Top 1 visa 462 úc điều kiện tốt nhất, đừng bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về visa 462 úc điều kiện hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trước đây, nếu muốn xin visa 462 Úc, bạn phải có thư giới thiệu từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam. Đây vẫn luôn là một cản trở lớn đối với nhiều người. Nhưng hiện tại, điều kiện này đã được miễn cho những đương đơn có quốc tịch Việt Nam. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho những người có ý định nộp visa 462 để đến Úc du lịch và làm việc hưởng lương.

Chỉ tiêu cho chương trình 462 đi Úc dành cho người Việt Nam năm 2022 – 2023 đã tăng lên thành 1950 suất (hơn 30% so với năm tài chính trước). Bạn hãy nắm chắc lời khuyên của chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề ở Úc trong bài viết này để biết bí quyết chóng giành được một suất visa 462 Úc 2023!

Visa 462 Úc là gì?

Visa 462 là gì? Visa 462 Úc (Work and Holiday – subclass 462) là visa tạm trú dành cho những công dân trẻ của một số quốc gia được Bộ Di trú Úc chỉ định. Visa này giúp đương đơn vừa du lịch vừa làm việc tại Úc trong 1 năm.

Khi visa 462 Úc sắp hết hiệu lực, nếu thỏa điều kiện, đương đơn có thể xin gia hạn visa thêm 2 lần nữa. Nếu thành công, tổng thời gian đương đơn được ở Úc với visa 462 sẽ lên đến 3 năm!

Luật Di trú Úc rất phức tạp, nên việc thực hiện visa Úc không phải là chuyện dễ dàng đối với rất nhiều người. Nếu bạn muốn biết cách xin được visa 462 đến lần thứ 3, bạn hãy đọc kỹ những lời khuyên và hướng dẫn từ chuyên viên di trú Úc.

Visa 462 Úc
Visa 462 Úc là gì? Vì sao ngày càng có nhiều người Việt xin visa này?

Bạn cũng cần phân biệt rõ visa 462 và visa 600 Úc. Cụ thể:

 • Visa 462: Là visa cho phép người nước ngoài đến Úc du lịch và làm việc hưởng lương.
 • Visa 600: Là visa du lịch Úc, không cho phép làm việc.

Úc nới lỏng điều kiện xin visa 462 cho người Việt Nam

Bộ Di trú Úc đã thông báo nới lỏng điều kiện xin visa 462 cho những đương đơn là người Việt Nam.

Từ nay, bạn không cần phải có thư giới thiệu (letter of support) từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam khi xin visa 462 để vừa du lịch vừa làm việc tại Úc.

Nếu bấy lâu nay bạn có nguyện vọng xin visa, nhưng chưa thể nộp hồ sơ vì vướng giấy giới thiệu, thì hiện tại là thời điểm vàng để bạn xin thị thực này. Nhưng chuyên viên di trú Peter Phong Cao – người được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA) – khuyên rằng bạn vẫn cần cẩn thận khi chuẩn bị tất cả các giấy tờ còn lại của hồ sơ. Vì chỉ khi chuẩn bị giấy tờ, tài liệu xin thị thực 462 thật kỹ lưỡng, chính xác và nộp sớm, bạn mới có cơ hội chắc thắng 1 suất!

Chỉ tiêu duyệt visa 462 cho người Việt trong năm nay tài chính 2022-2023 đã chính thức tăng lên thành 1950 suất!

Để đảm bảo về chất lượng hồ sơ của mình, bạn nên cân nhắc đồng hành làm visa cùng một đại diện di trú có chuyên môn. Chính phủ Úc cũng đã hướng dẫn cách chọn đúng đơn vị tư vấn visa định cư Úc uy tín để bạn có kết quả visa tốt nhất!

Úc vừa nới lỏng điều kiện xin visa 462 cho người Việt Nam
Visa 462 Úc nới lỏng điều kiện với người Việt Nam

Quyền lợi của bạn khi sở hữu visa 462 Úc là gì?

Khi nói về cách đi Úc theo diện du lịch làm việc, người Việt thường nghĩ ngay đến visa 462 Úc. Bởi visa này cho phép đương đơn vừa được du lịch, vừa được làm việc hưởng lương.

Nhưng nhiều người còn chưa biết rằng, trên thực tế, lợi ích visa 462 Úc đem lại còn nhiều hơn thế!

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thểQuyền cư trúĐương đơn được cư trú ở Úc trong 12 tháng. Sau đó có thể xin gia hạn nếu đủ điều kiện.Quyền lao độngKhác với thị thực du lịch Úc subclass 600, thị thực 462 cho phép đương đơn vừa làm việc, vừa du lịch Úc.Quyền giáo dụcĐương đơn được tham gia học tập trong 04 tháng (17 tuần).Quyền du lịchĐược tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của visa.Quyền bảo lãnh thân nhânVợ/ chồng của đương đơn nếu cũng muốn qua Úc với visa 462 thì phải nộp hồ sơ và phí visa riêng.

Hiểu tường tận từng quyền lợi của visa 462 giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn khi bạn đến Úc. Nếu bạn chưa rõ thông tin nào, hãy đặt lịch tư vấn với VEM để được chuyên viên di trú Úc giải đáp tận tình.

visa 462 úc 2021
Quyền lợi của visa 462 Úc

Điều kiện xin visa 462 Úc năm 2023

Điều kiện xin visa 462 Úc dành cho người Việt hiện đã nới lỏng hơn nhiều so với trước đó. Nếu muốn xin visa 462 Úc 2023, bạn chỉ còn cần phải thỏa những yêu cầu sau:

Tiêu chíĐiều kiện cụ thểQuốc tịch

Có quốc tịch Việt Nam (hoặc những quốc gia nằm trong danh sách từ Bộ Di trú Úc).

Nếu bạn có người thân là người nước ngoài đang cần tìm hiểu visa 462, bạn hãy liên hệ VEM để được cung cấp danh sách chi tiết nhất.

Hộ chiếuĐương đơn phải có hộ chiếu từ quốc gia được phép xin visa 462 Úc.Độ tuổiTừ 18-30 tuổi.Học vấn

Đương đơn phải thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

– Đã tốt nghiệp Đại học.

– Đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy xác nhận từ trường).

– Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 02 năm).

Tiếng AnhĐương đơn phải đạt 4.5 IELTS hoặc có những chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Thông tin chi tiết VEM đã đề cập trong bảng bên dưới.Sức khỏe

Thỏa điều kiện theo tiêu chí của Úc.

Bạn có thể kiểm tra điều kiện sức khỏe đi Úc tại bài viết những bệnh nào không được xin visa định cư Úc.

Tài chính

Đương đơn phải chứng minh đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống tại Úc. Gồm:

– 5,000AUD cho việc ăn ở thời gian đầu.

– Khoảng 2,000AUD để mua vé máy bay khứ hồi.

Vị trí nộp hồ sơ và nhận visaKhi xin visa 462 Úc lần 1: đương đơn phải ở ngoài lãnh thổ Úc.

Khi xin visa 462 Úc lần 2 và 3:

– Có thể trong hoặc ngoài nước Úc.

– Nơi nộp và được cấp visa phải giống nhau.

Yêu cầu về tiếng Anh của visa 462 Úc là một điều kiện đặc biệt quan trọng, nhưng nhiều người Việt thường bị vướng lại, làm chậm trễ việc nộp visa. Ngay từ bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một trong những chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ bên dưới để chóng nộp thị thực 462 Úc trước.

Chứng chỉĐiểm số yêu cầuIELTSTrung bình của 4 kỹ năng phải từ 4.5 điểm trở lên.TOEFL iBTTổng bài thi phải từ 32 điểm trở lên.PTEÍt nhất là 30 điểm.Cambridge C1 AdvancedĐiểm tổng bài thi phải từ 147 trở lên.

Bộ Di trú Úc chỉ chấp nhận những chứng chỉ tiếng Anh còn giá trị ít nhất 01 năm tính từ ngày đương đơn nộp hồ sơ. Nhiều trường hợp đương đơn nộp một bằng tiếng Anh quá thời hạn vì không chú ý, ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa.

Bạn có thể xem video dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về yêu cầu của từng loại chứng chỉ:

Để an tâm thỏa tiêu chí tiếng Anh của điều kiện visa 462 Úc 2023 ngay từ ban đầu, bạn nên tham khảo chương trình học tiếng Anh định cư Úc của VEM.

Khóa học được thiết kế dựa trên trình độ tiếng Anh của mỗi người. Vì vậy mà từng học viên của VEM đều được đảm bảo lộ trình học và thi phù hợp nhất với họ. Sau khi hoàn thành khóa học, rất nhiều học viên của chúng tôi đều đạt điểm số ngoài kỳ vọng.

XEM THÊM  Du học nghề Úc định cư 2022 - SOL Edu

Ngoài kiến thức về tiếng Anh, khóa đào tạo còn đem lại nhiều giá trị to lớn: các buổi chia sẻ về văn hóa, lối sống, địa lý và con người Úc,… điều mà bạn khó có được nếu tham gia các khóa học đại trà. Tất thảy đều là hành trang giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Úc.

Điều kiện người xin visa 462 Úc cần thỏa
Điều kiện cần thỏa để xin visa 462 Úc

Bạn hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn với VEM để biết mình có thỏa điều kiện visa 462 Úc hay không, và giải pháp nào để thỏa điều kiện tiếng Anh xin visa 462 Úc.

Hồ sơ xin visa 462 đi Úc 2023 gồm những gì?

Nhằm giúp bạn hình dung được một hồ sơ, thủ tục xin visa working holiday Úc tốt gồm những gì, VEM liệt kê chi tiết những giấy tờ và tài liệu cơ bản.

Hồ sơGiấy tờ cụ thểGiấy tờ tùy thân

– Hình thẻ (được chụp không quá 06 tháng từ thời điểm nộp hồ sơ, kích thước ảnh làm hộ chiếu)

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

– Chứng cứ chứng minh đã thay đổi tên trước đó (nếu có)

Học vấn

Đương đơn cung cấp 1 trong 3 bằng chứng sau:

– Chứng cứ chứng minh đã tốt nghiệp Đại học

– Đã hoàn thành bậc Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 24 tháng)

– Giấy xác nhận từ trường Đại học về việc đương đơn đã học xong năm thứ 2

Chứng chỉ tiếng AnhĐương đơn cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của visa 462 ÚcTài chính

Các bằng chứng chứng minh đương đơn có khoảng 7,000AUD. Trong đó:

– Có 5,000AUD để duy trì cuộc sống tại Úc

– Có khoảng 2,000AUD để mua vé máy bay 2 chiều giữa Việt Nam – Úc

Lý lịch tư pháp

– Bằng chứng chứng minh đương đơn không có tiền án, tiền sự

– Bằng chứng gia đình đương đơn đã trả nợ Chính phủ Úc (nếu có)

Sức khỏeCung cấp chứng cứ có thể chứng minh thỏa điều kiện sức khỏe theo tiêu chí của Úc

Hồ sơ xin visa 462 đi Úc
Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa 462 đi Úc chuẩn xác

Bạn muốn xin thị thực 462 để đi làm farm ở Úc? Tại phần 13 của bài viết này, VEM giới thiệu đến bạn dịch vụ làm visa 462 trọn gói – hỗ trợ visa và đảm bảo việc làm tại nông trại lớn thứ 2 bang Tây Úc!

Đặc biệt, khi bạn đã có visa, VEM tiếp tục theo sát bạn và hướng dẫn gia hạn visa 462, hoặc xin visa khác!

Một trong những lợi thế của VEM chính là có người đứng đầu là chuyên viên Peter Phong Cao – người Việt được cấp giấy phép hành nghề ở Úc (MARN: 1577877). Hơn thế, ông còn là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Và đặc biệt, ông chính là người trực tiếp tư vấn visa Úc, đồng thời hướng dẫn khách hàng của VEM các dịch vụ visa.

Nhờ thế, tất cả các khách hàng được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa 462 Úc luôn an tâm về sự chính xác, chỉn chu của giấy tờ. Và vốn dĩ một hồ sơ đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc chắc chắn giúp quá trình, thời gian xét visa được rút gọn triệt để.

Minh chứng là tất cả các khách hàng xin visa 462 Úc cùng VEM đều được cấp visa chỉ sau thời gian rất ngắn!

Đồng hành với VEM khi xin thị thực 462, bạn sẽ sớm có được visa để trải nghiệm cuộc sống vừa du lịch vừa làm việc tại Úc!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Quy trình xin visa 462 Úc 2023

Với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn di trú Úc, chuyên viên di trú Phong Cao cho biết: quy trình xin visa 462 Úc gồm có 8 giai đoạn:

  • Bước 1: Xem xét khả năng thỏa điều kiện của visa 462 Úc
  • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết của hồ sơ
  • Bước 3: Nộp hồ sơ và phí visa 462 Úc
  • Bước 4: Bộ Di trú thông báo đã nhận được đơn xin visa của đương đơn
  • Bước 5: Hồ sơ chờ đến lượt xem xét
  • Bước 6: Bộ Di trú Úc xét duyệt đơn xin visa 462
  • Bước 7: Đương đơn bổ sung hồ sơ visa 462 Úc (khi được yêu cầu)
  • Bước 8: Chính phủ Úc cấp visa 462

Luật Di trú Úc là bộ luật phức tạp và thường xuyên thay đổi nhất nước Úc. Nhờ lợi thế là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648), chuyên viên Phong Cao luôn là một trong những người đầu tiên biết được những đổi mới của bộ luật. Cũng vì đó các khách hàng của VEM luôn sở hữu hồ sơ visa Úc chuẩn xác để được nộp visa sớm!

Quy trình xin visa 462 Úc
Quy trình xin visa 462 Úc 2023 bạn cần nắm chắc

Từ khi visa 462 diện vừa du lịch, vừa làm việc nới lỏng điều kiện cho người Việt, nhiều công ty tư vấn đã tuyên bố cung cấp dịch vụ làm visa 462 để định cư. Nhưng VEM tin rằng phần nhiều trong số các đơn vị đó chưa được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn định cư. Bạn có thể đọc thêm bài viết cách nhận biết đơn vị tư vấn visa Úc uy tín để lựa chọn đúng dịch vụ, tránh tiền mất tật mang.

Chuyên viên di trú Peter Phong Cao của VEM là người được cấp phép hành nghề ở Úc với cơ quan MARA (MARN: 1577877). Nếu bạn cần lời khuyên và được giúp đỡ làm visa 462 Úc, hãy chóng liên hệ VEM!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chi phí xin visa 462 Úc năm 2023

Phí xin visa 462 Úc 2023 chính thức tăng lên kể từ ngày 01.7.2022. Cụ thể:

Đối tượng nộp phíSố tiền cần đóng (AUD)

(Chưa bao gồm 1.4% surcharge)

Đương đơn510AUDVợ/ chồng của đương đơn (phải nộp hồ sơ riêng)510AUD

Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm một khoản phí khác (khoảng 300AUD) cho các vấn đề khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp và sinh trắc học.

Những điều cần lưu ý khi xin visa 462 Úc

Chuyên viên di trú Peter Phong Cao nhận thấy phí của thị thực 462 Úc rất đáng để bạn cân nhắc vì những lợi ích mà thị thực mang lại. Hơn nữa, Bộ Luật Di trú Úc thường đổi mới, phí visa cũng theo đó thay đổi theo (có xu hướng tăng hàng năm). Nếu bạn muốn nộp visa, hãy nhanh chóng tiến hành từ hôm nay!

Thời gian xét hồ sơ xin visa 462 của Úc mới nhất năm 2023

Bộ Di trú Úc vừa mới cập nhật thời gian xét visa 462 như sau:

Thời gian xét duyệt đơn xin visa 462Khoảng 75% số visa được cấp38 ngàyKhoảng 90% số visa được cấp63 ngày

Một bí quyết để bạn nhanh được duyệt visa 462 Úc chính là nộp một hồ sơ tốt – đúng, đủ, chính xác về giấy tờ lẫn dịch thuật. Nếu không, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian bổ sung hồ sơ, thậm chí mất cơ hội xin visa 462 nếu cung cấp tài liệu không chính xác.

Để tránh việc bị kéo dài thời gian xét duyệt visa 462, bạn nên liên hệ VEM và nghe chuyên viên di trú Úc hướng dẫn cách làm một hồ sơ tốt!

Thời gian xét hồ sơ xin visa 462 của Úc
Lưu ý về thời gian xét hồ sơ xin visa 462

Làm việc gì tại Úc để có thể giữ visa 462 trọn 3 lần?

Để ở Úc 3 năm với visa 462, bạn cần thỏa điều kiện gia hạn visa 462. Cụ thể, bạn cần làm những công việc thuộc danh sách nghề nghiệp của Úc:

XEM THÊM  Định cư Úc | Visa 188A – Doanh Nhân Sáng Tạo - Doslink

Trồng trọt và chăn nuôi

Nơi làm việc: Miền Bắc nước Úc hoặc Khu vực được chỉ định.

Công việc cụ thể:

– Thu hoạch/ đóng gói trái cây và rau.

– Chăn nuôi gia súc trong trang trại.

– Làm các công việc trong sở thú có liên quan đến trồng trọt hoặc động vật.

Lĩnh vực xây dựng

Nơi làm việc: Miền Bắc nước Úc hoặc Khu vực được chỉ định.

Công việc cụ thể: Xây dựng khu dân cư, nhà ở, công trình phi nhà ở,…

Đánh bắt hải sản và ngọc trai

Nơi làm việc: Miền Bắc nước Úc.

Công việc cụ thể:

– Làm việc liên quan trực tiếp đến đánh bắt hải sản: cá, tôm, cua,…

– Công việc liên quan trực tiếp đến lấy/ nuôi cấy ngọc trai hoặc vỏ ngọc trai.

Trồng cây/ đốn cây

Nơi làm việc: Miền Bắc nước Úc.

Công việc cụ thể:

– Trồng, chăm sóc hoặc chặt cây tại đồn điền/rừng được chỉ định.

– Vận chuyển cây từ đồn điền đến nơi sơ chế.

Lĩnh vực du lịch và khách sạn

Nơi làm việc: Miền Bắc nước Úc.

Công việc cụ thể:

– Nhân viên tại các khu vực của khách sạn, chẳng hạn như: quán cà phê, quán bar, nhà bếp,…

– Hướng dẫn viên, điều hành viên du lịch, tài xế xe buýt,…

Khắc phục hậu quả cháy rừng

Nơi làm việc: Tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng

Công việc cụ thể:

– Chăm sóc động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

– Phụ việc cho các Tổ chức tình nguyện hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

– Xây dựng, sửa chữa những khu vực bị ảnh hưởng: đường xá, hàng rào, hệ thống thủy lợi,…

Chăm sóc sức khỏe (vì dịch Covid-19)

Nơi làm việc: Làm việc trên lãnh thổ nước Úc (kể từ sau ngày 31.01.2020)

Công việc cụ thể:

– Truy tìm liên lạc, xét nghiệm và nghiên cứu, điều dưỡng hoặc điều trị y tế.

– Dọn dẹp tại Trung tâm xét nghiệm Covid-19 hoặc các cơ sở kiểm dịch.

Khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên

Nơi làm việc:

– Các khu vực được công bố từ ngày 01.01.2022

– Áp dụng với những đương đơn nộp hồ sơ visa 462 kể từ ngày 01.7.2022 trở đi

Công việc cụ thể:

– Dọn dẹp, xây dựng, thay thế hoặc phục hồi các dịch vụ, đất đai, đường thủy, tài sản hoặc cơ sở hạ tầng.

– Cung cấp dịch vụ hỗ trợ, hoặc trợ giúp những người đang sống, làm việc hoặc tình nguyện tại các khu vực bị ảnh hưởng.

– Một số công việc được trả lương hoặc việc tình nguyện cũng hợp lệ để gia hạn visa.

Chỉ khi làm việc thuộc lĩnh vực trên, bạn mới có thể sở hữu thị thực 462 của Úc trọn 3 lần. VEM lưu ý, Úc có yêu cầu khác nhau về thời gian làm việc của đương đơn ở mỗi lần xin visa. Cụ thể:

 • Để xin visa 462 Úc lần 2: đương đơn phải có ít nhất 3 tháng làm việc trong lĩnh vực được chỉ định (đã trình bày ở trên) và được trả lương trong thời gian giữ visa lần 1.
 • Để xin visa 462 Úc lần 3: đương đơn phải có ít nhất 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đó khi giữ visa lần 2. Nhưng hiện tại điều kiện này đã tạm được gỡ bỏ.

Nếu bạn không thấy việc làm của mình thuộc những diện trên, hãy liên hệ với VEM để xác nhận. Hoặc bạn cũng có thể xem trước những lưu ý về việc gia hạn visa 462 mà chuyên viên di trú Úc đã chia sẻ.

Những lưu ý quan trọng về việc gia hạn visa 462 Úc lần 2 và lần 3

Ngoài ra, mới đây, Bộ Di trú Úc đã bổ sung 4 mã bưu chính mới vào các khu vực cụ thể có áp dụng công việc trong ngành du lịch và khách sạn.

Hãy chóng liên hệ VEM để được giải thích kỹ hơn về lĩnh vực làm việc mà bạn quan tâm. Nếu chưa chọn được ngành nghề thích hợp, chuyên viên di trú Úc Phong Cao sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế lộ trình cho bạn.

visa 462 đi úc
Làm việc gì tại Úc khi được cấp visa 462

Cách phổ biến để tiến đến định cư Úc từ visa 462

Như bạn đã biết, thị thực 462 của Úc không giúp bạn được ở Úc vĩnh viễn. Nhưng với hơn hơn 11 kinh nghiệm tư vấn di trú Úc, chuyên viên Phong Cao cho biết: bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư Úc khi đang giữ visa 462. VEM sẽ chỉ ra 2 cách đi mà nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Định cư Úc từ visa du học sinh

Thị thực 462 giúp bạn có 12 tháng ở Úc để du lịch và làm việc. Khi giữ visa, bạn cũng có quyền học tập trong gần 04 tháng. Trải qua thời gian này, bạn sẽ hiểu được vì sao nên đi du học Úc và lý do Úc luôn được xếp đầu trong danh sách những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Sau khi hết 04 tháng đó, nếu bạn muốn tiếp tục học tập ở Úc, bạn cần xin visa du học sinh Úc subclass 500. Khi giữ thị thực này, bạn vừa có thêm thời gian tiếp thu nền giáo dục bậc nhất thế giới, vừa có cơ hội xin visa tay nghề để tiến đến định cư Úc.

Không phải bất kỳ ngành nghề nào cũng giúp đương đơn tiếp tục ở Úc sau khi visa 500 hết hạn. Bởi Chính phủ Úc chỉ ưu tiên cho những đương đơn đã học ngành, nghề thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên định cư.

Nếu bạn có dự định tiến đến thường trú nhân Úc theo cách này, hãy liên hệ VEM để được chuyên viên Peter Phong Cao thiết kế sẵn lộ trình định cư ngay từ đầu.

visa 462 và visa du học úc
Định cư Úc từ visa du học sinh

Định cư Úc từ visa hôn nhân

Trong thời gian ở Úc với visa 462, nếu bạn phải lòng một công dân/ thường trú nhân Úc, và 2 bạn có dự định tiến đến hôn nhân, bạn sẽ có cơ hội định cư Úc theo diện kết hôn.

Theo chính sách định cư Úc 2022-2023 thì visa hôn nhân (gồm diện đính hôn và kết hôn) sẽ cấp 40.500 suất trong năm tài chính này.

VEM đã thông tin đến bạn 2 con đường để xin visa diện định cư Úc từ visa 462 work holiday. Đây là 2 trong số các cách được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhất. Nếu bạn cảm thấy mình không thích hợp với 2 cách trên, bạn nên liên hệ ngay với VEM để được tư vấn lựa chọn khác có thể phù hợp hơn.

Bạn chỉ cần liên hệ VEM và cho biết tình huống thực tế của mình, chuyên viên tư vấn di trú Úc của VEM sẽ đưa ra giải pháp tối ưu!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Tin tức mới nhất về visa 462 Úc năm 2023

Tăng chỉ tiêu visa 462 Úc trong năm 2022 – 2023

Trong năm tài chính 2022-2023, chỉ tiêu visa 462 Úc dành cho người Việt chính thức tăng 30% so với năm tài chính trước. Chỉ tiêu thị thực 462 Úc hiện tại của người Việt là 1950 suất. Ưu đãi này dự kiến chỉ áp dụng từ 01.7.2022 đến 30.6.2023.

Nhận lại phí visa 462 nộp cho Chính phủ Úc

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, người xin visa 462 được tạo điều kiện để nhận lại phí visa đã nộp cho Chính phủ Úc.

 • Áp dụng với người đến Úc với visa 462 trong khoảng thời gian: từ 19.01.2022 đến 19.4.2022.
 • Thời gian đăng ký nhận lại phí: đến hết ngày 31.12.2022.

Các khách hàng của VEM thỏa điều kiện nhận lại phí visa 462 hiện đang được VEM tận tình hỗ trợ hướng dẫn và thực hiện các thủ tục. Nếu bạn cũng cần được chuyên viên di trú Úc hướng dẫn, hãy cho chúng tôi biết.

Visa 462 Úc bỏ quy định làm việc 6 tháng

Làm việc được chỉ định trong 6 tháng là yêu cầu cần thỏa để gia hạn visa 462 lần 3. Nhưng Chính phủ Úc vừa thông báo sẽ tạm nới lỏng quy định này:

 • Đối tượng áp dụng: người giữ visa 462 năm thứ 2 và đang làm việc tại Úc.
 • Thời gian áp dụng: từ 19.01.2022 đến 31.12.2022.

Nhờ nới lỏng này, đối tượng trên được tự do làm việc cho một chủ doanh nghiệp mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú Úc.

Nếu bạn chưa rõ về việc gia hạn visa 462, hãy đặt lịch tư vấn với VEM để người được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA) hướng dẫn chi tiết.

XEM THÊM  Định cư Úc diện lao động | Dinh cu uc dien lao dong

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Cơ hội xin visa 462 miễn phí

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến những người nộp visa ở ngoài nước Úc mà còn gây nhiều trở ngại cho người nộp đơn tại Úc. Vì thế những đương đơn nộp visa tại Úc cũng được hưởng ưu đãi từ Chính phủ.

Đối tượng dưới đây được xem là bị gián đoạn cơ hội làm việc và du lịch trong nước trong thời gian đại dịch, vì thế được miễn phí visa 462 nộp cho Chính phủ Úc:

 • Đã ở Úc với visa 462 hoặc visa 417 từ ngày 20.3.2020.
 • Thời gian nhận đơn đăng ký: từ 05.3.2022 đến 31.12.2022.

Lưu ý về điều kiện gia hạn visa 462 lần 2 và lần 3

Một số ngành công nghiệp được thêm vào danh sách nghề nghiệp đủ điều kiện giúp đương đơn gia hạn visa 462 năm 2 và năm 3. Tuy vậy, không phải công việc nào cũng cho phép gia hạn visa.

Công việc chăm sóc người già, người khuyết tật không được tính là công việc phù hợp để gia hạn visa 462 (và cả visa 417).

Dịch vụ làm visa 462 Úc của VEM

Thời gian qua, rất nhiều khách hàng đã liên hệ VEM, nhờ hướng dẫn cách làm visa 462 để qua Úc làm việc. Khách hàng rất hào hứng khi biết tin VEM vừa mới ký kết với nông trại đối tác DT Produce – nông trại lớn thứ 2 bang Tây Úc, để hỗ trợ việc làm cho những khách hàng xin visa 462 cùng VEM.

Như vậy, hiện tại, VEM có đến 2 gói dịch vụ về visa 462 để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể xem thông tin trong bảng bên dưới để nắm được thông tin.

3 gói dịch vụ làm visa 462 Úc tại VEM

Để chuẩn bị thêm hành trang cho chuyến đi Úc du lịch và làm việc với visa 462, bạn hãy xem thêm chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng tiến hành visa cùng VEM. Khách hàng Hồng Quang Thuận đã được cấp visa 462 chỉ sau 22 ngày. Đây là khoảng thời gian xét visa rất ngắn!

Khách hàng Hồng Quang Thuận chia sẻ chuyện xin visa 462 Úc thành công

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về gói dịch vụ nào, hãy nhanh chóng liên hệ VEM để được hỗ trợ sớm. Trong phần 13 của bài viết, VEM cũng cung cấp nhiều thông tin cụ thể hơn về gói dịch vụ làm visa 462 trọn gói của chúng tôi.

Đi làm farm ở Úc với visa 462: VEM hỗ trợ từ A – Z

VEM vừa ký kết với DT Produce, trở thành đối tác tuyển dụng của DT Produce tại Việt Nam. Vì thế những khách hàng xin visa 462 cùng VEM có thể lựa chọn gói dịch vụ trọn gói của chúng tôi để được đảm bảo việc làm tại nông trại trong 1 năm.

Nếu bấy lâu bạn muốn xin visa 462 để đi sang Úc làm farm, thì bạn hãy cân nhắc gói dịch vụ làm visa 462 trọn gói của VEM. Gói dịch vụ cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn xin visa 462 Úc nhưng chưa biết lúc qua Úc nên làm gì.

Quyền lợi của bạn

Quyền lợi cụ thể

Tại Việt Nam- Được tư vấn chi tiết và xác định khả năng thỏa điều kiện visa 462.

– Được kiểm tra năng lực Anh ngữ.

– Được đào tạo tiếng Anh IELTS hoặc PTE 30 (khóa 1 tháng) miễn phí.

– Dịch vụ bao gồm lệ phí thi tiếng Anh.

– Được sử dụng dịch vụ làm visa 462 Úc đạt chuẩn theo quy định của Chính phủ Úc.

– Người đại diện bạn nộp phí visa 462 cho Chính phủ Úc là chuyên viên di trú được cấp phép.

– VEM tài trợ bạn vé máy bay chiều đi (Việt Nam – Úc).

– Được tham dự buổi học, chia sẻ về cuộc sống, văn hóa và luật pháp nước Úc.

Tại Úc- Được đưa đón tại sân bay Perth.

– Được làm việc trong 1 năm, tại doanh nghiệp có nông trại lớn thứ 2 bang Tây Úc.

– Thời gian làm việc và mức lương đảm bảo đúng luật của Úc.

– Công việc được hỗ trợ bởi máy móc; Nhân công được doanh nghiệp hướng dẫn tận tình.

– Được VEM hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng, y tế.

– VEM tài trợ bạn vé máy bay chiều về (Úc – Việt Nam).

Nếu bạn muốn được hướng dẫn gia hạn visa 462, chuyên viên di trú của VEM luôn theo sát để nhắc bạn gia hạn năm 2 visa 462, thậm chí là gia hạn năm 3.

Nếu bạn phải ngừng việc vì lý do từ phía nông trại, VEM tìm việc khác hấp dẫn không kém để đảm bảo việc làm cho bạn trong 1 năm.

VEM tài trợ bạn chi phí nhà ở tại Úc trong thời gian bạn phải nghỉ giữa những lần chuyển việc.

Mới đây, chuyên viên di trú Úc của VEM đã gặp gỡ khách hàng và tư vấn về visa 462 Úc. Chuyên viên cũng tận tình giải đáp các thắc mắc liên quan đến loại visa du lịch kết hợp làm việc này.

Chuyên viên di trú của VEM giới thiệu dịch vụ làm visa 462 trọn gói, đảm bảo việc làm

Ngoài văn phòng tư vấn di trú Úc tại TP.HCM, Việt Nam, chúng tôi còn có trụ sở chính tại Perth, Tây Úc. Các khách hàng của VEM luôn yên tâm được giúp đỡ nhanh chóng, thuận tiện.

Nếu muốn được VEM giúp đỡ xin visa 462 làm nông trại tại Úc, bạn hãy cho VEM biết ngay. Cùng VEM làm visa 462, bạn hoàn toàn có thể xin việc ở Úc từ Việt Nam.

Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề ở Úc giúp bạn giải đáp các thắc mắc

«»

Nếu muốn có kết quả visa 462 Úc sớm và tốt nhất, bạn nên liên hệ VEM. Tại VEM, chuyên viên Phong Cao (đã được cấp phép hành nghề ở Úc với cơ quan MARA), đồng thời là thành viên Viện Di trú Úc sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn.

Ông Phong Cao sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn xác, chỉn chu và đầy đủ theo yêu cầu của Chính phủ Úc. Khi đó, bạn có cơ hội được duyệt hồ sơ trong thời gian sớm hơn mong đợi!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Top 1 visa 462 úc điều kiện tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Visa 462 Úc là gì mà HOT đến vậy xem điều kiện quy trình apply năm 2023

 • Tác giả: nhatban24h.vn
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 4.65 (308 vote)
 • Tóm tắt: 1. Điều kiện xin visa 462 lần đầu … Đạt trình độ Anh ngữ cơ bản để giao tiếp tại Úc (điểm Ielts ít nhất 4.5 hoặc điểm TOEFL iBT ít nhất đạt 32 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đó, công dân Việt Nam muốn đến Úc bằng visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cần xin Subclass 462. Theo thông tin từ Bộ di trú Úc, loại visa này đã bắt đầu được cho công dân Việt Nam từ năm 2017 với số lượng thay đổi mỗi năm. Hiện tại, Việt Nam đang …

Similar Posts