để có visa 820 / 801 định cư úc diện kết hôn phải biết những điều sau

để có visa 820 / 801 định cư úc diện kết hôn phải biết những điều sau

Invite you to see the summary list Visa 801 úc là gì hottest synthesized by us

Visa 820 và visa 801 là gì? Để có được visa 820/ 801 nộp trong nước Úc cần nắm rõ những tiêu chí cần thiết và chuẩn bị thật tốt.

Visa 820, visa 801 là gì?

Mỗi năm, có rất nhiều người đến Úc bằng visa du lịch với mục đích là kết hôn, hoặc du học sinh sang Úc gặp người yêu rồi muốn kết hôn ở lại. Để được định cư tại Úc theo diện

Visa 801/820 là visa dạng định cư cho vợ/ chồng/ bạn đời chưa kết hôn của người đã có thường trú (permanent resident), quốc tịch (citizenship) ở Úc hay là công dân của New Zealand và nộp trong nước Úc.

Visa 820 Úc là visa tạm trú – giai đoạn đầu để trở thành thường trú nhân Úc với visa 801. Đối với loại visa này, người nộp đơn phải đang ở Úc. Bạn chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho visa tạm thời và visa thường trú và đóng tiền 1 lần. Hồ sơ sẽ được xét qua 2 giai đoạn trong khoảng thời gian 2 năm.

Điều kiện để có visa 820 Australia:

  • Bạn phải ít nhất 18 tuổi.

  • Đối với visa 801/820, bạn phải ở trong nước Úc để nộp đơn.

  • Bạn và người bảo lãnh phải có mối quan hệ thật và tiếp diễn. Vào lúc nộp đơn, bạn và bạn đời phải có quan hệ tình cảm ít nhất 3 năm, hoặc ít nhất 2 năm nếu đã có con.

  • Hai bên phải sống chung hoặc nếu có chia cách cũng chỉ là tạm thời.

  • Người bảo lãnh phải hoặc là công dân Úc, hoặc là thường trú hoặc là công dân New Zealand sống hợp pháp tại Úc.

  • Đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe và không có tiền án tiền sự.

XEM THÊM  Điều cần biết về việc cần mang hộ chiếu khi bay nội địa Australia

Visa 820/ 801 định cư Úc diện kết hôn cần nắm rõ

Visa 820/ 801 định cư Úc diện kết hôn cần nắm rõ

Quyền lợi khi có visa 801/820 Úc:

Nếu có visa 820 australia, bạn sẽ được những quyền hạn sau:

  • Có thể đi ra vào nước Úc.

  • Có thể làm việc tại Úc.

  • Có thể hưởng chế độ hỗ trợ y tế của chính phủ Úc (Medicare) và các lợi ích bảo hiểm xã hội nhất định

  • Có thể học tập tại Úc, nhưng không nhận được trợ cấp từ chính phủ Úc.

Nếu người bảo lãnh mất hoặc người nộp đơn bị bạo hành, đương đơn có khả năng được cấp visa thường trú trước thời hạn 2 năm. Tuy nhiên nếu Bộ Di Trú cho rằng mối quan hệ không còn tồn tại hoặc không có thật, khả năng bị từ chối visa vô cùng cao.

Hình thức nộp hồ sơ xin visa kết hôn định cư Úc:

+ Chi phí + Tài liệu về thông tin cá nhân. + Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng – bạn đời – con cái + Bằng chứng về khía cạnh tài chính + Tiền sử bệnh án/ Sức khỏe

Bạn cần hoàn thành hồ sơ gồm đơn 47 sp, 40 sp và 2 đơn 888 cho người làm chứng, đồng thời cung cấp các giấy tờ tùy thân như passport, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2, sổ hộ khẩu, v.v.

Đặc biệt, bạn phải có bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai bạn là thật dựa trên các tiêu chí về tài chính, xã hội, trách nhiệm, cam kết với nhau, am hiểu rõ thông tin đời sống cá nhân của nhau. Nếu hai bạn không vượt qua được câu hỏi của bộ di trú thì hồ sơ xin visa 801/820 sẽ hoàn toàn bị từ chối.

XEM THÊM  Hướng dẫn định cư tay nghề tại Úc từ A đến Z - DSS Education

Bộ luật mới đang được xem xét đưa ra một quy trình phê duyệt mới, tách riêng đối với visa kết hôn. Cụ thể:

1: Người bảo lãnh sẽ phải được bộ di trú chấp nhận trở thành người bảo lãnh hợp pháp. 2: Sau khi đơn bảo lãnh được chấp nhận, đương đơn mới có thể nộp hồ sơ xin visa

Trong khi thời gian xét duyệt visa kết hôn hiện tại đã lên đến từ 16 đến 23 tháng (gần 2 năm), vậy nếu như bộ di trú áp dụng thay đổi mới, bắt buộc phải nộp chứng nhận người bảo lãnh trước mới nộp kết hôn thì việc được cấp visa từ lúc nộp sponsorship đến lúc có visa sẽ lâu hơn 2 năm.

Similar Posts