Thị thực và Di trú – Ho Chi Minh City, Vietnam

Thị thực và Di trú – Ho Chi Minh City, Vietnam

Here is the information and knowledge about Visa úc 2022 best and most complete

Thị thực và Di trú

English I Vietnamese

Đây là trang mạng của Văn phòng Thị thực, Bộ Nội Vụ Úc tại Việt Nam. Trang mạng này bao gồm một số thông tin quan trọng và một số thông tin cụ thể liên quan đến nộp hồ sơ thị thực đến Úc bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Tuy nhiên, để tiếp cận những thông tin, tin tức đầy đủ và cập nhật nhất, quý vị nên truy cập vào trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc. Trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc sẽ hỗ trợ quý vị lựa chọn một loai thị thực phù hợp trong số các diện thị thực và cung cấp thông tin về thời gian xét duyệt toàn cầu.

Tin tức từ Bộ Nội Vụ Úc

Kiểm tra thật kỹ hồ sơ của quý vị trước khi nộp

Để giúp cho việc xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, quý vị có thể thực hiện một số việc để hồ sơ của mình ở trạng thái “sẵn sàng cho quyết định” sau khi nộp. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập Check twice, submit once (homeaffairs.gov.au).

Lưu ý: Nếu bất cứ giấy tờ hỗ trợ nào trong hồ sơ của quý vị không bằng tiếng Anh, quý vị cần cung cấp bản dịch tiếng Anh cùng với bản gốc giấy tờ đó. Mỗi giấy tờ được dịch phải bao gồm những thông tin sau (bằng tiếng Anh) của người dịch

  • Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc; và
  • Bằng cấp và kinh nghiệm của ngôn ngữ họ dịch

Lưu ý: Chúng tôi khuyến nghị quý vị nên nộp hồ sơ sớm và chỉ nên mua vé máy bay sau khi quý vị được cấp thị thực. Chính phủ Úc sẽ không chịu trách nhiệm về những thiệt hại tài chính liên quan đến việc đặt vé máy bay và khách sạn của những đương đơn mà hồ sơ xin thị thực được quyết định sau thời điểm dự kiến đến Úc hoặc hồ sơ xin thị thực bị từ chối.

XEM THÊM  Hướng dẫn cách tìm số hộ chiếu tại Úc

Đến Úc vào các mùa cao điểm

Nếu quý vị định đến Úc vào thời điểm Giáng Sinh và Tết, quý vị nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm bản dịch tiếng Anh của các giấy tờ không được cấp phát bằng tiếng Anh.

Để có thêm thông tin về cách thức nộp một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, vui lòng xem trang mạng Applying for a visitor visa (homeaffairs.gov.au).

Quý vị vui lòng xem thêm Hướng dẫn nộp hồ sơ Thị thực Nhập Cảnh Tạm Thời (diện thị thực 600) ở bên dưới.

Thư “hỗ trợ” quốc tịch

Đại sứ quán Úc và Tổng Lãnh sự quán Úc xin thông báo rằng Đại sứ quán Úc và Tổng Lãnh Sự Quán Úc không thể cung cấp “thư hỗ trợ” hoặc “giấy chứng nhận quốc tịch” cho trẻ có cha và mẹ mang quốc tịch Úc hoặc cha/mẹ mang quốc tịch Úc và người cha/mẹ còn lại có quốc tịch khác tại thời điểm trẻ được sinh ra tại Việt Nam.

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán được biết rằng một số các cơ quan chức năng Việt Nam đã yêu cầu cha mẹ của những trẻ em này cung cấp “thư hỗ trợ” hoặc “giấy chứng nhận quốc tịch” để xin giấy khai sinh cho những trẻ em này.

Theo luật của Úc, trẻ em có một người cha hoặc mẹ là công dân Úc tại thời điểm được sinh ra ở ngoài nước Úc không mặc nhiên trở thành công dân Úc. Những trẻ em này phải nộp đơn xin Chính phủ Úc cấp Quốc tịch Úc theo Huyết thống và đợi đến khi có quyết định về quốc tịch.

XEM THÊM  Xin Visa du học Úc THPT, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những gì?

Dỡ bỏ những Hạn chế biên giới liên quan đến dịch COVID-19

Từ 00:01 thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022,

  • Hành khách đến Úc sẽ không phải cung cấp bằng chứng đã tiêm chủng vắc xin;
  • Hành khách mang thị thực mà chưa tiêm chủng vắc xin sẽ không phải xin quyền miễn trừ đi lại;
  • Hành khách sẽ không phải điền Tờ khai Điện tử dành cho Hành khách (theo đường Hàng không) hay Tờ khai Đi lại Hàng hải (theo đường Biển); và
  • Hành khách rời khỏi Úc sẽ không phải cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng vắc xin của mình.

Từ ngày 9 tháng 9 năm 2022, hành khách sẽ không phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay đến Úc.

Đặc quyền và hoàn phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực do COVID-19

Do ảnh hưởng của giai đoạn dịch COVID-19, một số thay đổi đã được thực hiện với một số loại thị thực bao gồm việc áp dụng giai đoạn đặc quyền, miễn Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực và hoàn trả Lệ phí xét duyệt hồ sơ thị thực.

Thời hạn cho đương đơn nộp đơn xin thị thực diện 600 (thị thực Thăm Úc) mới với đặc quyền miễn Lệ phí xét duyệt hồ sơ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ hết hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Những hồ sơ đã nộp trước ngày 31 tháng 12 năm 2022 đang chờ kết quả sẽ tiếp tục được đánh giá theo tiêu chí miễn Lệ phí xét duyệt hồ sơ.

Để biết thêm thông tin về những đặc quyền khác do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xin vui lòng xem trang mạng Refunds and waivers (homeaffairs.gov.au).

XEM THÊM  Xin Visa Đi Úc Du Lịch - Hướng Dẫn Đầy Đủ Và Chi Tiết

Các câu hỏi thường gặp

Xin vui lòng xem trang Những câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh và tiếng Việt để biết thêm thông tin về:

  • Cách thức nộp hồ sơ
  • Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực
  • Thời gian xét duyệt
  • Cung cấp dữ liệu Sinh trắc học

Thông tin về các diện Thị thực cụ thể và Hướng dẫn nộp hồ sơ

1. Temporary Entry visas – Thị thực nhập cảnh tạm thời

2. Work and Holiday visa -Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ (Diện thị thực 462)

3. Migration visas – Thị thực Định cư

4. Resident Return visa – Thị thực – Thường trú nhân quay về Úc (Diện thị thực 155 và 157)

5. Citizenship – Thông tin về Quốc tịch

Thông tin về Việt Nam

1. Biometrics Collection in Vietnam – Cung cấp thông tin Sinh trắc học tại Việt Nam

2. Approved Medical Clinics in Vietnam – Danh sách những Phòng khám được chỉ định tại Việt Nam

3. Be aware of visa scams that operate in Vietnam – Hãy cảnh giác với các hình thức lừa đảo về thị thực Úc đang tồn tại ở Việt Nam

Liên lạc với chúng tôi

Để cung cấp thông tin theo yêu cầu hoặc hỏi các vấn đề liên quan đến Thị thực, xin vui lòng nộp Mẫu đơn yêu cầu thông tin về Di trú Úc.

Quý vị cũng có thể gọi cho Tổng đài toàn cầu của Bộ Nội Vụ theo số +61 2 6196 0196 – làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (giờ địa phương) từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Mọi thư từ (bao gồm cả quyết định về hồ sơ xin Thị thực) sẽ được gửi tới Quý vị từ hộp thư điện tử “nil-reply”. Xin vui lòng không phản hồi về địa chỉ này.

Last updated 10.02.2023

Similar Posts