[Kinh nghiệm] Có visa Úc đi được những nước nào?

[Kinh nghiệm] Có visa Úc đi được những nước nào?

Below is the list Visa úc đi được những nước nào hottest synthesized by us

Trở thành công dân úc bạn sẽ đi được những nước nào?

Úc được xem là một trong những quốc gia cường thịnh và xinh đẹp nhất thế giới, được xếp ở hạng thứ 8 trong tất cả các quốc gia có nền kinh tế và du lịch phát triển ở trên thế giới.

Chính vì thế, việc có được tấm vé visa đến úc là mong muốn của rất nhiều người, nhất là khi với loại visa này bạn sẽ được đi đến rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Vậy quốc tịch úc đi được những nước nào?

Có visa Úc đi được những nước nào?

Đối với câu hỏi này, câu trả lời sẽ khiến bạn phải giật mình khi con số này sẽ lên đến 169 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, đối với một siêu cường quốc như Úc thì việc này cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Chính vì thế, đối với những công dân úc họ thường rất thích đi du lịch đến những người bạn láng giềng của mình để tham quan cảnh đẹp, cũng như tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa của cư dân.

Trong đó, Peru, New Zeland, Vatican, Lesotho,… chính là những quốc gia luôn hấp dẫn khách du lịch.

New Zealand

New Zealand một trong những quốc gia khi có visa Úc bạn không cần phải làm thủ tục nhập cảnh hay visa mới.

Đây cũng là một trong những điểm đến quyến rũ. Đến New Zealand bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền vé máy bay. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, với nền văn hóa đa dạng tha hồ cho bạn khám phá.

Không cần giới thiệu dài dòng. Với thỏa thuận tự do đi lại, miễn visa, New Zealand là một điểm đến quyến rũ vì:

  • Gần Úc, tiết kiệm thời gian di chuyển và tiền vé máy bay
  • Thiên nhiên tuyệt vời, văn hóa đa dạng
  • Là một đất nước nói tiếng Anh
  • Đồng đôla thấp hơn Úc
XEM THÊM  Nộp Visa Úc - Cần Thiết Như Thế Nào?

Có visa Úc đi được những nước nào?

Peru

Đất nước thứ 2 khi cầm trong tay cuốn sổ lưu hành quyền lực Úc đó chính là Peru. Đến đấy, bạn sẽ có thời gian nhâm nhi những món ăn nóng hổi bốc khói ở Lima, thành phố hàng đầu về ẩm thực trên thế giới.

Hay nhảy lên một chiếc thuyền, làm một chuyến hải trình xuôi dòng Amazon nhìn ngắm Machu Picchu (tiếng Inca là Cổ Sơn) ngắm cảnh hai bên. Không thể không ghé thăm Machu Picchu, biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca, một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trên một quả núi có chóp nhọn.

Từ năm 1983 địa điểm này đã được lựa chọn trở thành một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO, rất đáng để bạn tham quan.

co-visa-uc-di-duoc-nhung-nuoc-nao-2

Các nước trong khối Liên minh châu Âu thì quá hiển nhiên rồi, nhưng những nước tí hon đang bị các anh chị lớn bên cạnh che khuất thì sao?

  • Thành quốc Vatican – quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số, San Marino và Monaco, không ký Thỏa thuận Schengen nhưng lại có biên giới mở với các nước láng giềng của họ (Ý và Pháp) và người Úc thường chọn ngõ này để nhập cảnh.
  • Andorra, một đất nước thịnh vượng nhờ vào du lịch và chính sách miễn thuế, nơi người dân ở đây có tuổi thọ cao nhất thế giới, không yêu cầu visa với bất kỳ du khách nào, và chỉ có thể nhập cảnh được từ cửa ngõ Pháp hoặc Tây Ban Nha (Thỏa thuận Schengen được áp dụng ở đây)
XEM THÊM  Danh sách các loại visa định cư Úc mới nhất 2022

Ngoài các nước láng giềng trên bạn có thể đi đến các quốc gia nhỏ hơn ở Châu Âu như: Vương Quốc Liechtenstein, Thành quốc Vatican, Andorra, Nam Phi,… cùng các quốc gia khác.

Những khó khăn khi làm hồ sơ xét duyệt xin visa Úc

Việc xin visa đi Úc không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải đủ các điều kiện mà lãnh sự quán Úc yêu cầu. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu và nắm các thông tin một cách chính xác để rút ngắn thời gian cũng như giảm đi các chi phí khi xin visa đi Úc.

Những trở ngại lớn trong việc xin visa Úc:

  • Hộ chiếu trắng: Thật khó khăn khi bạn muốn làm hồ sơ xét duyệt visa Úc mà lịch sử du lịch của bạn chưa từng đi một nước nào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đi một số quốc gia ở Châu Á như Hàn, Nhật, Trung Quốc… Sau đó có thể xin đi Schengen hoặc một số nước nhỏ ở Châu Âu thì bạn đã có một điểm mạnh trong lịch sử du lịch rồi đấy.
  • Không chứng minh được nguồn tài chính: Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính cá nhân bằng bảng kê khai bằng song ngữ Anh – Việt, bảng khai lương trong 3 tháng gần nhất và các giấy tờ tài sản có công chứng rõ ràng tại cơ quan có thẩm quyền. Thêm vào đó là các chứng từ thu nhập hiện tại tại cơ sở, công ty hay đơn vị hoạt động kinh doanh riêng hay cổ đông tại một công ty nào đó. Nếu bạn thuộc diện được tài trợ cho chuyến đi như du học chẳng hạn, thì cha mẹ sẽ là người đứng ra thay bạn chứng minh nguồn tài chính.
  • Điều kiện ràng buộc tại quốc gia đang sống không đủ mạnh: Không phải có nhiều tiền và chứng minh được nguồn tài chính là đủ mà cần phải có các yếu tố song hành cùng nhau.Ví dụ bạn là người Việt Nam thì Bộ Di trú sẽ xem xét hồ sơ lý lịch của bạn, các mối quan hệ tại nước bạn đang sống về gia đình, cha mẹ, con cái hay quan hệ hôn nhân, công việc,… và quan hệ giữa người thân của bạn tại Úc. Những điều này sẽ giúp họ xác định được phần nào người đi du lịch có trở về nước hay không.Thông thường, bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác việc rớt visa Úc vì lý do này. Cho dù bạn không khai báo nhưng họ vẫn có thể xác nhận được thông tin của bạn.Nếu họ phát hiện trong hồ sơ khai báo của bạn có những điểm không chính xác thì cũng bạn sẽ mất đi sự thiện cảm đối với tập hồ sơ của bạn, điều này cũng ảnh hưởng lớn đến việc họ cấp visa đi Úc cho bạn.
  • Không nộp hồ sơ đúng theo thời gian quy định: Đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng nó cũng ảnh hưởng đến việc bạn xin visa Úc. Vì vậy, bạn cần phải có trách nhiệm nắm rõ hành trình đi của mình để có thể giải quyết sớm những vấn đề không may xảy ra ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.
XEM THÊM  Top 1 học ngành nào dễ định cư úc hot nhất, đừng bỏ qua

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau về việc bạn không đủ tiêu chuẩn để được cấp visa Úc. Chính vì thế, bạn cần phải cẩn thận từ những việc đơn giản nhất. Sẽ không thừa khi bạn chuẩn bị hồ sơ, tâm lý hay các thủ tục khác một cách sớm nhất có thể.

Similar Posts