Mua nhà ở Úc có được định cư không? – Evertrust

Mua nhà ở Úc có được định cư không? – Evertrust

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Mua nhà định cư ở úc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong những năm gần đây, đầu tư vào bất động sản Úc đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Sự ổn định kinh tế kết hợp với một thị trường bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi biến động của đầu cơ đã giúp bất động sản Úc trở thành sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và là người tiên phong đẩy mạnh chương trình đầu tư định cư Úc tại Việt Nam, chị Nguyễn Thị Tú Trinh (Sáng lập viên Evertrust) mong muốn chia sẻ những thông tin chính xác nhất về việc “mua nhà ở Úc có được định cư không?” cho nhà đầu tư.

Các vấn đề người Việt cần lưu ý khi mua nhà ở Úc

  • Quy trình mua bất động sản Úc dành cho người nước ngoài.
  • Hai yếu tố quan trọng nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý:
    • Luật sư là người đại diện cho nhà đầu tư. Luật sư đóng vai trò quan trọng giúp nhà đầu tư thẩm định giấy tờ, làm việc với luật sư của bên dự án, chính phủ, hỗ trợ thủ tục thanh toán các loại chi phí liên quan.
    • Cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài FIRB.

Theo quy định của chính phủ Úc, tất cả những người không phải là công dân Úc chỉ được phép mua nhà mới và phải đăng ký với Cơ quan xét duyệt đầu tư nước ngoài (FIRB) trước mỗi giao dịch mua bán bất động sản. Các loại hình bất động sản người Việt được phép mua tại Úc bao gồm: đất trống, nhà song lập, biệt thự, căn hộ. Trong đó, căn hộ đang là hình thức được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là những phụ huynh có con em đang du học tại Úc.

Mua nhà ở Úc có được định cư không?

Evertrust khẳng định câu trả lời là không có chương trình nào quá dễ dàng để định cư tại Úc. Theo thông tin chính thức của Bộ di trú Úc, không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc. Vì vậy các nhà đầu tư cần thận trọng với những đơn vị di trú dùng yếu tố này để bán bất động sản hoặc hứa hẹn đem đến cho khách hàng những có hội dễ dàng như “Chỉ cần 200.000 AUD để được định cư tại Úc”, “Mua nhà ở Úc để được định cư”,… Bởi vì Úc là đất nước có luật pháp về di trú tương đối phức tạp. Ngoài việc chứng minh về tài sản, nhà đầu tư cần nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm quản lý, diễn giải nguồn tiền, doanh thu công ty điều hành.

Evertrust.vn

Bài viết liên quan:

FIRB là gì?

Các loại hình bất động sản Úc mà nhà đầu tư nước ngoài được phép sở hữu

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Similar Posts