Thủ tục xin Visa thăm thân Úc 2023 mới nhất – du học VNPC

Thủ tục xin Visa thăm thân Úc 2023 mới nhất – du học VNPC

Invite you to see the summary list Visa thăm thân úc best compiled by us

Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện đang có khoảng 190.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Các nước có nhiều du học sinh Việt Nam là Úc 30.000, Mỹ 29.000, Canada 21.000, Anh 12.000, Trung Quốc 11.000…

Với số lượng du học sinh Việt đến Úc ngày càng nhiều cùng số lượng người Việt định cư tại úc tăng nhanh trong những năm vừa qua. Chính vì vậy nhu cầu thăm thân nhân ở Úc cũng tăng lên nhanh chóng. Vậy làm visa thăm thân nhân ở Úc như thế nào? Thủ tục và chi phí có đắt đỏ không? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Có bao nhiêu loại Visa thăm thân Úc? Trên thực tế, Visa 600 diện thăm thân của Úc có tỷ lệ đậu cao hơn Visa 600 diện du lịch. Khi nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân Úc, đương đơn có quyền lựa chọn tự chứng minh tài chính của mình hoặc nhờ người thân bảo lãnh. Ngược lại, khi xin Visa theo diện du lịch, đương đơn chỉ có thể dựa vào tài chính cá nhân trong suốt chuyến đi.

Thủ tục Visa thăm thân tại Úc mới nhất 2021

Hiện tại có 2 loại visa 600 diện thăm thân đi Úc phổ biến:

 • Single – visa thăm thân nhập cảnh 1 lần.
 • Multiple – visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.

2. Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân có 2 diện chính: diện tự chi trả phí và diện có người bảo lãnh.

Xin visa thăm thân Úc theo diện tự chi trả chi phí Trước tiên, để hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần chứng minh mình có khả năng tài chính vững vàng. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin Visa thăm thân Úc diện tự chi trả chi phí. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chứng minh có tài sản càng nhiều thì tỷ lệ được cấp Visa càng tăng.

Nếu tài chính của bạn thiếu minh bạch thì tỷ lệ đậu Visa của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Từ ngày 01.03.2017, Bộ Di trú Úc đã chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa 462. Đây là loại visa cho phép đương đơn có thể làm việc kết hợp du lịch tại Úc. Tuy nhiên, loại Visa này không phổ biến lắm và chỉ có số ít đối tượng có thể xin được Visa dạng này.

XEM THÊM  Tổng hợp 2 xin visa dinh cu uc hot nhất

Xin visa thăm thân Úc theo diện có người bảo lãnh Nếu khả năng tài chính có hạn và không thể xin Visa du lịch thăm thân nhân diện tự chi trả phí, bạn có thể xin Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh. Với diện Visa này, Lãnh sự quán sẽ chú trọng đến thông tin, bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh bạn. Người bảo lãnh phải cam kết có tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi.

Thông thường, đối với người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch, nếu họ làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… với học hàm và học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Vì vậy, với những thông tin này, bạn cần cung cấp rõ ràng, chi tiết để việc xét duyệt hồ sơ có thể được thuận lợi hơn. Vậy cung cấp thông tin như thế nào là rõ ràng, chi tiết, liên hệ với VNPC để được hỗ trợ bạn nhé!

3. Hồ sơ thủ tục xin visa thăm thân Úc Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân gồm có:

 • Hồ sơ cá nhân.
 • Hồ sơ công việc.
 • Hồ sơ tài chính.
 • Tờ khai thông tin chi tiết, cụ thể về thân nhân (nếu có người thân đi cùng).
 • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng).
 • Tờ khai thông tin xin visa đi Úc – mẫu 1419 (nếu đi cùng vợ/chồng).
 • Giấy tờ xác nhận chuyến đi.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng biệt nên thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Úc của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì thế, để biết chính xác bạn cần nộp loại giấy tờ nào, bạn có thể liên hệ với VNPC để được hướng dẫn chi tiết.

XEM THÊM  When Matt got Irish citizenship, he lost his Australian ... - ABC

4. Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về Visa thăm thân Úc

Câu 1: Nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân Úc ở đâu? Giống với Visa du lịch Úc, việc nộp hồ sơ thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân nhân sẽ được tiếp nhận ở văn phòng của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nước sở tại. Tuy nhiên, để việc nộp hồ sơ được dễ dàng hơn, Chính phủ Úc đã hợp tác cùng VFS Global. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp online cho Chính phủ Úc.

VFS Global có chức năng tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Đặc biệt, VFS Global không có chức năng xét duyệt và làm ảnh hưởng đến kết quả visa thăm thân của bạn.

Câu 2: Chi phí xin visa thăm thân Úc là bao nhiêu? Để xin visa thăm thân Úc, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

 • Lệ phí xin visa thăm thân Úc nộp cho Đại sứ quán Úc là 147 AUD.
 • Lệ phí nộp cho VFS Global là 500,000 VNĐ.
 • Nếu nộp hồ sơ ở VFS Global, bạn có thể sẽ phải chi thêm phí chụp hình, phí lấy sinh trắc vân tay.

Sở Di trú Úc thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, liên hệ với VNPC để được biết thêm chi tiết.

Câu 3: Người bảo lãnh và người nộp đơn xin Visa thăm thân Úc cần đáp ứng những điều kiện gì?

Điều kiện dành cho người bảo lãnh Người bảo lãnh người thân sang Úc diện visa thăm thân nhân cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Là thường trú nhân/công dân Úc/công dân New Zealand đủ điều kiện.
 • Trên 18 tuổi.
 • Đã sinh sống ổn định ở Úc.

Ngoài ra, người bảo lãnh cần lưu ý những điều sau:

 • Có thể sẽ đóng phí đảm bảo từ 5,000 đến 15,000 AUD. Bạn nên lưu ý, khoản phí này sẽ được hoàn lại nếu người được bảo lãnh không phạm pháp, không cư trú bất hợp pháp sau khi visa hết hạn.
 • Nếu đang học tập, làm việc ở Úc và chưa phải là thường trú nhân thì chỉ được gửi thư mời người thân sang Úc, không được bảo lãnh.
XEM THÊM  Cần làm những gì để bảo lãnh anh chị em sang Úc?

Điều kiện dành cho người được bảo lãnh (người nộp đơn) Người được bảo lãnh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải có quan hệ huyết thống như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng với người thân bên Úc.
 • Chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.
 • Cam kết trở về nước khi visa Úc thăm thân nhân hết hạn. Điều này rất quan trọng trong việc xem xét cấp Visa.

Câu 4: Thời hạn của Visa thăm thân Úc là bao nhiêu?

Single – Visa thăm thân Úc một lần

 • Thời hạn: 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.
 • Số lần nhập cảnh là 1 lần.
 • Thời gian cư trú tối đa là 30 ngày.

Multiple – Visa thăm thân Úc nhiều lần

 • Thời hạn: từ 1 đến 3 năm.
 • Số lần được nhập cảnh là nhiều lần.
 • Thời gian cư trú tối đa 3 tháng.

Câu 5: Có những rủi ro nào khi xin Visa thăm thân Úc Thông thường rủi ro khi xin Visa đi thăm thân Úc đến từ 2 phía. Đó là:

Hồ sơ của bản thân quá yếu, đặc biệt về nhân thân. Một trường hợp luôn bị các nước phát triển đánh rớt Visa như đương đơn đang là single mom. Ngoài ra, các trường hợp về phạm pháp, có lịch sử vi phạm nhập cảnh vào Úc hoặc các quốc gia khác cũng dễ bị đánh trượt Visa.

Hồ sơ của người bảo lãnh có lịch sử không trong sạch. Ví dụ như đã từng bảo lãnh quá nhiều người ở những quốc gia khác hay bảo lãnh người phạm luật xuất nhập cảnh Úc, tiềm lực về tài chính không mạnh… thì khả năng đậu Visa của bạn sẽ rất thấp.

Thực tế, thủ tục xin Visa thăm thân Úc không quá phức tạp nhưng nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ chu đáo và cẩn thận bạn sẽ bị trượt Visa thăm thân Úc chỉ vì những lý do không đáng có. Nếu bạn cần một giải pháp toàn diện cho hồ sơ xin Visa thăm thân Úc của mình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Similar Posts