06 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ

06 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc quan trọng mà bạn cần ghi nhớ

Below is the list Kinh nghiem xin visa du lich uc best compiled by us

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xin thị thực để đi du lịch ở quốc gia này. Bài viết sau sẽ bật mí 6 nhóm kinh nghiệm được chia sẽ nhiều và được rất nhiều người quan tâm khi xin thị thực du lịch Úc.

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc

1. Kinh nghiệm sửa soạn bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đúng chuẩn.

Đối với người xin visa du lịch Úc, việc có một bộ hồ sơ đúng chuẩn sẽ giúp cho quá trình xin visa du lịch của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, một bộ hồ sơ đúng chuẩn phải thể hiện được 4 yếu tố:

 • Bạn là ai (giấy tờ tùy thân).
 • Công việc và tài chính của bạn như thế nào
 • Bạn có mối ràng buộc tại Việt Nam mạnh mẽ không (thân nhân tại Việt Nam và tài sản đang sở hữu).
 • Lịch trình du lịch của bạn ra sao.

Để biết rõ chi tiết các giấy tờ cần thiết, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Úc

Sau khi xác định được những giấy tờ cần có, việc sắp xếp một cách có khoa học và thứ tự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự quán. Hãy phân loại hồ sơ của bạn thật chi tiết theo từng cụm để làm nổi bật 4 yếu tố trên. Sau đó, hãy truy cập vào trang web của trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS để đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc.

Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đúng, đủ theo yêu cầu
Người xin visa phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đúng, đủ theo yêu cầu

Việc chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ những giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn được xử lý nhanh hơn, có cơ hội thành công cao hơn. Vì dù tài chính hay điều kiện cá nhân của bạn có mạnh đến mấy nhưng hồ sơ xin visa không đầy đủ thì bạn cũng khó có thể thành công xin visa. Vì vậy, để đảm bảo bộ hồ

XEM THÊM  Danh sách 7 passport renewal australia cost tốt nhất, bạn nên biết

2. Kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Cụ thể, chứng minh bao nhiêu là đủ và chứng minh như thế nào là 2 câu hỏi khiến nhiều người đau đầu suy khi xin visa du lịch Úc. Cụ thể, người xin visa nên:

 • chuẩn bị photo sổ tiết kiệm có giá trị từ 7,500 USD trở lên
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính khác như:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
  • Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại của bạn
  • Xác nhận hạn mức tín dụng của ngân hàng
  • Bằng chứng cho thấy thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh như cho thuê nhà, cổ phần…
  • Bản sao công chứng quyền sở hữu các tài sản giá trị như nhà ở, đất, xe hơi…

Nhìn chung, chứng minh tài chính càng mạnh thì tỷ lệ đậu visa du lịch Úc. Tuy nhiên, việc chứng mình tài chính phải hợp lý và minh bạch, phù hợp với công việc cũng như khả năng của bản thân.

Bởi Úc là một trong số ít những nước xem xét kỹ vấn đề nguồn hình thành tài sản. Tiền và tài sản dùng để chứng minh tài chính phải phù hợp với thu nhập của bạn. Nếu không phù hợp thì phía Úc có thể từ chối cấp visa. Ví dụ như lương bạn chỉ dao động từ 8 đến 10 triệu/ tháng. Bạn mới đi làm 1 năm, không có nguồn thu nhập thụ động nào khác thì khoản tiết kiệm trên 7,500 USD sẽ không quá hợp lý…

XEM THÊM  VISA ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN KẾT HÔN SUBCLASS 309 VÀ SUBCLASS

3. Cung cấp lịch sử du lịch – kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc được nhiều người chia sẻ bậc nhất là hãy cung cấp lịch sử du lịch của bản thân. Lịch sử du lịch càng phong phú thì cơ hội thành công khi xin visa càng cao. Dĩ nhiên lịch sử du lịch được nhắc đến ở đây phải là lịch sử ra ngoài. Đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, các quốc gia trong khối Schengen…

Nếu đã từng thành công xin visa và đến du lịch ở các quốc gia này, bạn sẽ dễ nhận được visa du lịch Úc hơn. Hồ sơ xin visa của bạn có thể được xử lý trong thời gian ngắn hơn. Nguyên nhân bởi đây là những quốc gia xét duyệt hồ sơ Visa khá gắt gao. Việc bạn đã từng du lịch ở các quốc gia này chứng tỏ bạn là một người uy tín, không có ý định lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia bạn đến.

4. Bằng cấp, công việc đều giúp ích cho việc xin visa đi Úc

kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
Bằng cấp, công việc đều giúp ích cho việc xin visa để đến Úc

Nhiều người cho rằng bằng cấp chỉ giúp ích cho việc xin visa du học. Nhưng trên thực tế, bằng cấp, công việc tốt có thể giúp bạn trong hành trình đến Úc du lịch. Cụ thể, nếu có bằng do các trường đại học hàng đầu thế giới cấp thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Với công việc, người làm các công việc chuyên môn cao như: kỹ sư dầu khí, luật sư, nhân viên ngân hàng, bác sĩ cũng sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu có ưu thế về bằng cấp hoặc công việc thì bạn đừng ngại chứng minh để ghi điểm với cơ quan lãnh sự Úc.

XEM THÊM  XIN VISA DU LỊCH ÚC ĐỂ THĂM THÂN NHÂN - Chuyên Bảo Lãnh

5. Người nộp hồ sơ xin visa đi Úc phải đặt lịch hẹn online

Người xin visa du lịch Úc phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online. Cụ thể, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Bạn cần truy cập vào website của và đặt lịch hẹn theo hướng dẫn. Úc cho phép bạn làm visa gấp, không cần trả thêm tiền nếu có lý do chính đáng. Nhưng người xin visa du lịch rất khó chứng minh được lý do.

Trường hợp bạn đến nộp hồ sơ xin visa khi chưa có lịch hẹn trước thì sẽ phải đóng phụ phí. Hiện mức phụ phí yêu cầu là 1,370,000 VNĐ/ hồ sơ/ lần. Nếu đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ở ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần thì bạn cũng phải trả thêm hơn 1 triệu VNĐ/ người/ lần.

Bạn có thể quan tâm: Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

6. Người xin visa phải theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự

Kinh nghiệm xin visa cuối cùng mà người muốn du lịch Úc cần nhớ là hãy luôn theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự. Nếu thấy phía Úc có bất kỳ yêu cầu gì thì bạn cần nhanh chóng hoàn thành. Đặc biệt là các yêu cầu trong việc bổ sung thêm thông tin, giấy tờ. Nếu bạn không thực hiện, hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt….

Trên đây là 6 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc được nhiều người chia sẻ. Bạn nên áp dụng những kinh nghiệm này hoặc trực tiếp đăng ký dùng dịch vụ xin visa Úc hiệu quả cao của các công ty uy tín như Trangvisa. Dịch vụ này có thể giúp bạn tăng tối đa cơ hội thành công xin visa để sớm đến với nước Úc xinh đẹp.

Similar Posts