Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu? – Luật ACC

Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu? – Luật ACC

Invite you to see the summary list Thời hạn visa du lịch úc hottest synthesized by us

Khi sở hữu một tấm vé thông hành đến xứ sở chuột túi, ngoài vấn đề như thời tiết nơi đó thế nào, cần chuẩn bị những gì, ẩm thực nước bạn ra sao,.. Thì Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu là điều bạn đọc cần đặc biệt lưu tâm khi đi du lịch nước này. Bài viết sau đây của ACC sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về vấn đề này.

Visa Du Lịch

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

1. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Để có thể đến được nước Úc, dù với mục đích du lịch, thăm thân, học hành, hay đi công tác,.. Thì điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là vấn đề Visa. Những mục đích khác thì chưa nói đến, nhưng visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

– Visa du lịch Úc hoàn toàn được quy định 1 mức thời hạn cho phép. Trong 1 khoảng thời gian nhất định, và thông thường, visa du lịch Úc có thời hạn trong vòng khoảng từ 3 – 12 tháng.

– Cụ thể thời hạn của Visa sẽ được tính từ ngày người sở hữu Visa nhập cảnh vào nước Úc. Trên thực tế, chưa có quy định chính xác nào cho câu hỏi visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Bởi các cơ quan pháp lý chịu trách nghiệm cấp Visa, sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Và thời hạn này sẽ được ghi trong giấy thông báo mà bạn được nhận lúc cấp thị lực.

XEM THÊM  Thủ tục xin visa du học Úc như thế nào?

Để có thể biết được chính xác thời hạn thị lực của mình. Bạn có thể truy cập vào website: http://www.border.gov.au/Busi/visas-and-migration/visa-entitlement-verification-online-(vevo)

Địa chỉ trực tuyến này sẽ cho bạn biết ngày hết hạn visa của mình. Và những điều kiện đi kèm hoặc các yêu cầu khác. Ngoài ra, hiện nay chính phủ Úc còn áp dụng một loại visa mới có thời hạn từ 3 đến 5 năm. Cho phép công dân Việt có thể nhập cảnh vào Australia nhiều lần trong khoảng thời gian đó nhằm kích thích đầu tư và du lịch.

2. Visa du lịch Úc dài hạn

Để có thể xin được visa du lịch Úc dài hạn, bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện sau:

– Visa du lịch Úc 3 năm, với mỗi lần ở lại úc 12 tháng. Sẽ được xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc. Và không nằm trong danh sách chờ Visa con cái bảo lãnh cha mẹ.

-Người con bên Úc phải là thường trú dân, hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đối tượng xin visa cũng phải ở độ tuổi từ 60 trở lên, với loại Visa Úc dài hạn có thời hạn 3 năm. Nên chính phủ Úc đã đưa ra giới hạn về độ tuổi.

– Visa du lịch Úc 3 năm, với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng.

– Visa du lịch Úc 3 năm, dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện du lịch, công tác, hay là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

XEM THÊM  Visa du lịch Úc 2022 và những chú ý dành cho bạn

3. Lệ phí visa du lịch Úc

– Phí thị thực: 140 AUD/ mỗi đương đơn.

– Phí nộp hồ sơ: 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.

– Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.

– Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND / mỗi đương đơn.

4. Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn?

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Úc sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp đặc biệt. Cần xác minh thông tin hoặc hồ sơ thuộc diện visa dài hạn. Đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để xác thực thông tin.

Lúc này, ngoài việc cung cấp thông tin trùng khớp trong hồ sơ. Bạn cần lường trước các câu hỏi và đáp án để trả lời suôn sẻ khi được phỏng vấn.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Úc. Sẽ thường xoay quanh những thông tin mà đương đơn cung cấp trong hồ sơ như: Kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính và các ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam,…

Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý và tập trả lời, để khớp với hồ sơ. Cũng như gia tăng cơ hội có được visa du lịch Úc.

XEM THÊM  Visa 115 Australia định cư Úc diện người thân còn sót lại

Trên đây là lời giải đáp của ACC cho câu hỏi visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau: Website: accgroup.vn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Similar Posts