Công dân Việt Nam nên biết về visa du lịch Úc 3 năm – Visata

Công dân Việt Nam nên biết về visa du lịch Úc 3 năm – Visata

Invite you to see the summary list Visa du lich uc 3 nam best compiled by us

Visa du lịch Úc 3 năm là gì?

Visa du lịch Úc 3 năm cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa).

Ước tính thay đổi này sẽ mang về $1,5 triệu đô la cho ngân sách chính phủ trong 4 năm, kể từ 2016. Chính phủ Úc cho biết đây là chiến lược được xây dựng từ ‘Our North, Our Future – business, trade, and investment gateway’.

Những đối tượng có thể xin visa du lịch Úc 3 năm

Nếu bạn là công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Chille thì bạn đang nằm trong diện có thể xin visa loại này. Nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch, chính phủ Úc vừa ban hành visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm. Hiện tại thì mới có 4 quốc gia kể trên được đưa vào triển khai visa du lịch Úc 3 năm.

Điều kiện để xin visa du lịch Úc 3 năm

Để có thể xin được visa du lịch Úc 3 năm, đương đơn phải đủ các điều kiện sau:

– Visa 3 năm với mỗi lần lưu trú 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái tại Úc. Với điều kiện đương đơn không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ.

– Visa du lịch 3 năm với mỗi lần lưu trú 3 tháng;sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên. Tuy nhiên cũng có những trường hợp và tình huống giới hạn riêng.

XEM THÊM  Cơ hội định cư Úc nghề Bếp và Làm bánh lương 50.000 AUD/năm

– Visa 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch &;Công tác sẽ được áp dụng cho các đối tượng là du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

– Các ứng viên mong muốn được xem xét cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ. Bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho chuyến đi và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

– Visa du lịch Úc 3 năm chỉ cho phép ở lại Úc 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Vi phạm điều kiện này có thể dẫn đến visa bị hủy bỏ &;có thể bị cấm du lịch đến Úc 3 năm.

Những điểm mới trong thủ tục xin visa Úc

Ngoài ra, chính phủ Úc còn thử nghiệm dịch vụ cấp visa nhanh trả phí (user-pays fast-track visa service). Hiện chính sách này áp dụng cho Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng cho biết sẽ đưa ra nhiều cải tổ khác. Ví dụ như cải thiện quy trình xét duyệt visa tự động, cung cấp tùy chọn tự phục vụ,… Dự kiến những cải tổ này sẽ tiết kiệm được cho ngân sách $180 triệu đô la trong 3 năm

Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

Visa du lịch Úc là loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có nếu muốn đến đây. Khoản phí này sẽ rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng.

XEM THÊM  Tổng hợp 0 định cư úc theo diện tay nghề 2018 hay nhất

Cụ thể khoản phí trên bao gồm những loại phí sau:

Phí thị thực: 135 AUD/người, tức là khoảng 2,390,000đ.

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụ hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000đ/người và nếu là người đi phục thuộc thì phí chỉ là 304,000đ.

Phí nộp hồ sơ: 435,000đ/người và 304,000 VND với người phụ thuộc.

Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304,000đ/người.

Bạn có thể tự mình làm các hồ sơ và thủ tục để xin visa, tuy nhiên, vẫn có nhiều điều kiện đặc biệt đối với một số hồ sơ mà bạn thường sẽ cần phải nhờ đến sự can thiệp của các đại lý làm dịch vụ visa hoặc công ty du lịch để có thể làm visa thành công.

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

– Visata –

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

– Dịch vụ làm visa Úc bao đâu? Chi phí làm visa Úc mất bao lâu?

– Thời gian của visa du lịch Úc và hậu quả của việc chậm gia hạn visa Úc

Similar Posts