nhóm gồm 3 thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng. Cụ thể, các visa đó là: visa 300 diện đính hôn, visa 820/801 và visa 309/100 diện kết hôn.

Nhóm thị thực này giúp những đôi lứa có thể cùng định cư Úc. Nếu hai người chưa kết hôn, thì visa 300 Úc là lựa chọn của họ. Khi đã kết hôn, tùy vào hoàn cảnh thực tế, vợ chồng có thể chọn subclass 820/801 hoặc subclass 309/100.

Theo chính sách định cư Úc 2023, chỉ tiêu xét duyệt visa hôn nhân Úc là 40.500 suất. Bạn hãy tìm hiểu bí quyết sớm định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng để chuẩn bị thật tốt cho hành trình làm visa.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng
Cách xin đúng visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng

Chuyên viên di trú Phong Cao của VEM cũng đã cung cấp các thông tin quan trọng về các loại visa hôn nhân để bạn thuận tiện tìm hiểu:

Chuyên viên di trú tư vấn visa bảo lãnh vợ, chồng sang Úc

Lưu ý khi xin thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh

Dù bạn xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, con cái, vợ chồng hay người thân khác, thì bạn cũng cần lưu ý những thông tin quan trọng bên dưới.

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận

Trước khi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân đi Úc, gia đình bạn cần chắc chắn mình đã thỏa điều kiện visa. Vì nếu nộp hồ sơ trong khi chưa đáp ứng yêu cầu visa, thì chắc chắn hồ sơ đó không được xét duyệt.

Một hướng đi an toàn được nhiều gia đình lựa chọn chính là sử dụng dịch vụ tư vấn visa Úc tại công ty dịch vụ visa Úc uy tín.

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận
Điều cần lưu ý khi xét khả năng thỏa điều kiện visa bảo lãnh người thân

Hoàn thành một hồ sơ chuẩn và nộp sớm

Khi đã thỏa điều kiện đi Úc theo diện bảo lãnh, đương đơn nên sớm nộp hồ sơ. Nhưng hãy đảm bảo rằng hồ sơ ấy đã chính xác, đầy đủ, cập nhật và chỉn chu về giấy tờ lẫn dịch thuật.

XEM THÊM  Tổng hợp 7 định cư đầu tư úc hot nhất

Một điều không may là Bộ luật Di trú Úc vẫn thường thay đổi, khiến nhiều người không kịp cập nhật thông tin để chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu. Khi đó đương đơn sẽ cần bổ sung giấy tờ và lại chờ duyệt hồ sơ, khiến thời gian xét visa bị kéo dài. Điều này chưa bao giờ là mối bận tâm của khách hàng sử dụng dịch vụ tại VEM!

Chuyên viên di trú Phong Cao của VEM là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì thế chúng tôi luôn được cập nhật những thay đổi mới nhất của luật Di trú Úc và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ chính xác ngay từ đầu!

Ví dụ điển hình cho nhận định trên là trường hợp của gia đình chị Mai Thu Hòa và anh Barry Wayne Hodges – khách hàng tiến hành visa hôn nhân Úc cùng VEM. Trước khi đồng hành với chúng tôi, quá trình xin visa hôn nhân Úc của chị Hòa gặp khá nhiều trắc trở:

 • Chị từng bị cấm nộp visa Úc trong 3 năm (do sử dụng dịch vụ của công ty không uy tín).
 • Gần như không công ty nào nhận đại diện chị làm hồ sơ visa hôn nhân.

Chuyên viên di trú Peter Phong Cao đã tận lực để giúp khách hàng có được kết quả visa tốt nhất trong thời gian nhắn nhất. Ông đại diện chị Hòa nộp visa hôn nhân subclass 309/100. Và chỉ khoảng 09 tháng sau ngày nộp, chị Hòa và con gái đã được cấp thẳng visa 100 để định cư Úc!

Hiện tại VEM đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng xin visa định cư Úc diện bảo lãnh. Nếu bạn muốn được chuyên viên di trú giúp đỡ hành trình từ A đến Z và hưởng ưu đãi này, hãy sớm cho VEM biết!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Thành viên MIA, được MARA cấp phép đã giải đáp thắc mắc về visa định cư Úc theo diện bảo lãnh

«»

Nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh có đến 22 loại visa. Sự đa dạng này đã khiến nhiều gia đình chọn nhầm visa, dẫn đến việc rớt thị thực do không thỏa điều kiện.

Lý do cần cẩn trọng khi xin visa Úc diện bảo lãnh gia đình

Để đảm bảo cho hành trình xin visa Úc của gia đình, bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ tư vấn và hướng dẫn làm visa uy tín. Chuyên viên di trú Phong Cao của VEM không chỉ là người được cấp phép hành nghề ở Úc, mà còn là thành viện Viện Di trú Úc. Hơn thế ông đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, nên chắc chắn thiết kế chính xác lộ trình xin visa cho từng cá nhân!

VEM không chỉ là công ty uy tín về tư vấn visa bảo lãnh người thân sang Úc tại TP.HCM, mà còn là một công ty nổi tiếng ở Úc. Bởi vì chúng tôi có cả 2 văn phòng tư vấn tại 2 nước Việt Nam và Úc! Nhờ vậy, tất cả các khách hàng đồng hành cùng chúng tôi luôn được hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Top 2 hồ sơ định cư úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Đầu tư định cư Úc

 • Tác giả: immgroup.com
 • Ngày đăng: 02/19/2023
 • Đánh giá: 4.74 (554 vote)
 • Tóm tắt: Dưới 45 tuổi. Được tỉnh bang của Úc đề cử nộp hồ sơ xin visa. Hoặc phải được bảo lãnh bởi người thân ở Úc. Người lao động tay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên viên di trú Peter Phong Cao đã tận lực để giúp khách hàng có được kết quả visa tốt nhất trong thời gian nhắn nhất. Ông đại diện chị Hòa nộp visa hôn nhân subclass 309/100. Và chỉ khoảng 09 tháng sau ngày nộp, chị Hòa và con gái đã được cấp …

ĐỊNH CƯ ÚC

 • Tác giả: dinhcucacnuoc.com
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 4.58 (364 vote)
 • Tóm tắt: ĐỊNH CƯ ÚC LÀ 1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC MÀ ĐƯƠNG ĐƠN PHẢI ĐẦU TƯ 1 … Chuyên môn sâu của chúng tôi về các quy trình nhập cư và hồ sơ thành công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên viên di trú Peter Phong Cao đã tận lực để giúp khách hàng có được kết quả visa tốt nhất trong thời gian nhắn nhất. Ông đại diện chị Hòa nộp visa hôn nhân subclass 309/100. Và chỉ khoảng 09 tháng sau ngày nộp, chị Hòa và con gái đã được cấp …

Similar Posts