Danh sách 1 những ngành nghề có thể định cư tại úc hot nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp những ngành nghề có thể định cư tại úc hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Định cư Úc là một con đường thay đổi tương lai mà nhiều người Việt đang theo đuổi, và đa số ứng viên đều lựa chọn con đường định cư Úc diện tay nghề. Dưới đây là danh sách những ngành nghề dễ định cư tại Úc cho các ứng viên. Các bạn có thể chọn được ít nhất một lĩnh vực là thế mạnh của mình và tiếp tục trau dồi bản thân theo con đường đó. Trước hết, hãy cũng nắm vững những thông tin cơ bản nhất về định cư tay nghề Úc.

Làm thế nào để định cư tay nghề Úc?

Bộ Di trú Úc liên tục triển khai các chương trình định cư diện visa tay nghề, với mục đích chiêu mộ những nhân lực có tay nghề cao để bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt ở hầu hết các tỉnh bang của Úc. Chương trình này phù hợp với những người có bằng cấp và tay nghề vững của Việt Nam, ví dụ như du học sinh, những chuyên gia, những người đã có kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở một lĩnh vực.

Diện tay nghề Úc có 2 luồng là diện tay nghề tính điểm (visa 189/190) và visa có doanh nghiệp bảo lãnh (visa 186/187). Ứng viên xin được visa tay nghề và đến Úc làm việc liên tục tại Úc từ 2 – 3 năm, là có thể tiếp tục xin visa thường trú.

Ứng viên có thể đem theo gia đình (vợ/chồng và con ruột dưới 21 tuổi) khi có visa tay nghề, sau đó có thể xin visa thường trú cho cả gia đình. Tuy nhiên để làm được điều này còn tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể mà Bộ Di trú đưa ra.

Hiện tại, Bộ di trú Úc không tiếp nhận hồ sơ mới xin các loại visa tay nghề tại Úc sau đây:

 • Visa 885 – Tay nghề độc lập (nội địa)
 • Visa 886 – Tay nghề có bảo lãnh (nội địa)
 • Diện Visa 487 – Tay nghề vùng miền có bảo lãnh (nội địa – tạm trú)

Hai visa sau vẫn còn hiệu lực:

 • Visa 887 – Tay nghề vùng miền (nội địa)
 • Visa 485 – Du học sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú)

Hai visa mới áp dụng từ tháng 7/2019:

 • Visa 491 – Di dân tay nghề do bang bảo lãnh
 • Visa 494 – Di dân tay nghề do doanh nghiệp bảo lãnh

Đối với visa tay nghề tính điểm, ứng viên cần đạt tối thiểu 60 điểm trên thang điểm di trú, nhưng vẫn phải cạnh tranh với những ứng viên khác cho nên bạn phải kiếm được càng nhiều điểm càng tốt. Và không phải ngành nghề gì cũng được chấp nhận cấp visa tay nghề ở Úc, mà chỉ có những ngành được chỉ định hoặc thẩm định.

Đa số các ngành nghề dễ định cư Úc đều là những ngành nghề cần bằng cấp và kỹ năng chuẩn như IT, Kế toán, Kỹ sư,… hoặc là những ngành đang thiếu hụt nhân lực như thợ xây dựng, thợ sửa chữa, đầu bếp, chế biến thực phẩm, lái xe,…

Làm sao để nâng cao điểm của mình trên thang tính điểm tay nghề?

 • Bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ và các chứng nhận nghề nghiệp là một trong những tiêu chí đầu tiên để Bộ Di trú hay nhà tuyển dụng bảo lãnh đánh giá năng lực của bạn.
 • Số năm kinh nghiệm càng cao và thành tích thực tế trong công việc càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều điểm hơn.
 • Các điểm cộng bạn có thể kiếm là sự giới thiệu của doanh nghiệp, chủ lao động, tiểu bang,… Ngoài ra, còn có điểm dành cho người có vợ chồng làm việc cùng ngành nghề.
 • Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc, nhưng bạn sẽ được cộng thêm điểm nếu như có IELTS từ 7.0 trở lên.
XEM THÊM  Top 10 công ty tư vấn định cư nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Top 10 ngành dễ định cư tại Úc

1. Ngành công nghệ thông tin

Ước tính rằng Úc đang thiếu khoảng 100.000 nhân lực “chất lượng cao” trong ngành công nghệ thông tin. Đây là một nhóm ngành quan trọng của tất cả các quốc gia, cần sự phát triển liên tục để có thể bắt kịp với xu hướng công nghệ toàn cầu. Các nhà tuyển dụng ở Úc luôn sẵn sàng bảo lãnh cho nhân lực IT nước ngoài đến làm việc của doanh nghiệp của họ.

Không chỉ ở Úc, mà quốc gia nào cũng cần những kỹ sư công nghệ thông tin, có thể làm việc trong các nghề cụ thể như lập trình, quản lý hệ thống,… Nếu như bạn đã có bằng cấp ngành IT ở Việt Nam được công nhận, có tiếng Anh đạt yêu cầu thì bạn có thể là một ứng viên tiềm năng cho visa tay nghề và thường trú tại Úc. Nếu như bằng cấp của bạn là do du học mà có, thì cơ hội của bạn lại càng cao.

2. Y tá, điều dưỡng

Không chỉ Úc mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều cần bổ sung liên tục nhân lực trong ngành y tá, điều dưỡng cho quốc gia của mình. Tại các nước phát triển như Úc, con người vô cùng quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân, trong khi các bệnh viện lại luôn thiếu những nhân lực có tay nghề “cứng”.

Y tá và điều dưỡng là cơ hội cho những sinh viên du học Úc có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này bởi nó đảm bảo cho bạn 99% cơ hội việc làm và định cư. Những nơi sẵn sàng bảo lãnh cho bạn là các bệnh viện quy mô lớn, viện dưỡng lão, viện nhi,… Bạn có thể học trong nước hoặc du học để có được bằng cấp và chứng chỉ trong ngành này, và đương nhiên cũng cần thêm trình độ Anh ngữ để đạt điều kiện visa tay nghề và chờ cơ hội thường trú.

3. Quản trị du lịch khách sạn

Theo thống kê, riêng năm 2015 Úc đã cần 56.000 lao động cho ngành này. Du lịch khách sạn là một ngành lâu đời, nhưng những thập kỷ gần đây nó mới thực sự bùng nổ, những quốc gia có nguồn GDP lớn đến từ du lịch như Úc đều luôn cần một lượng nhân lực lớn hàng năm cho ngành.

Cũng là một xu hướng, việc du học ngành Du lịch khách sạn đang vô cùng thu hút các bạn trẻ Việt Nam. Các bạn có thể vừa lấy được bằng cấp chuẩn quốc tế, lại vừa luyện kỹ năng tiếng Anh như một khóa học bắt buộc. Bạn còn được thực tập hưởng lương khi theo đuổi chương trình du lịch khách sạn, được làm việc ở những khu du lịch nổi tiếng, trong những khách sạn lừng danh.

Du lịch khác sạn cũng là ngành được ưu tiên định cư ở Úc, bạn mất 3 năm với chi phí khoảng 10,000 AUD để lấy được bằng cử nhân trong ngành, sau đó xin visa tay nghề và làm việc thêm 3 năm nữa để đủ điều kiện xin thường trú Úc.

4. Tài chính kế toán

Úc có nền kinh tế phát triển, đồng nghĩa với việc hoạt động thương mại mở rộng, cũng có nghĩa là lĩnh vực tài chính kế toán đang là cơ hội tốt cho các bạn trẻ tìm được việc làm tại Úc. Tài chính kế toán đã là một ngành phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, và trong năm tới, nước Úc cần khoảng hơn 21.000 nhân lực trong ngành này.

XEM THÊM  Danh sách định cư tay nghề Úc cập nhật 2021-2022 (MLTSSL

Tài chính kế toán cũng là ngành được ưu định định cư ở Úc, ứng viên cần có bằng cấp chuẩn quốc tế, tiếng Anh và càng cần kinh nghiệm làm việc. Các trường tại Úc hay Singapore đều có ngành học này và vô cùng hấp dẫn du học sinh đến từ Việt Nam. Hơn nữa học phí trong ngành cũng tương đối thấp, bạn có thể chọn học ở Singapore là có thể được cấp bằng chuẩn của Úc hoặc Anh Quốc, Thụy Sĩ.

5. Hàng không

Ngành hàng không vẫn là ngành ổn định và lương cao nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam. Gần đây các trường đào tạo ngành hàng không tại Singapore, Canada đang là điểm đến được các bạn trẻ ưa thích. Sau khi có bằng cấp chuẩn, sinh viên thường sẽ quay về nước, hoặc đến các quốc gia ưu tiên định cư với nhân lực trong ngành hàng không, điển hình như Úc.

Sinh viên học ngành hàng không có thể chọn trong rất nhiều chuyên ngành như phi công, kỹ thuật máy bay, nhân viên điều hành, tiếp viên, dịch vụ sân bay,… đây đều là những vị trí “cần người” ở các sân bay và các hãng bay của Úc.

Đãi ngộ và trải nghiệm quốc tế của ngành hàng không luôn rất hấp dẫn. Có một công việc liên quan đến ngành hàng không thì sinh viên có thể tìm được công việc tốt ở cả Việt Nam lẫn nhiều quố gia khác, đặc biệt là Úc.

6. Kỹ sư điện tử

Ngành kỹ sư điện tử là một trong những ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc. Theo Joboutlook.gov.au, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế là 1.841 AUD/tuần. Cơ hội việc làm ngành này ở Úc rất cao, và cũng là ngành được chính phủ Úc ưu tiên định cư.

Ngành kỹ sư điện tử thường có nhân lực hoạt động như một nhà sản xuất, lắp đặt, điều hành, quản lý và sửa chữa các thiết bị điện tử. Ngành này yêu cầu ở ứng viên khá cao ngay từ khi còn đang học tập như một sinh viên. Các bạn phải học tập trong thời gian dài hơn so với các ngành khác,. Hơn nữa, nếu muốn định cư ở Úc, ngoài bằng cấp chuẩn ra, các kỹ sư cũng cần có kinh nghiệm 2 – 3 năm làm việc ở một công ty điện tử lớn, mới có thể nộp đơn xin visa tay nghề.

Kỹ sư điện tử có nhiều cơ hội việc làm, và cũng là ngành định cư Úc mà ứng viên có thể đem theo gia đình cùng tới Úc. Những người đi theo có thể làm việc và học tập tại Úc như một công dân bình thường.

7. Kiến trúc

Kiến trúc và xây dựng tại Úc là ngành khát nhân lực, những người có bằng cấp và tay nghề cao trong ngành này đều có sẵn cơ hội việc làm. Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm, hơn thế nữa nếu chọn ngành này, ứng viên có thể được cộng điểm cao hơn khi nộp đơn xin định cư.

Ngành kiến trúc có nhiều mảng khác nhau, như giám sát, thiết kế, quản lý, thợ… Kinh nghiệm làm việc càng lâu và càng có nhiều công trình sản phẩm thì ứng viên càng dễ được định cư Úc ngành kiến trúc.

8. Định cư Úc bằng con đường du học nghề Bếp

Bạn có thể lựa chọn giữa việc du học nghề Bếp hoặc Làm bánh tại Úc, hoặc học ngay tại Việt Nam để được cấp các chứng chỉ chuẩn quốc tế. Mục đích của việc học này là để lấy được chứng chỉ nghề Certificate 4, đủ điều kiện xin visa 407, làm việc 2 năm tại Úc theo đúng nghềngày. Định cư Úc nghề bếp đang là lựa chọn hàng đầu với các nhân lực trẻ hoặc có kinh nghiệm ở Việt Nam.

XEM THÊM  VISA ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN KẾT HÔN SUBCLASS 309 VÀ SUBCLASS

Nghề bếp chuyên nghiệp không phải là một lĩnh vực đơn giản. Những đầu bếp chuyên nghiệp ngoài tính tỉ mỉ, kiến thức rộng về các trường phái ẩm thực, phong cách ẩm thực,… còn phải đã từng có kinh nghiệm vài năm trong ngành, ở các nhà hàng 3 sao trở lên.

Nghề bếp có chi phí học tập thấp, nhưng cơ hội việc làm và định cư Úc lại có mức lương tới 50.000 AUD/năm.

9. Ngành Tâm lý học

Tâm lý học là một ngành mới mẻ ở Việt Nam, nhưng ở các nước phát triển như Úc, thì đây là một ngành được trọng vọng, nhất là những bác sĩ tâm lý. Ngành này cũng chưa được đào tạo bài bản và chuẩn mực ở Việt Nam, nên nếu bạn muốn định cư Úc ngành tâm lý, thì du học là con đường tốt nhất.

Tại Úc, tâm lý học là một ngành được đào tạo tai hầu hết các trường đại học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các vị trí công việc như: Chuyên gia Tâm lý học tổ chức, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học giáo dục; Bác sĩ Trị liệu tâm lý, Chuyên gia tư vấn tâm lý,… Những nghề này đều nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

10. Bác sĩ thú y

Các quốc gia phát triển đều có luật pháp bảo vệ động vật, nhất là thú cưng, vì thế mà các bệnh viện – phòng khám thú y ở Úc đều đang rất phát triển. Nhờ vậy, ngành thú y ở Úc cũng là một trong những nghề nghiệp được nhiều người theo đuổi, nhưng ngành này cũng cần bằng cấp và kinh nghiệm hành nghề.

Úc có nhiều trường đào tạo ngành thú y, hầu hết các chương trình đều xen kẽ thực hành thực tế. Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, sinh viên có thể làm nghiên cứu thú y, kiểm soát dịch bệnh, nghiên cứu bệnh học, sản xuất vacxin và thuốc, chế biến thức ăn, bác sĩ thú y,…

Định cư tại Úc là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ cũng như những người muốn có một tương lai tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thật nếu biết chọn ngành nghề thích hợp với sở trường của bản thân, vừa là ngành nghề có triển vọng.

Đó là những ngành dễ định tại Úc mà công dân Việt Nam có thể phù hợp. Định cư Đa quốc gia hiện đang là đối tác tìm kiếm ứng viên của cả các chương trình định cư định cư tay nghề ở các tỉnh bang khác của Úc. Bạn chỉ cần liên hệ tới chúng tôi bằng cách bằng cách truy cập website dinhcudaquocgia.com hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn miễn phí!

Top 1 những ngành nghề có thể định cư tại úc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Những ngành nghề được ưu tiên định cư Úc

 • Tác giả: isc.education
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 4.93 (913 vote)
 • Tóm tắt: Cư dân có trình độ & kỹ năng cao:
  Có tay nghề độc lập:
  Các gia đình trong cùng dòng họ:
  Làm việc theo khu vực tại Úc:

Similar Posts