Gia hạn visa Úc tại việt nam – Luật ACC

Gia hạn visa Úc tại việt nam – Luật ACC

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Thủ tục gia hạn visa du lịch úc hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Úc đang được xem là điểm đến du lịch hàng đầu do có điều kiện tự nhiên thuận lợi và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Nếu bạn đã có visa du lịch Úc nhưng sắp hết hạn mà vẫn muốn ở lại Úc thì bạn phải làm thủ tục xin gia hạn visa Úc. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc về gia hạn visa Úc tại Việt Nam.

Gia Hạn Visa úc

Gia hạn visa Úc tại việt nam

1. Visa là gì?

Visa hiện nay được người dân sử dụng khá phổ biến. Đây là tên tiếng Anh của thị thực.

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thị thực là là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Như vậy, visa hay thị thực là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Theo Điều 12 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, sửa đổi 2019, các trường hợp được miễn thị thực vào Việt Nam gồm:

– Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

– Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú;

– Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt;

– Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam;

– Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Quyết định đơn phương miễn thị thực cho công dân của một nước phải có đủ các điều kiện sau đây:

+ Có quan hệ ngoại giao với Việt Nam;

+ Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam trong từng thời kỳ;

+ Không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn không quá 05 năm và được xem xét gia hạn. Chính phủ quyết định đơn phương miễn thị thực có thời hạn đối với từng nước.

– Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Theo Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 91 nước, trong đó 04 Hiệp định với Ca-mơ-run, Nam-mi-bi-a, Ê-ti-ô-pi-a và Pa-na-ma (HCPT) chưa xác định hiệu lực.

Theo Nghị quyết 117/NQ-CP năm 2019, Chính phủ thống nhất gia hạn việc miễn thị thực cho công dân các nước: Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn dân quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam đến ngày 31/12/2022 với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Miễn thị thực (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Hiện nay, theo cập nhật của Bộ Ngoại giao, các nước đơn phương miễn visa cho công dân Việt Nam, gồm:

– Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể.

– Ru-ma-ni miễn visa cho công dân Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể.

– Pa-na-ma áp dụng miễn visa cho công dân Việt Nam.

– Anh miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao.

– Belarus miễn visa 05 ngày cho công dân Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể.

– Hồng Công miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ…

2. Gia hạn visa Úc tại việt nam

2.1 Tại sao phải gia hạn visa Úc?

Khi bạn xin visa lưu trú tại Úc sẽ có những điều khoản và thời hạn visa có hiệu lực nhất định tùy thuộc vào từng loại visa. Khi visa Úc du lịch sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn được tiếp tục ở lại đây thì bắt buộc bạn phải xin gia hạn visa. Nếu không đồng nghĩa với việc bạn cư trú tại Úc một cách bất hợp pháp và chịu những hình thức kỷ luật theo quy định của chính phủ nước này.

– Lưu trú tại Úc quá hạn dưới 28 ngày:

Trong trường hợp visa quá hạn dưới 28 ngày, chính phủ Úc cho phép người nước ngoài xin gia hạn visa hoặc xin visa mới để tiếp tục ở lại đây. Để điều này thành công thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu của loại visa mình muốn xin. Cụ thể có 2 hướng giải quyết:

+ Liên lạc với Community Status Resolution Service để hướng dẫn bạn xin visa mới.

+ Tìm đến một đại diện di trú để được giải thích các vấn đề và yêu cầu của loại visa mà bạn muốn gia hạn. Quan trọng nhất là phải chứng minh được lý do bất khả kháng khiến bạn di trú bất hợp pháp để thuyết phục bộ di trú.

– Lưu trú tại Úc quá hạn visa trên 28 ngày:

Khi bạn lưu trú tại Úc với visa hết hạn trên 28 ngày thì rất tiếc, bạn phải đối diện với 2 hình phạt:

+ Cấm vận: Bạn sẽ bị cấm không được sang Úc và xin cấp visa du lịch hoặc các visa tạm thời khác tới Úc trong vòng 3 năm.

+ Án phạt: Khi thời hạn 3 năm kết thúc thì bạn sẽ không thể xin được visa trừ khi bạn trả hết khoản nợ cho Chính phủ nước này cho chi phí giam giữ bạn trong trại di trú.

2.2 Điều kiện gia hạn visa Úc

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc du lịch được rồi:

– Hoàn tất hồ sơ, đồng thời nộp đơn xin gia hạn visa Úc chậm nhất 02 tuần trước khi visa cũ hết hạn.

– Nếu người đã nộp đơn nhưng chưa có kết quả thì được phép ở lại Úc đến khi có kết quả.

– Tuân thủ tất cả những yêu cầu và thủ tục của visa Úc.

– Người dưới 18 tuổi cần được người giám hộ đồng ý.

– Tất cả các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh và có chứng thực.

2.3 Các bước gia hạn visa Úc chi tiết

Để hoàn tất thủ tục gia hạn visa Úc, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thiết lập tài khoản.

Đầu tiên, bạn phải thiết lập tài khoản trên trang quản lý visa trực tuyến của Bộ di trú Úc.

Cụ thể, bạn truy cập website Australian Immigration Department và sử dụng email để tạo một tài khoản mới. Hãy sử dụng email thông dụng của bạn vì tất cả các thông tin Bộ di trú phản hồi sẽ được gửi về địa chỉ email bạn đăng ký.

Bước 2: Hoàn tất đơn xin gia hạn visa Úc.

Sau khi thiết lập tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng nó để nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho bản thân hoặc người khác bằng cách nhấp chuột vào mục “Create new application”. Sau đó, chỉ cần lựa chọn loại visa muốn gia hạn là visa du lịch, lần lượt trả lời câu hỏi và điền vào mẫu đơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc.

Sau khi hoàn tất mẫu đơn xin gia hạn visa Úc, bạn nên kiểm tra lại để tránh trường hợp sai sót không đáng có. Sau đó, tiến hành nộp đơn và chi phí.

Bước 4: Nhận kết quả.

Thời gian xử lý gia hạn visa Úc mất bao lâu? Thông thường chỉ sau 24 tiếng bạn sẽ được cấp bridging visa kèm theo một tờ giấy yêu cầu khám sức khỏe và chụp Xray. Nếu phải khám sức khỏe, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn khám sức khỏe, sau đó đặt lịch hẹn với phòng khám mà họ chỉ định, nộp phí và đi khám. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi tự động đến Bộ di trú của Úc. Lúc này, bạn chỉ cần đợi Bộ di trú liên hệ để trả kết quả visa là xong.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Gia hạn visa Úc tại việt nam mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu vấn đề, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi có các dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Similar Posts