Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu và như thế nào? – Visata

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu và như thế nào? – Visata

Below is the list Nộp hồ sơ xin visa úc ở đâu hottest currently voted by users

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc

Hiện nay, Chính phủ Úc đã ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Úc.

Nếu bạn chưa biết, thì VFS Global là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí và nhận hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Australia.

Ngoài VFS, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc du lịch, thăm thân và công tác ngắn hạn qua kênh trực tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ, sau đó đến văn phòng VFS để lấy sinh trắc học.

Vậy thì chính xác là bạn không nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán và Đại sứ quán Úc, hồ sơ của bạn cần được nộp tại VFS Global. Dưới đây là địa chỉ các văn phòng của VFS Global. Bạn phải mang hồ sơ của mình đến nộp tại một trong các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

Tại TPHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian làm việc của VFS Global: Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ, Tết.

Giờ nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 15h00, và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.

XEM THÊM  TỔNG HỢP CÁCH TÍNH THANG ĐIỂM ĐỊNH CƯ ÚC DI TRÚ!

Giờ trả hồ sơ: Từ 8h30 – 17h00

Email: info.auvi@vfshelpline.com

Cách nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global

Để nộp hồ sơ xin visa Úc, trước tiên bạn phải đặt lịch hẹn online tại website https://bit.ly/2NlH6FJ. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn phải tạo một tài khoản cá nhân để có thể đăng nhập và đặt lịch hẹn online qua website này.

Đặt hẹn thành công, bạn in lịch hẹn ra, kèm với hồ sơ và mang tất cả đến trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để nộp.

Khi đến địa chỉ VFS, bạn chỉ cần đưa lịch hẹn đã đặt trên mạng, sau đó lấy số thứ tự và chờ đến lượt để vào nộp hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Lưu ý:

Hồ sơ xin visa du lịch Úc tiếp nhận bởi VFS sau đó sẽ được chuyển đến Cơ quan lãnh sự quán. Đây là đơn vị cuối cùng có thẩm quyền xét duyệt và quyết định việc cấp hay từ chối visa, hoặc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ trong hồ sơ của bạn. VFS chỉ có trách nhiệm và quyền hạn tiếp nhận hồ sơ và không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như sẽ không biết về kết quả hồ sơ xin cấp thị thực của đương đơn.

Khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, ngoài phí Lãnh sự quán, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí dịch vụ riêng.

XEM THÊM  [GÓC CHIA SẺ] 8 sai lầm khiến visa công tác Úc bị từ chối nhiều

Thời gian xét duyệt visa Úc

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Úc xong. Sau khoảng từ 15 đến 21 ngày, phía Cơ quan lãnh sự Australia sẽ thông báo về tình trạng đậu hoặc rớt thị thực của bạn. Kết quả thị thực sẽ được đóng kín trong phong bì.

Nếu không có thời gian đi nhận kết quả visa, ở quá trình nộp lệ phí, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận trả kết quả visa thông qua email hoặc bưu điện với mức phí tham khảo cho dịch vụ này là khoảng 60.000 VNĐ.

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

– Visata –

Xem thêm:

  • Vì sao hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối? Làm gì khi visa du lịch Úc bị từ chối?
  • Xin visa Úc thăm thân – Tự chi trả hay có bảo lãnh tài chính?.

Similar Posts