ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH ÚC CHUẨN NHẤT HIỆN NAY – Visata

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH ÚC CHUẨN NHẤT HIỆN NAY – Visata

Here is the information and knowledge about Thủ tục xin visa úc du lịch best and most complete

Có nhiều loại giấy tờ được yêu cầu tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin và giấy tờ được yêu cầu có thể khác nhau đối với từng người. Nhìn chung, điều kiện xin Visa du lịch Úc là bạn chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Hồ sơ yêu cầu được chia ra làm các loại khác nhau, bao gồm các phân mục sau đây:

 • Hồ sơ cá nhân người xin Visa,
 • Hồ sơ chứng minh tài chính (tài sản và nguồn thu nhập)
 • Hồ sơ người mời nếu có
 • Thông tin về du lịch (lịch sử du lịch, lịch trình chuyến đi…)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH ÚC VÀ CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Để được cấp visa du lịch ÚC, bạn cần chứng minh được chuyến đi là rõ ràng, bạn không có mục đích ở lại Úc bất hợp pháp. Lãnh sự sẽ mặc định xem bạn là một người có ý định cư trú bất hợp pháp cho đến khi bạn chứng minh điều ngược lại. Dựa trên các giấy tờ yêu cầu bên dưới, người xét hồ sơ sẽ đánh giá được hồ sơ của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị thật đầy đủ, rõ ràng những hồ sơ được yêu cầu:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN

Đối với các giấy tờ cá nhân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cũng như các thông tin về tình trạng hôn nhân, tình trạng gia đình.

Các giấy tờ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc hiệu lực còn ít nhất 6 tháng
 • 01 ảnh thẻ 4×6 cm, nền màu trắng.
 • Hộ khẩu (nếu có)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
 • Giấy khai sinh của bạn và tất cả các con
 • Căn cước công dân

​Hãy lưu ý các giấy tờ nói trên, đừng chủ quan! Một hồ sơ cá nhân rõ ràng, có nhiều ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam sẽ cho Lãnh sự thấy bạn là một người đáng tin cậy, không cần phải che dấu thông tin cá nhân hay gia đình. Nếu bạn có nhiều ràng buộc các thành viên còn lại, cha mẹ, vợ/chồng, anh chị em và con cái tại Việt Nam thì khả năng bạn sẽ trở về Việt Nam là rất cao.

XEM THÊM  Top 1 visa nông nghiệp úc 462 hay nhất, đừng bỏ lỡ

GIẤY TỜ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

Hãy nộp tất cả các giấy tờ để cho lãnh sự biết nghề nghiệp, công việc, chức vụ, vị trí hay mức lương của bạn… Nếu hưu trí thì trước đó bạn làm công việc gì

Tùy theo từng hoàn cảnh của bản thân mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp.

Đối với người lao động đang đi làm:

 • Hợp đồng lao động của công ty hoặc giấy đăng ký kinh doanh (với những chủ doanh nghiệp hoặc người buôn bán…)
 • Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch Úc
 • Phiếu lương hoặc bản sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • Tờ khai thuế hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách (nếu là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể)

Đối với người lao động đã về hưu cần cung cấp các giấy tờ như: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu

Ngoài ra, đối với diện học sinh, sinh viên thì cần có giấy các nhận của trường, thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ học(nếu đang trong thời gian đi học)

Một công việc tốt, có thu nhập cao hoặc một người có năng lực sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Đừng nộp những giầy tờ chung chung, hãy làm cho bộ hồ sơ của bạn NỔI BẬT để lãnh sự cảm thấy họ muốn mời bạn đến với nước ÚC. Các quốc gia phát triển luôn có chính sách thu hút nhân tài, hãy cho họ thấy bạn là một người có kỹ năng, có chuyên môn cao. Ngoài ra, sự nghiệp vững vàng tại Việt Nam cũng là yếu tố ràng buộc, cho thấy khả năng bạn đến Úc để làm việc bất hợp pháp là rất thấp.

XEM THÊM  Tổng hợp 4 dich vu lam visa du lich uc tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều mẹo để làm nổi bật hồ sơ của bạn, hãy liên hệ VISATA qua zalo/sdt 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH TÀI SẢN

Một điều kiện quan trọng để bạn đặt chân tới Úc đó là chứng minh được số tiền bạn đã có sẵn đủ để chi trả cho chuyến đi và tài sản mà mình đang sở hữu. Số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản từ 100 triệu là mức phù hợp.

Ngoài ra còn các giấy tờ khác như: giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe, hợp đồng cho thuê nhà, xe… (nếu có tài sản cho thuê).

Nếu bạn đã có người thân bên nước sở tại mời tới chơi và đồng ý tài trợ cho thời gian bạn ở lại Úc thì cần phải chứng minh những công dân đó có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho bạn

CÁC GIẤY TỜ QUAN TRỌNG KHÁC

Một số người tới Úc vừa để du lịch vừa để thăm thân nhân thì khi làm hồ sơ visa cần cung cấp thêm những giấy tờ sau:

 • Bằng chứng về mối quan hệ với người ở Úc (Email, thư từ, hình ảnh…) kèm bản Scan mặt hộ chiếu người mời.
 • Bằng chứng về tình trạng cư trú tại Úc của người mời. (du học sinh, thường trú nhân, công dân…)
 • Thư mời và xác nhận hình thức hỗ trợ tài chính mà người mời sẽ cung cấp.
 • Nếu bạn đi theo diện công tác ngắn hạn với Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao thì cần có
 • Bản sao hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc)
 • Thư mời của công ty hay tổ chức tại Úc.
 • Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.
XEM THÊM  Định cư Úc diện tay nghề 2019

Nếu bạn thăm người thân: cha mẹ/ con cái/ anh chị em ruột thì rất dễ dàng chứng minh mối quan hệ. Trong trường hợp thăm bạn bè, hãy cho Lãnh sự các bằng chứng để cho thấy mức độ thân thiết giữa hai người: Thời gian quen biết nhau, các tin nhắn/email trao đổi…. Việc đến thăm một người ở nước ngoài là rất rủi ro cho an toàn của người nhập cư. Vì vậy bạn cần cho lãnh sự thấy một mối quan hệ rõ ràng, thân thiết. Nếu bạn không biết cách làm, đừng ngại gọi cho VISATA để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giải trình và nộp các bằng chứng tin cậy giúp bạn chứng minh. SDT/Zalo là 0915978168

Đối với các trường hợp khác phải chứng minh cho thấy lý do đi thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc.

Trên đây là những điều kiện xin Visa du lịch Úc đầy đủ theo từng trường hợp. Dựa vào cách phân chia các loại giấy tờ này, người xin cấp Visa sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về tất cả các loại giấy tờ làm Visa Úc. Hi vọng bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn và người thân để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa ÚC hoặc muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, hãy liên hệ ngay VISATA để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Sdt/zalo: 0915978168

Nguồn tham khảo:

– Visata –

Dịch vụ làm visa quốc tế bao đậu

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 • Rớt Visa du lịch Úc vì những điều không tưởng
 • Xin Visa du lịch ÚC có cần phỏng vấn không?

Similar Posts