Hướng dẫn điền Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Úc chuẩn nhất

Hướng dẫn điền Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Úc chuẩn nhất

Invite you to see the summary list Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa úc best compiled by us

1. Những điều bạn cần biết khi xin visa Úc

Để có thể đến Úc, bạn cần có Hộ chiếu kèm với visa còn thời hạn. Một số người làm thủ tục và được cấp visa khá nhanh chóng, tuy nhiên vẫn có nhiều người loay hoay mãi vẫn chưa được cấp visa. Hãy tham khảo những chú ý khi phỏng vấn xin visa Úc được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

1.1. Đến đúng thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc đến muộn trong một cuộc phỏng vấn là tối kỵ, điều này cũng đúng khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa Úc. Việc đến muộn sẽ tạo ấn tượng ban đầu không tốt, nó còn khiến bạn căng thẳng hơn và khả năng trượt visa cũng cao hơn.

Lý tưởng nhất là hãy đến sớm khoảng 10 – 15 phút, hít thở sâu để lấy bình tĩnh. Bạn cũng cần chú ý đến ngoại hình của mình. Hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự và giữ thái độ thân thiện, tự tin.

1.2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định

Khi làm thủ tục cấp visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tránh việc làm mất thời gian của cả 2 bên. Hồ sơ của bạn phải đảm bảo rõ ràng, dễ xác minh và chứng thực, cũng như những thông tin ghi trong hồ sơ phải chính xác và trung thực.

Một tài liệu khác chúng tôi khuyên bạn cũng nên chuẩn bị trước nữa đó là bản kế hoạch chi tiết cho những ngày bạn ở Úc. Mặc dù bên phía cơ quan cấp visa không yêu cầu tài liệu này, tuy nhiên nó sẽ chứng minh bạn thực sự có ý định đến Úc.

Một điều nữa cần chú ý đó là đừng tiếc tiền mua bảo hiểm du lịch. Đây là phương án đảm bảo an toàn khi bạn đi du lịch tại xứ sở Kangaroo. Tuy phải tốn thêm một khoản chi phí nhưng bạn sẽ yên tâm hơn khi đi Úc và trong trường hợp không được cấp visa thì bạn cũng sẽ được hoàn lại tiền mua bảo hiểm du lịch nên đừng bỏ qua điều này nhé.

XEM THÊM  Các hiệp hội thẩm định tay nghề định cư Úc 2015

Điều cuối cùng là hãy làm một danh sách chứng minh tài sản càng “hoành tráng” càng tốt. Hãy liệt kê tất cả những tài sản xe cộ, nhà cửa, sổ tiết kiệm ngân hàng… mà bạn sở hữu. Điều này sẽ khiến mức độ uy tín của bạn cao hơn do đó khả năng được cấp visa cũng cao hơn.

1.3. Chuẩn bị trước các câu hỏi và các câu trả lời ngắn gọn, trung thực

Những câu hỏi trong buổi phỏng vấn visa là không có nhiều thay đổi và bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước. Việc này tương tự như bạn chuẩn bị trước câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc. Chú ý trả lời ngắn gọn đủ ý, không cần cung cấp quá nhiều thông tin dài dòng thừa thãi.

Ngài ra khi được hỏi bạn nên trả lời một cách trung thực. Đừng tìm cách kéo dài thời gian, vòng vo hay “phóng đại” những gì bạn có. Thực tế là trong hồ sơ giấy tờ của bạn đã có đầy đủ thông tin, người phỏng vấn chỉ muốn kiểm tra mức độ trung thực của bạn mà thôi.

1.4. Làm gì nếu không được cấp visa?

Trong trường hợp xui xẻo không được cấp visa, bạn hoàn toàn có thể làm các thủ tục xin cấp visa lần nữa. Tuy nhiên nếu đã tên trong danh sách bị từ chối cấp visa thì khả năng bạn được cấp visa là rất thấp. Bạn có thể thử vận may, hoặc tốt nhất là nên chờ sau 6 tháng mới làm thủ tục lần nữa.

2. Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa Úc

2.1. Phần khai về bản thân

Phần này bao gồm những thông tin chi tiết về bản thân người xin visa. Trong đó bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, dân tộc, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, địa chỉ chỗ ở, số chứng minh thư/ căn cước công dân, số hộ chiếu, ngày xuất cảnh, mục đích xuất cảnh…

XEM THÊM  Bằng cấp tại Việt Nam nhưng vẫn đậu visa 189 Úc nhờ PTE 79+

Tiếp theo bạn cần phải ghi thông tin về quá trình hoạt động của bản thân kể từ năm 15 tuổi đến thời điểm xin cấp visa.

2.2. Phần khai về gia đình

Trong phần này bạn khai thông tin về bố, mẹ, vợ/ chồng (nếu có), con cái (nếu có), anh/ chị/ em ruột., trong đó ghi đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày sinh, nghề nghiệp, nơi ở hiện nay…

3. Những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch xin visa Úc

– Hãy tìm hiểu về loại visa bạn cần xin

Thông thường chúng ta hay chọn visa diện thị thực 600, với loại visa này bạn có thể qua Úc trong một khoảng thời gian ngắn để đi du lịch hoặc đi công tác.

Loại thứ 2 là visa su học Úc. Theo hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới SSVF thì hồ sơ xin visa du học sẽ không bắt buộc chứng chỉ IELTS, TOEFL… và cũng không bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính.

– Bạn cần chuẩn bị 1 ảnh 4×6 để dán vào sơ yếu lý lịch và 3 ảnh khác nộp kèm trong hồ sơ xin visa. Chú ý ảnh cần được chụp trong thời gian không quá 6 tháng trở lại ngày làm hồ sơ xin visa, ảnh chụp mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu và được chụp trên phông nền trắng.

– Sau khi hoàn thành khai sơ yếu lý lịch, bạn cần mang đến Ủy ban nhân dân để xin dấu xác nhận, nếu đã có sẵn thì sơ yếu lý lịch phải còn trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày đóng dấu xác nhận. Sau đó bạn cần hoàn tất việc dịch sơ yếu lý lịch sang tiếng Anh và công chứng bản dịch. Nếu xin visa theo diện đi công tác thì cần có thêm xác nhận của công ty.

XEM THÊM  Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa du lịch Úc (Form 1419) chi tiết

– Không nên mua vé máy bay hay bất kỳ một cam kết tài chính nào khác trước khi có kết quả xét duyệt visa.

– Cơ quan xét duyệt visa cần thu thập dữ liệu sinh trắc học của người làm hồ sơ như dấu vân tay và hình ảnh kỹ thuật số.

– Có thể nộp hồ sơ xin visa trực tuyến bằng cách sử dụng ImmiAccount. Người làm hồ sơ không cần gửi những giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin visa qua đường bưu điện, thư điện tử hoặc liên lạc với văn phòng xét duyệt thị thực để hỏi về việc văn phòng đã nhận được các giấy tờ này hay chưa.

Hoặc người xin visa có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần gọi điện hoặc gửi thư điện tử đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc ở khu vực bạn cư trú để đặt lịch hẹn trước.

Thời gian nộp hồ sơ thứ 2 đến hết thứ 6, từ 8h30 sáng đến 3h chiều. Thời gian nhận lại giấy tờ là từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8h30 sáng đến 5h chiều.

– Với visa theo diện đi công tác thì thời gian xét duyệt sẽ là khoảng 15 ngày, còn đối với visa đi du lịch thì thời gian xét duyệt sẽ là khoảng 4 – 5 tuần.

Trên đây là những chia sẻ về cách ghi mẫu Sơ yếu lý lịch xin visa Úc và những lưu ý khi bạn làm hồ sơ xin visa Úc. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình nộp hồ sơ diễn ra thuận lợi và bạn sẽ có tỷ lệ cao nhất cơ hội được xét duyệt và cấp visa.

Similar Posts