Những lí do bị từ chối Visa du lịch Úc? – Luật ACC

Những lí do bị từ chối Visa du lịch Úc? – Luật ACC

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Visa du lịch úc bị từ chối hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Úc là quốc gia lý tưởng cho việc du lịch, một đất nước thanh bình, được đánh giá là đất nước an toàn cao. Du lịch Úc bạn có thể tham quan nhiều cảnh đẹp, được tận mắt nhìn thấy Kangaroo chạy nhảy trên những cánh đồng mênh mông, những khu rừng bất tận. Tuy nhiên, để được du lịch ở Úc trước tiên bạn cần vượt qua cửa ải mang tên xin visa. Không phải lúc nào bạn cũng xin được visa một cách dễ dàng. Mời bạn tham khảo bài viết Những lí do bị từ chối Visa du lịch Úc?

Những Lí Do Bị Từ Chối Visa Du Lịch Úc

Những lí do bị từ chối Visa du lịch Úc?

Theo thống kê của bộ Di Trú, mỗi năm có đến 200,000 đơn xin Visa du lịch tới Úc từ người dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, từ tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm xin Visa theo diện Du lịch nhiều nhất. Với số lượng người đông đảo như vậy nên chính phủ Úc buộc phải siết chặt lượng du khách nước ngoài đến nước này cho dù mục đích là gì. Vì vậy nguyên nhân xin visa du lịch Úc bị từ chối mặc dù đủ điều kiện sẽ rơi vào các trường hợp như sau:

1. Mục đích của chuyến đi không rõ ràng

Khi xin visa du lịch tại Úc, điều chính phủ Úc lo ngại nhất là liệu bạn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác nhưl là tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm người kết hôn để xin quốc tịch v.v… Đã từng có những trường hợp khi đã được cấp visa du lịch, rồi lúc đến sân bay Úc, nhiều người bị phát hiện hành lý có đem theo những giấy tờ tuỳ thân để tới Úc kết hôn với một người khác, hoặc còn có những người đem theo các dụng cụ dao kéo để tới Úc hành nghề cắt tóc. Khi có trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay là điều dễ hiểu bởi mục đích du lịch của họ không tồn tại.

2. Không chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng

Chính phủ Úc lo ngại cấp visa du lịch vì khả năng tài chính của bạn. Điều các bạn cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi đến Úc? Để hiểu một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì các bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Khi đó số tiền chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía bạn hoặc người bảo lãnhcho bạn. Lưu ý là số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ cần bỏ số tiền $10,000.00 vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới đưa vào tài khoản ngân hàng trong một thời gian ngắn, họ có lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch vẫn chưa đủ chắc chắn rằng sẽ xin được visa, vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới Úc du lịch, các bạn có trở về nước hay không? Thường các ràng buộc khiến bạn phải quay về sẽ là công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam (vợ/chồng và con cái). Những yếu tố vừa nêu sẽ khiến người du lịch phải quay lại nước trước khi visa hết hạn.

Như vậy có thể thấy, không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể được cấp visa đến Úc, mà những điều kiện về việc làm, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thườngbạn sẽ không được trả lời cụ thể lí do mà bộ Di Trú từ chối đơn xin visa của bạn, nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn và một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Di Trú. Ví dụ như bạn có người thân (cha mẹ, vợ cũ, chồng cũ…) ở Úc và không có nhiều người thân hoặc điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, bộ Di Trú có thể nghi ngờ bạn sẽ qua Úc và ở lại trái phép để sống cùng người thân tại Úc. Mặc dù bạn không khai báo là có thân nhân ở nước ngoài nhưng bằng nghiệp vụ của mình họ vẫn có thể điều tra ra được, lúc đó hồ sơ của bạn đương nhiên bị nghi ngờ là gian dối.

4. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đến sớm trước giờ nộp hồ sơ và tác phong lịch sự sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với nhân viên tại trung tâm. Bạn có thể đến sớm khoản 15 phút để tạo ấn tượng tốt. Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện đúng lịch trình đã định của mình. Đừng để lỡ cuộc hẹn bởi bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

5. Một số lý do khác

Ngoài ra, bạn có thể bị đánh trượt bởi nhiều các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ như:

– Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.

– Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..

– Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).

– Việc sắp xếp hồ sơ không khoa học, thiếu logic khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

– Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

Trên đây là bài viết của ACC về Những lí do bị từ chối Visa du lịch Úc?. Để không rơi vào tình huống vừa mất tiền mà không có visa du lịch Úc như trên, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị kỹ càng và luyện tập trước khi đi phỏng vấn. Hãy liên hệ với ACC ngay hôm nay để được sự hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Similar Posts