Đầu tư mua nhà ở Úc có được định cư không? – Verity Law

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về mua nhà ở úc có được định cư hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Mua nhà ở Úc có được định cư không?

Mua nhà ở Úc có được định cư không là điều mà rất nhiều người quan tâm.

1.1. Bộ Di trú Úc nói gì?

Hiện nay, một số thông tin cho rằng, mua nhà và bất động sản ở Úc là có thể định cư ở đất nước này. Tuy nhiên, luật sư di trú của Công ty luật Verity Law cho hay, theo thông tin trên website chính thức của Bộ Di trú Úc, việc đầu tư bất động sản đơn thuần không tự động đáp ứng hết tư cách để nộp Visa đinh cư tại Úc. Ngoài sở hữu bất động sản, Doanh nhân và Nhà đầu tư cần thỏa nhiều điều kiện khác để được xin Visa định cư.

đầu tư mua nhà ở úc

1.2. Sở hữu bất động sản tại Úc có lợi ích gì?

Việc sở hữu này mang lại một số thuận lợi nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa thường trú Úc theo diện đầu tư định cư hay hồ sơ visa cho con em đi du học tại Úc.

Việc sở hữu các loại nhà đất khác nhau như đất nhà ở, đất thương mại và đất công nghiệp sẽ cho Bộ di trú thấy rõ hơn nguyện vọng của người nộp đơn mong muốn được sinh sống và kinh doanh tại Úc.

XEM THÊM  Top 3 nganh nghe uu tien dinh cu tai uc hay nhất

Ngoài ra, đầu tư bất động sản cũng là một con đường để xin Visa Đầu tư tại Úc. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, ngoài bất động sản, Quý vị còn cần thỏa mãn thêm những điều kiện khác. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, Quý vị có thể liên hệ với Verity Law để được đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn tận tình.

mua nhà ở úc có định cư

1.3. Chính sách mua nhà ở Úc cho người nước ngoài

Không giống như một số quốc gia khác có ít hoặc không có hạn chế, Úc luôn áp dụng những quy định khắt khe đối với người nước ngoài đầu tư mua nhà tại Úc. Vào tháng 12 năm 2015, sau mối lo ngại ngày càng tăng rằng người mua Trung Quốc đang đẩy giá bất động sản lên quá cao và gây khó khăn cho người mua nhà lần đầu ở Úc, Chính phủ Úc đã đưa ra luật mới để hạn chế các khoản đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài.

Người nước ngoài chỉ được phép đầu tư vào nhà ở mới, bất động sản ngoài kế hoạch đang xây dựng hoặc đất trống để phát triển. Bởi vì không phải là công dân, nên họ không được phép mua nhà ở đã được thiết lập trừ khi họ có kế hoạch phá hủy nhà ở nói trên và xây dựng một ngôi nhà mới trong vòng 4 năm kể từ ngày phê duyệt. Việc tái phát triển phải thêm vào cổ phiếu nhà ở để được phê duyệt. Hay nói cách khác, người nước ngoài không thể mua nhà cũ, trừ khi mua là cho mục đích tái phát triển.

XEM THÊM  Everything You Need To Know About Australian Passport Numbers

Các hồ sơ xin mua nhà mới của người nước ngoài thường được phê duyệt mà không có điều kiện, trong khi các hồ sơ xin mua đất trống cho mục đích phát triển của người nước ngoài thường được chấp thuận theo một số điều kiện, thường liên quan đến khung thời gian bắt đầu xây dựng.

Ngoài ra, nếu Quý vị là người nước ngoài không thường trú và muốn mua bất kỳ tài sản dân cư nào tại Úc, trước tiên sẽ cần phải được sự chấp thuận từ Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB).

Cuối cùng, thuế cũng là một điều đáng chú ý khi đầu tư vào bất động sản Úc. Với người nước ngoài (tức là không phải công dân Úc hoặc thường trú nhân), Quý vị cần phải trả thêm 7% thuế trước bạ để mua một bất động sản, và nếu visa của Quý vị là visa du lịch thì chỉ có thể mua nhà ở xây mới. Hơn nữa, khi Quý vị bán bất động sản và có lời, có thể phải chịu thuế thu nhập với mức thuế lũy tiến từ 19% đến 45% tùy theo mức thu nhập chịu thuế.

đầu tư mua nhà tại úc

2. Phương thức đầu tư bất động sản để được định cư tại Úc

Bất động sản là một trong những “khoản đầu tư hợp lệ” đối với Visa đầu tư 188B Úc. Dù ngoài đầu tư bất động sản, Quý vị vẫn phải thỏa mãn thêm những điều kiện khác nhưng đây là một con đường rất tiềm năng khi thị trường bất động sản Úc luôn giữ ở mức ổn định.

XEM THÊM  Visa 143 Úc: Bí quyết bảo lãnh cha mẹ đến Úc diện thường trú

Để được tư vấn kỹ hơn về cách thức đầu tư cũng như con đường để lấy được Visa định cư Úc theo diện đầu tư bất động sản, Quý vị vui lòng liên hệ Văn phòng Luật Di trú Verity Law.

mua nhà ở úc được định cư không

Kết lại, Doanh nhân và nhà đầu tư Việt cần lưu ý khi đưa ra bất cứ một quyết định nào có liên quan đến tương lai của gia đình mình cần tham khảo thông tin từ những nguồn tin chính thống và đáng tin cậy.

Đừng ngần ngại liên hệ văn phòng luật Verity Law tại Việt Nam để được tư vấn những thông tin chuẩn xác nhất về các loại hình: Visa, thang điểm di trú, đánh giá năng lực bản thân, chính sách thuế, tài chính và luật đầu tư định cư…

Hàng năm, Verity Law đã tư vấn và giúp rất nhiều doanh nhân Việt định cư tại Úc theo visa 188/888 và 132. Liên hệ ngay https://veritylaw.com.au/vi/

Similar Posts