Top 2 muốn định cư ở úc cần bao nhiêu tiền tốt nhất hiện nay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp muốn định cư ở úc cần bao nhiêu tiền hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Úc là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới và là điểm đến mơ ước của nhiều gia đình Việt Nam. Đa số người chọn nhập cư vào Úc vì chất lượng cuộc sống của người dân ở đây được đặt lên hàng đầu. Thêm vào đó, Úc có một nền kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục phát triển rất mạnh, khí hậu ôn hòa và cảnh quan thiên nhiên đa dạng phong phú. Đây là một mảnh đất lý tưởng để định cư cho cả gia đình.

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Khi lên kế hoạch định cư Úc, câu hỏi đầu tiên mà anh chị có thể đặt ra là: Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? và tôi sẽ tốn bao nhiêu tiền mỗi tháng? Để có thể trả lời câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?”, trước tiên anh chị cần phải biết những khoản chi phí cần thiết khi quyết định sống tại Úc.

Khoản đầu tiên mà anh chị cần xem xét chính là chi phí xin visa Úc. Thực tế thì mỗi diện visa có các mức phí khác nhau

 • Diện đầu tư định cư (Visa 188): Anh chị cần đầu tư tối thiểu 300,000 AUD tại một tỉnh tại Úc.
 • Visa định cư diện tay nghề: Số tiền xin visa và xét duyệt hồ sơ khoảng trên 4000 AUD.
 • Diện du học sinh: Số tiền để xin visa và xét duyệt hồ sơ rời vào khoảng 2000 AUD.
 • Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình (Visa 143 và Visa 173): Khoảng trên 27.000 AUD với Visa 173 và trên 45.000 AUD với visa 143.

So sánh các chương trình định cư Úc 188A – 188B – 188C

Tiếp theo, anh chị hãy tìm hiểu về các loại chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đất nước này. Có ba loại chi phí sinh hoạt cơ bản mà bất kỳ ai muốn định cư Úc đều cần tính đến đó là:

XEM THÊM  Visa du học Úc (visa 500) - Agent Hai

Chi phí sinh hoạt hằng ngày tại Úc

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Ở bất kỳ đất nước nào thì mức sống cũng phụ thuộc rất lớn vào khu vực sinh sống, là thành thị hay nông thôn, là trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Và Úc không phải là một ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố phát triển năng động như Sydney, Melbourne hay Perth đều cao hơn ở các khu vực khác.

Chi phí sinh hoạt tại các vùng

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Ở bất kỳ quốc gia nào, chi phí sinh hoạt đều tùy thuộc vào nơi anh chị. Với các thành phố phát triển như Sydney, Melbourne hay Perth, chi phí sinh hoạt thường cao hơn ở các vùng khác. Sydney là thành phố đắt đỏ nhất ở Úc, với chi phí sinh hoạt hằng tháng vào khoảng 3000 AUD, bao gồm tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, ăn uống và giải trí. Chi phí này vào khoảng 2100 AUD nếu anh chị sống ở Melbourne, còn ở các thành phố khác như Perth, Brisbane, Adelaide, Canberra thì dao động từ 1900-2000 AUD. Chi tiết về chi phí sinh hoạt như sau:

 • Tiền thuê nhà: 400 – 1,500 AUD/tháng
 • Nhu yếu phẩm và ăn uống: 320 – 800 AUD/tháng
 • Điện, gas: 240 – 400 AUD/tháng
 • Giải trí: 200 – 400 AUD/tháng

Chi phí di chuyển, đi lại tại Úc

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển, anh chị có thể sử dụng ô tô riêng với mức phí khoảng 500 AUD/tháng. Nếu muốn tiết kiệm hơn, anh chị có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện với mức phí khoảng 200 AUD/tháng.

Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Úc

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Tại Úc, cước điện thoại và Internet rơi vào khoảng 150 – 250 AUD/tháng.

XEM THÊM  Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu - Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Như vậy tổng hợp tất cả các loại chi phí nêu trên, câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” đã có câu trả lời: định cư Úc rơi vào khoảng 1.500 – 3.500 AUD/tháng, tức là khoảng 20.000 – 40.000 AUD/năm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng cách sống và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau nên chi phí thực tế của anh chị có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình nêu trên.

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Quyền lợi của thường trú nhân Úc

Sau khi đã hiểu Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? và đáp ứng các yêu cầu của Úc, Thường trú nhân tại Úc nhận được những quyền lợi gần như một công dân Úc thực thụ. Dưới đây là 5 lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Úc mà anh chị chắc chắn không thể bỏ qua:

Định cư tại Úc vô thời hạn

Thường trú nhân Úc có thể đi du lịch trong và ngoài nước Úc không giới hạn thời gian. Tuy nhiên anh chị cần lưu ý về thời hạn quyền tái nhập cảnh.

Cơ hội việc làm rộng mở, không giới hạn giờ làm việc

Thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Anh chị có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc, thậm chí là một vị trí trong Chính phủ Úc. Đây chính là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo tài chính cho gia đình.

Hưởng các lợi ích an sinh xã hội

Là một Thường trú nhân Úc, anh chị sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, anh chị có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng. Ngoài ra, anh chị còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật và những lợi ích khác được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

XEM THÊM  Top 6 chính sách định cư úc 2019 hay nhất hiện nay

Bảo lãnh các thành viên trong gia đình

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thường trú và bảo lãnh, anh chị có thể bảo lãnh hợp pháp thành viên gia đình nhập cư Úc.

Xin nhập quốc tịch Úc

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu thường trú nhân có con sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Con cái dưới 18 tuổi sẽ được đi học miễn phí, trên 18 tuổi chỉ phải mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế. Thông tin chi tiết anh chị có thể đọc thêm tại Bộ Nội vụ Úc.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Úc, kính mời anh chị gọi vào hotline 0903708286 để được đội ngũ JA & Partners tư vấn chi tiết.

Top 2 muốn định cư ở úc cần bao nhiêu tiền tổng hợp bởi Làm Visa Úc

MUỐN ĐỊNH CƯ Ở ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

 • Tác giả: baolanhuc.com
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 4.97 (914 vote)
 • Tóm tắt: Vậy khi muốn định cư ở Úc cần bao nhiêu tiền? Dưới đây là các khoản chi phí mà hầu như khi thực hiện bất kỳ hồ sơ xin visa nào ở Úc.

ĐỊNH CƯ ÚC

 • Tác giả: dinhcucacnuoc.com
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 4.7 (371 vote)
 • Tóm tắt: Bạn muốn định cư ở Úc. Nhưng bằng cách nào? Và bạn cần những gì để chuyển đến Úc? Đừng lo lắng — hướng dẫn của chúng tôi Victory_Tư vấn định cư Úc bao gồm …

Similar Posts