Tổng hợp 0 visa nông nghiệp úc 2021 hot nhất, đừng bỏ qua

Tổng hợp 0 visa nông nghiệp úc 2021 hot nhất, đừng bỏ qua

Through this article we would like to share with you information and knowledge about visa nông nghiệp úc 2021 hottest synthesized by us

Video visa nông nghiệp úc 2021

Ngày 05.03.2022, Bộ Di trú Úc chính thức công bố điều kiện xin visa nông nghiệp Úc – subclass 403. Đến ngày 28.3.2022, Việt Nam và Úc ký bản ghi nhớ (memorandum of understanding – MOU). Theo đó, Việt Nam chính thức tham gia chương trình visa nông nghiệp Úc subclass 403. Điều này nghĩa là người Việt được đăng ký visa nông nghiệp trong tương lai gần.

Tuy vậy, theo tin tức mới nhất, Chính phủ Úc đã hủy bỏ kế hoạch ban hành visa nông nghiệp kể từ ngày 01.10.2022. VEM sẽ làm rõ thông tin trong bài viết này.

Visa nông nghiệp Úc – subclass 403 là gì?

Visa nông nghiệp Úc, hay vẫn thường được gọi là visa làm nông trại ở Úc (Australian Agriculture visa), là một dòng của visa 403.

Thị thực này giúp người lao động nước ngoài được sang Úc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp (bao gồm chế biến thịt), ngư nghiệp và lâm nghiệp.

Chương trình visa 403 nông nghiệp do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) điều hành. Tại thời điểm ban đầu, DFAT cho biết visa nông nghiệp sẽ triển khai và hoàn thiện dựa trên cơ sở có 2 giai đoạn.

Thời điểm đó chương trình đi làm farm ở Úc dự kiến áp dụng cho công dân của 10 nước ASEAN, gồm:

  • Brunei
  • Campuchia
  • Indonesia
  • Lào
  • Malaysia
  • Myanmar
  • Philippines
  • Singapore
  • Thái Lan
  • Việt Nam

Ngày 28.03.2022, Việt Nam chính thức trở thành đối tác của Úc để tham gia chương trình visa nông nghiệp subclass 403. Vì thế, rất nhiều người đã liên hệ VEM để hỏi cách đi Úc làm nông nghiệp.

Đến ngày 30.9.2022, Chính phủ Úc chính thức thông báo ngừng kế hoạch ban hành visa 403 diện nông nghiệp. Đây là quyết định cuối cùng sau khi xem xét kỹ lưỡng các mục tiêu khác trong chương trình visa định cư Úc.

Visa nông nghiệp Úc là gì
Visa nông nghiệp Úc

Quyền lợi của người sở hữu visa nông nghiệp Úc

Trước khi có thông tin bãi bỏ visa 403, người Việt rất hào hứng với visa này vì nhóm quyền lợi visa làm farm ở Úc mà visa mang lại. Cụ thể:

  • Được cư trú Úc trong thời hạn của visa.
  • Được làm việc và hưởng lương.

Ngoài ra, thời điểm đó Úc cũng cân nhắc các con đường dẫn đến thường trú nhân và tái định cư dành cho những người sở hữu thị thực.

Hiện tại visa 403 đã chính thức bị hủy bỏ ngoài dự kiến. Nếu bấy lâu bạn trông đợi visa này để tìm kiếm cơ hội sang Úc làm nông trại, thì bây giờ bạn hãy tham khảo một loại visa tương tự – visa du lịch kết hợp lao động subclass 462.

VEM cung cấp dịch vụ làm visa 462 trọn gói – hỗ trợ khách hàng làm visa, đồng thời đảm bảo việc làm tại nông trại ở Úc trong 1 năm. Bạn có thể nghe chuyên viên di trú tư vấn chi tiết dịch vụ visa 462 tại kênh Youtube của VEM.

Điều kiện đăng ký visa nông nghiệp Úc

Trước đó Bộ Di trú Úc đã công bố điều kiện xin visa nông nghiệp Úc subclass 403. Những yêu cầu này được người Việt đánh giá là khá đơn giản:

Điều kiệnĐiều kiện cụ thể Dành cho người bảo lãnh ở Úc- Phải được Bộ Ngoại giao Úc chấp thuận tư cách bảo lãnh.

– Chứng minh rõ ràng lĩnh vực bảo lãnh người lao động.

– Không có tiền sử: ngược đãi người lao động, trả không đủ lương cho người lao động, vi phạm luật Lao động,…

Dành cho đương đơn

– Phải được một chủ lao động đủ điều kiện ở Úc bảo lãnh sang Úc làm việc.

XEM THÊM  How to Renew a British Passport in Australia - PhotoAiD.com

– Chứng minh mục đích xin visa đến Úc là để làm nông trại.

– Chứng minh đến Úc là để làm việc cho người chủ lao động đã bảo lãnh mình. Đương đơn cũng có thể làm việc cho một chủ lao động thỏa điều kiện khác, với điều kiện người đó đã được Chính phủ Úc chấp thuận.

– Từ 21 tuổi trở lên (không giới hạn tuổi tối đa).

– Tiếng Anh đạt trình độ 4.0 IELTS. Nếu bạn chưa thỏa điều kiện này, chương trình học tiếng Anh của VEM sẽ cung cấp giải pháp phù hợp.

– Không có người phụ thuộc đi kèm.

– Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

– Không có tiền án, tiền sự nghiêm trọng.

Thời gian trước, nhiều người đã dựa trên thông tin của visa 403 sẵn có và biết rằng mình có thể gia hạn visa nông nghiệp Úc. Nhưng ở lần nộp visa đầu tiên, Chính phủ Úc yêu cầu đương đơn phải ở ngoài nước Úc.

Bạn cần hết sức lưu ý và kịp thời cập nhật thông tin chính thức rằng kế hoạch ban hành visa 403 đã bị hủy bỏ để tránh mắc bẫy của những đơn vị dịch vụ không uy tín.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chi phí xin visa làm nông trại ở Úc

Việc visa 403 bị bãi bỏ gây thất vọng cho rất nhiều người. Một lý do rõ ràng là chi phí làm visa nông nghiệp thấp hơn rất nhiều so với phí của các loại visa tay nghề Úc.

Cụ thể, phí visa nông nghiệp nộp cho Chính phủ Úc trước đó dự kiến là 630AUD/ người.

Visa nông nghiệp Úc
Chi phí xin visa làm nông trại ở Úc

Quy trình xin visa nông nghiệp Úc – subclass 403

Để xin visa nông nghiệp, người bảo lãnh và đương đơn cần đi hết quy trình sau:

 • Bước 1: Chủ nông trại ở Úc nộp đơn cho DFAT để xin bảo trợ người lao động nước ngoài. Người bảo lãnh cần chứng minh không tìm được người Úc phù hợp sau khi đã đăng tin tuyển dụng được 2 tuần.
 • Bước 2: DFAT xem xét, chấp thuận tư cách bảo trợ, ký hợp đồng và gửi cho Bộ Di trú Úc (trong vòng 3 tháng).
 • Bước 3: Bộ Di trú Úc gửi thư mời/ hợp đồng lao động cho người lao động nước ngoài.
 • Bước 4: Đương đơn chuẩn bị hồ sơ xin đi Úc làm farm.
 • Bước 5: Đương đơn nộp hồ sơ, phí thị thực.
 • Bước 6: Bộ Di trú Úc tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 7: Hồ sơ chờ được xét duyệt.
 • Bước 8: Đương đơn bổ sung giấy tờ (có thể).
 • Bước 9: Bộ Di trú Úc duyệt hồ sơ xin visa.
 • Bước 10: Chính phủ Úc cấp visa nông nghiệp.

Quy trình xin visa làm nông nghiệp ở Úc cũng tương tự như quy trình xin visa 482. Hiện tại visa 403 đã bị hủy bỏ, bạn hãy tham khảo bài viết về visa tay nghề subclass 482 tại website của VEM.

Đặc biệt, cuối tháng 03.2022, Chính phủ Úc cũng công bố điều kiện để người giữ visa 482 diện ngắn hạn được đăng ký visa 186 và trở thành thường trú nhân. Thông tin này đem lại rất nhiều thuận lợi cho người lao động.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa làm nông trại ở Úc

Theo dòng visa 403 tương ứng, từ giai đoạn chủ nông trại được chấp thuận tư cách bảo lãnh, đến khi người lao động được cấp visa, có thể diễn ra trong 5 tuần.

Hơn thế, Hiệp định Thương mại tự do giữa Úc – Anh, Úc đã mất hơn 10000 lao động làm việc tại nông trại. Đồng thời, dịch Covid-19 lại khiến ngành nông nghiệp Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu đến 30000 công nhân.

XEM THÊM  Xin Visa du lịch Úc có khó không

Trước tình trạng đó, nhiều người đã hy vọng visa 403 sớm được ban hành. Tuy vậy vào cuối tháng 9.2022, Chính phủ Úc chính thức thông báo bãi bỏ kế hoạch ban hành visa 403.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chỉ tiêu xét visa nông nghiệp Úc dành cho người Việt

Trước đó, theo Báo Điện tử Chính phủ Việt Nam (VGP News), Úc dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 1000 người lao động Việt Nam mỗi năm để làm nông nghiệp tại Úc. Tuy vậy hiện tại kế hoạch phát triển visa 403 đã chính thức bị hủy bỏ, nên người Việt chưa thể đến Úc làm farm theo visa này.

Bạn vẫn muốn tìm kiếm loại visa phù hợp để sang Úc du lịch, làm việc trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn: trồng trọt và chăn nuôi, đánh bắt hải sản và ngọc trai, xây dựng? Hãy tham khảo visa 462 – loại visa được rất nhiều người Việt lựa chọn.

VEM cung cấp dịch vụ làm visa 462 trọn gói: hỗ trợ bạn làm visa và đảm bảo việc làm tại nông trại lớn thứ 2 bang Tây Úc. Bạn có thể xem video chuyên viên di trú giới thiệu về dịch vụ này tại kênh Youtube VEM | Tư vấn định cư Úc:

Chuyên viên di trú Úc tư vấn và giới thiệu dịch vụ làm visa 462 trọn gói

Mức lương của người làm nông nghiệp tại Úc

Theo VGP News, Úc là quốc gia trả lương cho người lao động cao hơn so với các thị trường tiếp nhận lao động khác.

Theo đó, mức lương cơ bản của người làm việc trong lĩnh vực nông trại ở Úc dao động từ 3,200 đến 4,000AUD/ tháng (tương đương 54.700.000-68.400.000VND/ tháng).

Bạn lưu ý, con số trên chưa trừ đi phí sinh hoạt tại Úc. Để dự trù chi tiết các khoản chi khi bạn có cơ hội làm nông nghiệp tại Úc, bạn nên xem thêm bài viết cách tính chi phí sinh ở Úc năm 2023.

Hồ sơ và giấy tờ của visa nông nghiệp Úc – subclass 403

Chuyên viên Phong Cao của VEM dự đoán hồ sơ visa làm nông trại ở Úc cũng gồm các loại giấy tờ tùy thân của đương đơn và các chứng cứ chứng minh việc thỏa điều kiện visa:

Hồ sơGiấy tờ cụ thểGiấy tờ tùy thân- Hình thẻ

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– CMND hoặc CCCD còn hiệu lực

– Bản sao có chứng thực của giấy khai sinh

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

– Bằng chứng về việc đương đơn đã thay đổi tên trước đó (nếu có)

Các bằng chứng- Chứng chỉ tiếng Anh 4.0 IELTS hợp lệ

– Chứng minh kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực nông nghiệp

Sức khỏe Thỏa điều kiện sức khỏe, không mang bệnh lây nhiễm

>>> Xem ngay chuyên viên chia sẻ: Những bệnh nào không được phép nhập cảnh Úc?

Visa 403 Úc đã chính thức bị bãi bỏ, nên bạn không thể nộp visa này để chớp lấy cơ hội đến Úc làm nông trại. Nhưng Úc còn nhiều chương trình thị thực khác để bạn chọn để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dù bạn chọn nộp loại visa nào, chuyên viên Phong Cao của VEM – thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 12648) cũng khuyên bạn chỉ nộp đơn khi đã xác nhận thỏa điều kiện visa, sau đó chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng.

Chuyên viên Phong Cao đã được cấp giấy phép tư vấn di trú (MARN: 1577877). Tại VEM, ông trực tiếp tư vấn và thiết kế lộ trình xin visa, cung cấp các giải pháp đúng luật cho khách hàng. Do vậy chuyên viên chắc chắn tư vấn chính xác và giúp đỡ bạn dịch vụ visa đạt chuẩn Úc.

XEM THÊM  Đăng ký Hộ chiếu Úc: Hướng dẫn cho người Việt
Hồ sơ và giấy tờ của visa nông nghiệp Úc

Visa nông nghiệp Úc chính thức bị hủy từ tháng 10.2022

Chính phủ Úc đã chính thức thông báo ngừng kế hoạch ban hành và áp dụng visa nông nghiệp subclass 403 từ 01.10.2022, vì những lý do:

 • Luật Di trú thường xuyên cập nhật, sửa đổi nhiều lần mỗi năm để thiết lập chính sách cho các chương trình nhập cư, nên việc áp dụng visa 403 là chưa cần thiết.
 • Visa nông nghiệp ban hành sẽ yêu cầu các điều khoản chuyển tiếp phức tạp và khó quản lý. Trong khi đó sự tác động của những người đang giữ visa Úc đến các hồ sơ xin visa và các đơn xin bảo trợ được đánh giá là có hiệu quả hơn.
 • Chương trình visa 403 đòi hỏi nhiều hệ thống phức tạp và tốn kém. Các đổi mới trong công tác đào tạo, vận hành vừa gây ra nhiều áp lực cho nguồn lực của Chính phủ và công chúng Úc (mà nguồn lợi từ việc này không đáng kể), vừa không thúc đẩy các mục tiêu của Đạo luật Pháp chế.

Từ tháng 9.2021 đến nay có không ít người Việt đã chuẩn bị sẵn sàng để nộp hồ sơ visa nông nghiệp subclass 403. Nhiều người đã thi được chứng chỉ PTE, thậm chí trả phí dịch vụ cho các công ty nhận hồ sơ visa 403.

Khi Chính phủ Úc trực tiếp thông báo visa 403 bị hủy, nhiều người nhận ra việc tìm hiểu và chọn đúng một công ty dịch vụ tư vấn di trú Úc uy tín ngay từ đầu là rất quan trọng.

Trước quyết định hủy bỏ visa 403 của Chính phủ Úc, người Việt chuyển sang tìm hiểu chương trình visa tay nghề. Chương trình visa này có nhiều loại và khá phức tạp. Để tiết kiệm thời gian và biết thông tin chính xác nhất, bạn hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú của VEM – người được cấp phép hành nghề tại Úc (với cơ quan MARA).

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Tin mới: Úc sắp ban hành visa thay thế visa nông nghiệp 403

Sáng ngày 11.11.2022, Lãnh đạo Đảng Quốc gia Úc cho biết Úc tôn trọng thỏa thuận visa nông nghiệp subclass 403 với Việt Nam. Vì kế hoạch ban hành visa 403 đã hủy bỏ, nên Úc sẽ sớm ban hành một loại visa thay thế visa nông nghiệp 403. Visa mới này dự kiến tương tự visa 403 và giúp người Việt sang Úc làm nông nghiệp.

Tình trạng thiếu nhân lực trong ngành nông nghiệp trầm trọng đã kéo giá cả các sản phẩm nông nghiệp Úc tăng cao. Nước Úc cũng cần đến 172.000 người lao động. Nhưng kể từ tháng 6, chương trình Di chuyển Lao động của Úc ở Thái Bình Dương (PALM) chỉ thu hút được 10.800 người nước ngoài đến làm việc.

Việc ban hành loại visa thay thế visa nông nghiệp 403 được đánh giá là giải pháp thiết thực, giúp nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu lao động. Hiện tại người Việt đặt rất nhiều kỳ vọng vào visa nông nghiệp chuyển đổi này.

Khi có thêm thông tin chính thức về loại visa này, VEM sẽ cập nhật ngay tại fanpage VEM – Tư vấn định cư Úc.

Chuyên viên tư vấn giải đáp các câu hỏi phổ biến về visa nông nghiệp Úc

«»

Chuyên viên di trú Úc cũng đã giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan đến visa nông nghiệp Úc subclass 403. Bạn có thể xem tại kênh Youtube của VEM để nắm thông tin chi tiết.

Chuyên viên di trú Úc tư vấn visa làm nông trại (trước khi visa 403 bị hủy)

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Top 0 visa nông nghiệp úc 2021 tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Similar Posts