Danh sách 6 kinh nghiệm định cư úc hay nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về kinh nghiệm định cư úc hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn muốn sang Úc làm việc, kinh doanh, đầu tư, và bạn thuộc diện cần thỏa điều kiện điểm di trú để xin được visa? Nếu vậy, hãy đọc kỹ bài viết này để biết cách tính điểm di trú dựa trên thang điểm định cư Úc (tại phần 2). Ngoài ra, chuyên viên di trú cũng chia sẻ giải pháp để bạn tăng điểm khi chưa đạt yêu cầu của bảng điểm định cư Úc.

Thang điểm định cư Úc là gì?

Thang điểm định cư Úc được xem là bài kiểm tra đầu vào dành cho những ai có ý định xin visa tay nghề diện độc lập, hoặc visa kinh doanh – đầu tư Úc. Đây là một trong những điều kiện quan trọng mà đương đơn buộc phải thỏa mãn để được cấp thị thực.

Thang điểm định cư Úc 2023 được xây dựng dựa trên nhiều khía cạnh như: độ tuổi, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, kinh doanh,… của đương đơn. Theo quy định của Bộ Di trú Úc, những đối tượng thuộc diện phải xét điều kiện điểm di trú đều phải đạt ít nhất 65 điểm.

Trong một vài trường hợp cụ thể, cách tính điểm định cư Úc có thể linh hoạt. Bạn hãy xem tiếp phần dưới để biết chi tiết hơn.

VEM cũng lưu ý, thang điểm định cư Úc 2023 chỉ áp dụng với visa diện tay nghề độc lập và diện đầu tư, kinh doanh. Với các loại thị thực còn lại, Bộ Di trú Úc sẽ có những chính sách định cư Úc và các điều kiện khác.

Khái niệm thang điểm định cư Úc
Thang điểm định cư Úc là gì?

Cách tính điểm định cư Úc 2023

Nhiều khách hàng trước khi liên hệ VEM đã tham khảo các bảng điểm định cư Úc ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không may rằng rất nhiều người tự cộng điểm định cư Úc đã nhầm lẫn giữa 2 thang điểm: dành cho diện tay nghềdiện đầu tư – kinh doanh.

Trên thực tế, hai thang điểm định cư Úc này có nhiều sự tương đồng. Nếu chưa có kiến thức và nhiều kinh nghiệm về di trú Úc, bạn cũng có thể hiểu nhầm và tính sai điểm. Trong phần sau của bài viết, VEM liệt kê chi tiết những tiêu chí của thang điểm để bạn biết cách tính điểm định cư ở Úc của mình.

Tiêu chí độ tuổi trong thang điểm định cư Úc

Tiêu chí độ tuổi trong thang điểm định cư Úc 2023 được đánh giá vào thời điểm đương đơn đăng ký visa. Cột điểm này tối đa là 30 điểm.

Độ tuổiSố điểm được cộngVới visa tay nghềVới visa đầu tư – kinh doanhTừ 18 đến 242525Từ 25 đến 323030Từ 33 đến 392525Từ 40 đến 441520Từ 45 trở lên0Từ 45 đến 5415Từ 55 trở lên0

Yêu cầu về độ tuổi có thể được nới lỏng tùy vào quy định của các tiểu bang Úc. Nếu quá số tuổi trong thang điểm di trú Úc mà vẫn được ưu tiên nộp visa, đương đơn sẽ không được cộng điểm. Điều này nghĩa là cách tính điểm nhập cư Úc theo tiêu chí độ tuổi của mỗi người có thể sẽ khác nhau.

Bạn có thể liên hệ VEM để được giải thích chi tiết hơn về quy định độ tuổi trong thang điểm định cư Úc của từng tiểu bang.

Tiêu chí độ tuổi trong thang điểm định cư Úc
Yêu cầu về độ tuổi trong thang điểm định cư Úc năm 2023

Tiêu chí điểm tiếng Anh trong bảng điểm định cư Úc năm 2023

Tiếng Anh là ngôn ngữ tiêu chuẩn và phổ biến nhất tại Úc. Trong bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghề hay kinh doanh, đầu tư, đương đơn cũng phải nộp chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh năng lực ngôn ngữ của mình.

Cách chấm điểm định cư Úc dựa trên tiêu chí tiếng Anh có sự khác biệt giữa 2 chương trình visa. Bạn hãy xem thông tin trong bảng dưới để so sánh:

Cách cộng điểm định cư Úc dựa trên tiêu chí tiếng Anh Bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghềBảng tính điểm định cư Úc diện đầu tư – kinh doanh Yêu cầuĐiểm được cộngYêu cầuĐiểm được cộngTối thiểu 6.0 IELTS0Tối thiểu 5.0 IELTS5Tối thiểu 7.0 IELTS10Tối thiểu 7.0 IELTS10Tối thiểu 8.0 IELTS20

Nếu bạn dự định đi Úc theo diện nào, hãy tham khảo cách tính điểm theo thang điểm di trú Úc tương ứng. Để tránh nhầm lẫn như nhiều người khác, bạn nên cân nhắc đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú Úc của VEM để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Chuyên viên di trú của VEM cũng lưu ý, trong chương trình visa đầu tư kinh doanh, yêu cầu tiếng Anh của visa 188E cao hơn visa 188A, visa 188Bvisa 188C. VEM cũng đã có các bài viết cụ thể tại website để bạn thuận tiện tìm hiểu.

Trong trường hợp bạn chưa thỏa điều kiện tiếng Anh, chương trình học tiếng Anh để định cư Úc của VEM có thể cung cấp lộ trình học và thi cá nhân hóa nhất.

XEM THÊM  Applying for a short-stay Caribbean visa in Australia

Tiêu chí tiếng Anh trong thang điểm di trú Úc
Tiêu chí điểm tiếng Anh trong bảng điểm định cư Úc năm 2023

Tiêu chí trình độ học vấn trong thang điểm định cư Úc

Trong thang điểm định cư Úc 2023, tiêu chí trình độ học vấn giúp bạn giành được tối đa 20 điểm. Bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghề dựa theo tiêu chí học vấn:

Yêu cầuSố điểm được cộngTốt nghiệp Tiến sĩ20Tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ15Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc có chứng chỉ nghề tại Úc10Có bằng cấp/ chứng chỉ hoặc giải thưởng được công nhận bởi Cơ quan đánh giá thẩm định tay nghề Úc10

Bảng tính điểm định cư Úc diện đầu tư – kinh doanh dựa trên tiêu chí học vấn:

Yêu cầuSố điểm được cộng

  • Sở hữu chứng chỉ thương mại, bằng Cử nhân do học viện giáo dục ở Úc cấp, hoặc
  • Bằng Cử nhân từ một cơ sở giáo dục đạt chuẩn.

5Tốt nghiệp Cử nhân khoa học, kinh doanh hoặc công nghệ tại Úc/ một tổ chức giáo dục được công nhận.10

Tiêu chí kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm đầu tư – kinh doanh

Kinh nghiệm làm việc của người nộp đơn xin visa tay nghề Úc phải là kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngành nghề mà họ được chỉ định. Hoặc nó cũng có thể liên quan chặt chẽ đến nghề đó. Trong thang điểm định cư Úc, điều kiện này không bắt buộc. Nhưng nếu có, có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi Bộ Di trú so sánh hồ sơ của bạn với các hồ sơ khác.

Bảng điểm về kinh nghiệm làm việc của diện tay nghề:

Yêu cầu Thời gian làm việc

(trong vòng 10 năm gần nhất)

Số điểm được cộngKinh nghiệm làm việc ngoài nước ÚcDưới 3 năm0Từ 3-4 năm5Từ 5-7 năm10Tối thiểu 8 năm15Kinh nghiệm làm việc tại ÚcDưới 1 năm0Từ 1-2 năm5Từ 3-4 năm10Từ 5-7 năm15Từ 8 năm trở lên20

Bảng tính điểm định cư úc diện tay nghề mới nhất
Tiêu chí kinh nghiệm làm việc trong bảng điểm định cư Úc 2023

Trong thang điểm di trú Úc diện đầu tư – kinh doanh, tiêu chí số năm kinh nghiệm được hiểu là kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư.

Cách tính điểm định cư Úc 2023 diện đầu tư, kinh doanh dựa trên tiêu chí kinh nghiệm:

Yêu cầuThời gian yêu cầuSố điểm được cộngĐương đơn đã tổ chức một hoặc nhiều doanh nghiệp chính trước khi được mời nộp đơn xin visa.Ít nhất 4 năm trong vòng 5 năm gần nhất10Ít nhất 7 năm trong vòng 8 năm gần nhất15Ngay trước thời điểm nộp đơn, đương đơn đã tổ chức đầu tư đủ điều kiện ít nhất 100,000AUD).Ít nhất 4 năm10Ít nhất 7 năm15

Bộ luật Di trú Úc là bộ luật thường xuyên đổi mới nhất của Úc. Trong lần cập nhật sắp tới, có thể tiêu chí này sẽ thay đổi cách cộng điểm. Để sớm biết tin tức, bạn có thể liên hệ VEM và đặt chỗ trước.

Chuyên viên tư vấn Phong Cao của VEM là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Nên mỗi khi Luật Di trú có thay đổi, ông luôn là một trong những người được biết đầu tiên. Khi thang điểm định cư Úc thay đổi cách tính điểm với tiêu chí kinh nghiệm làm việc/ kinh doanh, đầu tư, VEM sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Tiêu chí bằng cấp đặc biệt trong bảng điểm định cư Úc

Chứng minh mình có bằng cấp đặc biệt là một cách tăng điểm định cư Úc. Trong bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghề hay diện tay nghề hay kinh doanh, đầu tư, số điểm tối đa theo tiêu chí này cũng đều là 10 điểm. Tuy nhiên, loại bằng cấp giữa 2 diện này có chút khác biệt:

Thang điểm định cư Úc dựa trên tiêu chí bằng cấp đặc biệtSố điểm được cộngDiện tay nghềDiện kinh doanh – đầu tư– Bằng Thạc sĩ về lĩnh vực nghiên cứu, hoặc

– Bằng Tiến sĩ từ trường ở Úc mà đương đơn đã theo học trong ít nhất 2 năm.

Chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc xác nhận công ty của đương đơn là đơn vị độc nhất đem lại lợi ích kinh tế đặc biệt trong khu vực.10

Có 1 chứng chỉ được cấp bởi:

– Một tổ chức giáo dục thỏa điều kiện, hoặc

– Cơ sở giáo dục thuộc khu vực vùng miền Úc.

5

Những tiêu chí hàng đầu trên bảng điểm định cư Úc
Tiêu chí bằng cấp đặc biệt trong bảng điểm định cư Úc

Tiêu chí về năng lực của người bạn đời trong thang điểm định cư Úc 2023

Nếu người xin visa đã kết hôn và bạn đời của họ đáp ứng một số yêu cầu của Chính phủ Úc, thì đương đơn đó cũng được cộng điểm định cư Úc. Tiêu chí này chỉ có trong bảng tính điểm định cư Úc diện tay nghề.

XEM THÊM  Làm Visa Đi Úc Mất Bao Lâu? - Hướng Dẫn Đầy Đủ Quy Trình

Yêu cầu dành cho vợ/ chồng của đương đơnSố điểm được cộng

Người bạn đời thuộc đối tượng:

– Đi Úc với cùng loại visa tay nghề với visa của đương đơn.

– Chưa phải là thường trú nhân hay công dân Úc.

Vào lúc đương đơn được mời nộp thị thực tay nghề, người vợ/ chồng của họ phải:

– Dưới 45 tuổi

– Thỏa yêu cầu khả năng tiếng Anh

– Ngành nghề giống với ngành nghề đương đơn được đề cử

– Vượt qua bài thẩm định tay nghề

10- Người bạn đời này cũng xin cùng loại thị thực tay nghề với đương đơn và chưa định cư Úc.

– Đạt ít nhất 6.0 IELTS.

5- Trong trường hợp đương đơn đang độc thân, hoặc

– Đã kết hơn và bạn đời của họ đã là thường trú nhân/ công dân Úc.

10

Nếu bạn chưa rõ thông tin nào, đừng ngại ngần mà hãy cho VEM biết!

Các cách tính điểm định cư Úc mà bạn nên biết
Tiêu chí về năng lực của người bạn đời trong thang điểm định cư Úc 2023

Tiêu chí năng lực tài chính trong thang điểm định cư Úc 2023

Năng lực tài chính là tiêu chí quan trọng giúp người xin visa kinh doanh, đầu tư được cộng thêm điểm di trú (với loại visa yêu cầu thỏa điều kiện điểm di trú). Bạn có thể hiểu năng lực tài chính được thể hiện qua 3 phương thức sau:

 • Dựa trên doanh thu kinh doanh của doanh nghiệp mà đương đơn sở hữu: được cộng từ 5, 15, 25 hoặc 35 điểm, tùy yêu cầu cụ thể của loại visa.
 • Dựa trên tổng tài sản của đương đơn và doanh nghiệp: cộng thêm 5, 15, 25 hoặc 35 điểm.
 • Dựa trên tiêu chí đầu tư: được cộng 10 hoặc 15 điểm.

Trong trường hợp bạn còn thắc mắc cách tính điểm định cư Úc 2023 với tiêu chí này, bạn hãy đặt lịch tư vấn với VEM. Tại VEM, chuyên viên Phong Cao là người trực tiếp giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn.

Ông Phong Cao là chuyên viên di trú được cấp phép tư vấn tại Úc, theo chuẩn của Úc (MARN: 1577877). Nhờ vậy, khách hàng của VEM luôn an tâm được sử dụng dịch vụ tư vấn di trú đạt chuẩn của Úc!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Các yếu tố khác trong bảng điểm định cư Úc

Ngoài những yếu tố đã đề cập, bảng điểm định cư Úc còn có nhiều tiêu chí tính điểm khác. Các yếu tố này có thể chỉ áp dụng riêng với visa tay nghề hoặc visa đầu tư – kinh doanh.

Thông tin về thang điểm di trú Úc khá phức tạp và cũng thường thay đổi. Do vậy, để bạn biết chính xác cách tính điểm nhập cư Úc năm 2023, chuyên viên Phong Cao của VEM luôn sẵn sàng tư vấn và chia sẻ.

Danh sách các ngành nghề diện tay nghề được ưu tiên định cư Úc

Bên cạnh thang điểm di trú Úc, bạn cũng nên tìm hiểu trước những ngành nghề giúp bạn tăng cơ hội định cư Úc để làm việc. Tất cả cũng đã được Bộ Di trú Úc liệt kê chi tiết trong danh sách ngành diện tay nghề ưu tiên định cư Úc.

Để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, sớm có lộ trình làm việc và định cư, bạn nên cân nhắc nhận sự trợ giúp của chuyên viên di trú được cấp phép và giàu chuyên môn.

Những ngành nghề được ưu tiên định cư Úc năm 2023

Tìm hiểu cách tính điểm định cư Úc cùng VEM

Bảng điểm định cư Úc yêu cầu đương đơn phải đạt được ít nhất 65 điểm. Nhưng với hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn di trú Úc, chuyên viên di trú Phong Cao của VEM cho biết, cách tính điểm nhập cư Úc có thể không đơn giản như vậy.

Ông lấy ví dụ trường hợp bạn đã thỏa các tiêu chí trong thang điểm di trú diện kinh doanh, ngoại trừ việc quá độ tuổi theo quy định. Không may, việc này lại khiến bạn không đạt 65 điểm. Vậy giải pháp của bạn là gì?

Chuyên viên Phong Cao khuyên rằng, lúc này, bạn nên chứng minh mình có khả năng tài chính để đầu tư vào nước Úc nhiều hơn con số được yêu cầu. Một số cột điểm, chẳng hạn là độ tuổi, có thể linh hoạt khi tính điểm di trú.

Chuyên viên cũng lưu ý, bên cạnh thang điểm định cư Úc 2023, bạn sẽ còn phải vượt qua nhiều bài kiểm tra khác của Bộ Di trú Úc. Vì thế, bạn cần chuẩn bị chu đáo từng bước một, có kế hoạch tích lũy điểm chính xác để quá trình xin visa được thuận lợi hơn.

Nếu cần được tư vấn và giúp đỡ, bạn hãy tự tin đặt lịch tư vấn với VEM. Tại VEM, người trực tiếp thiết kế lộ trình xin visa để định cư Úc cho bạn là chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề theo chuẩn Úc, đồng thời là thành viên Viện Di trú Úc (MARN: 1577877; MIA: 12648).

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

XEM THÊM  Định cư Úc năm 2018: Những khách hàng đầu tiên nhận visa 188

Chuyên viên di trú giải đáp các câu hỏi phổ biến về thang điểm định cư Úc

«»

Trên đây thông tin về thang điểm định cư Úc và cách tính điểm di trú mà bạn cần nắm trước khi xin visa tay nghề, hoặc visa đầu tư – kinh doanh. Nếu bạn có thắc mắc nào về bảng điểm và cách chấm điểm, bạn hãy gọi đến hotline của VEM để được hỗ trợ nhanh nhất!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Top 6 kinh nghiệm định cư úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị định cư Úc từ A đến Z

 • Tác giả: ptehelper.com.au
 • Ngày đăng: 02/05/2023
 • Đánh giá: 4.78 (446 vote)
 • Tóm tắt: Chốt xổ BHXH · Giấy tờ chuẩn bị định cư Úc · Những vật dụng cần mang…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nếu bạn không thể chờ để làm thủ tục BHXH 1 lần thì có thể ủy quyền nhờ người khác lấy dùm. Nhớ chú ý cầm sổ BHXH ra phòng công chứng làm hẳn Hợp đồng ủy quyền. Vì mình chỉ làm Giấy ủy quyền cho bạn mình, lúc ra BHXH Quận 2, họ không chịu. Bạn …

ĐỊNH CƯ ÚC

 • Tác giả: dinhcucacnuoc.com
 • Ngày đăng: 12/28/2022
 • Đánh giá: 4.58 (467 vote)
 • Tóm tắt: Visa định cư Úc diện đầu tư Đổi mới Kinh doanh mang lại cho những người trên 45 tuổi một con đường đến Úc nếu họ có kinh nghiệm sở hữu và điều hành một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nếu bạn không thể chờ để làm thủ tục BHXH 1 lần thì có thể ủy quyền nhờ người khác lấy dùm. Nhớ chú ý cầm sổ BHXH ra phòng công chứng làm hẳn Hợp đồng ủy quyền. Vì mình chỉ làm Giấy ủy quyền cho bạn mình, lúc ra BHXH Quận 2, họ không chịu. Bạn …

Kinh nghiệm định cư Úc cho người mới nhập cư

 • Tác giả: newoceanimmi.com
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 4.19 (401 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều quý khách hàng đến NewOcean IMMI còn mơ hồ không biết định cư Úc như thế nào? Bài viết này sẽ tổng hợp những kinh nghiệm định cư Úc bạn cần biết.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những năm trở lại đây, nền kinh tế thế giới ngày càng phát triển, xu hướng người dân định cư Úc ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc định cư Úc cũng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Để quý vị hiểu rõ hơn về định cư Úc, NewOcean IMMI sẽ chia sẻ bài viết “Kinh …

Kinh nghiệm định cư Úc: Chia sẻ “ngàn vàng” từ những người đi trước

 • Tác giả: vietnamembassy-kuwait.org
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.1 (296 vote)
 • Tóm tắt: Đặc biệt nếu bạn đi theo diện tay nghề có tỷ lệ rất cạnh tranh như visa 189 Úc hay visa diện đầu tư, sự chăm chút và hoàn thành các tiêu chuẩn vượt mức quy định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chia sẻ ở trên dù bổ ích nhưng cũng chỉ là một số ít kinh nghiệm trong rất nhiều điều mà một người chuẩn ị định cư nước ngoài cần nắm. Vì vậy để chắc chắn rằng con đường định cư của bạn được thuận lợi hơn cũng như không mắc phải những sai lầm …

Đầu tư định cư Úc

 • Tác giả: immgroup.com
 • Ngày đăng: 11/10/2022
 • Đánh giá: 3.98 (595 vote)
 • Tóm tắt: Dưới 55 tuổi. Doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao. Tổng tài sản đạt tối thiểu 2.500.000 AUD (~ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chia sẻ ở trên dù bổ ích nhưng cũng chỉ là một số ít kinh nghiệm trong rất nhiều điều mà một người chuẩn ị định cư nước ngoài cần nắm. Vì vậy để chắc chắn rằng con đường định cư của bạn được thuận lợi hơn cũng như không mắc phải những sai lầm …

6 tiêu chí đánh giá thang điểm định cư Úc

 • Tác giả: isc.education
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 3.7 (494 vote)
 • Tóm tắt: Kinh nghiệm làm việc ở ngoài Úc (8-10 năm) Kinh nghiệm làm việc tại Úc (8-10 năm):
  Các kỹ năng ngành hẹp thích hợp, ví dụ như bằng Tiến sĩ hoặc bằng thạc sĩ ở Úc:
  Chương trình Giáo dục (bên ngoài Úc) Bằng tiến sĩ:
  Tiêu chí:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chia sẻ ở trên dù bổ ích nhưng cũng chỉ là một số ít kinh nghiệm trong rất nhiều điều mà một người chuẩn ị định cư nước ngoài cần nắm. Vì vậy để chắc chắn rằng con đường định cư của bạn được thuận lợi hơn cũng như không mắc phải những sai lầm …

Similar Posts