Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Úc online

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Úc online

Here is the information and knowledge about Visa uc online best and most complete

Với cơ sở hạ tầng tiên tiến và nền kinh tế cực kỳ phát triển, Úc cho phép người Việt Nam đăng ký xin visa online với thủ tục vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn sẽ không cần phải xếp hàng mòn mỏi và chờ đợi đến lượt của mình ở các trụ sở Cơ quan lãnh sự quán Úc như một số quốc gia khác.

Visa Liên Lục Bảo xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc online thành công ngay từ lần đầu dành cho bạn đang có dự định khám phá đất nước xinh đẹp này nhé!

Quy trình xin visa Úc online chuẩn nhất

1. Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết khi xin visa Úc online

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa Úc thì hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết sau đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy. Cụ thể, hồ sơ xin visa Úc bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa Úc theo quy định;
 • Ảnh chụp chân dung 4x6cm hoặc 3.5×4.5cm, ảnh phải tuân theo tiêu chuẩn ICAO;
 • Giấy tờ cá nhân như Hộ chiếu, CMND/CCCD, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú, Kết hôn/Ly hôn…
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm hoặc giấy chứng nhận kinh doanh/hộ kinh doanh, bảng lương có xác nhận của cơ quan đang làm việc);
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản khuyến cáo tối thiểu 10.000$, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, vốn góp trong công ty TNHH, cổ phần/cổ phiếu trong công ty CP…);
 • Lịch trình chuyến du lịch (càng chi tiết càng tốt bao gồm thời gian, địa điểm tham quan, đi với ai hay đi 1 mình…);
 • Vé máy bay khứ hồi (vé 2 chiều);
 • Chứng nhận booking khách sạn bạn sẽ ở khi du lịch Úc.

2. Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm khi xin visa Úc online

Để đáp ứng được quy trình xin visa Úc online bạn sẽ phải dùng máy scan hoặc smartphone để chuyển tất cả tài liệu đã chuẩn bị thành file mềm trên máy tính để upload lên web của lãnh sự quán Úc. Bạn nên lưu file ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF.

Dung lượng tối đa cho phép thường là 5MB. Trường hợp file của bạn quá nặng, bạn có thể nén ảnh hoặc chia thành những file con để upload lên web của Lãnh sự. Tuy nhiên, tài liệu cũng cần phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, khó đọc và được sắp xếp trình tự rõ ràng.

3. Đăng nhập: Tạo tài khoản trên website của Bộ Nội vụ Úc

Truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc để đăng nhập tạo tài khoản.

Nếu đây là lần đầu bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online, bạn hãy nhấp vào nút Create ImmiAccount như dưới đây để tạo mới tài khoản nhé (như Hình 1).

Tiếp theo, bạn chọn Individual nếu là cá nhân, chọn Organisation nếu là tổ chức. Và điền những thông tin cá nhân theo yêu cầu như là họ tên, số điện thoại… Ở phần email, bạn hãy điền email đúng của bạn nhé, vì nó sẽ liên kết với email của bạn giúp tạo tài khoản thành công. Xong rồi, thì bạn chỉ nhấn nút Continue để hoàn thành bước tạo tài khoản mới (như Hình 2).

XEM THÊM  Top 5 thủ tục xin visa du học úc 2015 tốt nhất

Ở trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu vào New password; Re-type new password và những câu hỏi Question 1, 2, 3 cùng câu trả lời Answer 1, 2, 3 giúp bảo mật thông tin tài khoản (Hình 3a.). Sau đó, bạn tích chọn tôi đồng ý các điều khoản như trên và tôi không phải là robot I am not a robot ở vùng khoanh đỏ như hình (Hình 3b.). Cuối cùng, bấm chọn Submit là bạn đã hoàn thành bước tạo tài khoản rồi đó.

Hình 3a. Trang điền thông tin tạo tài khoản cá nhân
Hình 3b. Trang điền thông tin tạo tài khoản cá nhân

Bạn đừng quên mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Email xác nhận từ Bộ Nội vụ Úc sẽ gửi về, bạn nhấp vào link trong email xác nhận mình là chủ tài khoản. Kết quả là bạn đã tự tạo cho mình tài khoản xin visa Úc online thành công rồi đó.

4. Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Sau khi đã tạo tài khoản thành công, bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống xin visa online của Lãnh sự quán Úc để hoàn thành hồ sơ.

Tab My Applications đầu tiên sẽ xuất hiện sau khi bạn bấm chọn Login, chọn New Application >>> Visitor >>> Visitor Visa (600).

Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next.

Ở mục Current location (vị trí hiện tại), bạn chọn Yes nếu đang ở ngoài lãnh thổ Úc, còn nếu đang ở Úc thì bấm chọn No. Bấm Next để tiếp tục.

Bắt đầu từ trang 2 trở đi là phần điền những thông tin cá nhân và thông tin chuyến du lịch của bạn. Có tổng cộng là 20 trang, khá dài, nếu không đủ thời gian làm một lần thì bạn có thể bấm Save lưu lại để lần sau làm tiếp. Chỉ cần đăng nhập email là bạn đã có thể nhập thông tin tiếp tục mà không bị mất thông tin cũ.

Một số lưu ý khi điền thông tin bạn cần tham khảo như sau:

 • Phần khai thông tin người thân ở Việt Nam, bạn nên điền càng nhiều người càng tốt và đương nhiên là chỉ trong giới hạn Sổ hộ khẩu và mối quan hệ trực hệ 3 đời bao gồm ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái của bạn (tối thiểu 10 người). Đây sẽ là bằng chứng mạnh mẽ cho những mối ràng buộc tại Việt Nam, viên chức lãnh sự đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.
 • Nếu bạn muốn xin visa Multi cần có thông tin về chuyến đi tiếp theo của bạn tới Úc (lịch trình dự kiến hoặc ngày bay dự kiến).
 • Nếu các bạn là 1 nhóm đi cùng nhau thì hệ thống cho phép 1 người tạo nhóm mới và những người khác chỉ cần thêm mã code nhóm vào là xong. Còn các thông tin của từng cá nhân thì vẫn update riêng lẻ, mỗi người 1 hồ sơ.

5. Upload hồ sơ xin visa Úc

Upload toàn bộ hồ sơ đã scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý như sau:

 • Mỗi file upload lên website không quá 5MB và được upload tối đa 60 file, định dạng ảnh (JPEG, PNG) hoặc PDF đều được.
 • Các file liên quan tới nhau tốt nhất các bạn ghép chung vào thành 1 file PDF và đặt tên rõ ràng (ví dụ sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất).
 • Trường hợp file quá lớn thì tách thành những file nhỏ và đặt tên giống nhau (ví dụ Hợp đồng lao động 1, Hợp đồng lao động 2).
 • Các giấy tờ đều không cần dịch thuật sang tiếng Anh.
 • Ngoại trừ ảnh chụp mặt hộ chiếu thì toàn bộ giấy tờ này đều không bắt buộc, tuy nhiên nếu không đủ bằng chứng chứng minh chuyến du lịch của bạn thì Lãnh sự quán đương nhiên không cấp visa cho bạn. Vì vậy bạn không nhất thiết phải có tất cả nhưng càng nhiều và đầy đủ thì sẽ càng có lợi cho các bạn.
XEM THÊM  Nhập cư Úc diện đầu tư: Tại sao và những lợi ích

6. Nộp lệ phí xin visa Úc

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền với lệ phí xin visa Úc là 140 AUD (khoảng 2.600.000 VNĐ), thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa, master card, AMEX hoặc paypal. Thanh toán xong, sẽ có email xác nhận từ phía Bộ Nội vụ Úc, bạn nhớ in file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs trong email ra và đem theo nộp khi đi lấy sinh trắc học.

Một điều đáng lưu ý khi xin visa Úc là bạn đóng tiền xong, nếu còn muốn bổ sung hồ sơ thì các bạn vẫn có thể upload lên bình thường.

7. Lấy mẫu sinh trắc học

Trung tâm VFS Global là trung tâm được ủy quyền chính thức của Đại sứ quán Australia để làm thủ tục lấy dấu vân tay và chụp hình (còn gọi là sinh trắc học). Bạn truy cập vào website của VFS để đặt lịch hẹn trước khi lên trực tiếp nhé.

Sau đó, bạn cần kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công. Lúc này tình trạng (status) tài khoản của bạn đang “Information request” sẽ chuyển sang “Assessment in progress”. Thời hạn đi lấy sinh trắc học là 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ online xin visa Úc. Khi đi bạn nhớ mang theo hộ chiếu (passport) và giấy hẹn.

Thông thường khi nộp hồ sơ xin visa Úc online sẽ không cần phỏng vấn, tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Đại sứ quán Úc để xác nhận một số thông tin, việc này khá hiếm gặp. Khi trạng thái tài khoản cũng chuyển qua “Finalised” có thể thở phào được rồi. Visa úc cũng là visa online.

Một số lưu ý khi xin visa Úc online

1. Thông tin về visa Úc online

Visa Úc là visa rời. Nghĩa là bạn sẽ được cấp visa dưới dạng file mềm, visa không được dán vào hộ chiếu như Mỹ, Canada… mà là một file mềm được tách rời. Khi bạn nhập cảnh Úc, viên chức hải quan sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khá lâu. Vào khoảng từ 2 đến 4 tuần theo lịch thông thường, một số trường hợp hồ sơ đẹp thì đúng 05 ngày là có visa nhưng rất ít gặp, do đó, bạn nên chuẩn bị từ sớm và làm thủ tục tối thiểu là trước 01 tháng ngày khởi hành để không bỏ lỡ chuyến đi của mình.

XEM THÊM  Đi định cư Úc - Tìm hiểu về quá trình và điều kiện

Việc cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần sẽ do đại sứ quán quyết định. Khi xin visa Úc online, viên chức lãnh sự sẽ xem xét tổng thể hồ sơ của bạn bao gồm các yếu tố về nhân thân của người nộp hồ sơ, nguồn lực tài chính, mục đích chuyến đi Úc… để đưa ra quyết định cấp visa nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần cho bạn.

2. Những điểm mạnh giúp bạn dễ dàng có được visa Úc

Kinh nghiệm xin visa Úc online – mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam của bạn rất được quan tâm. Khi khai thông tin thân nhân, có hẳn một bảng liệt kê toàn bộ những mối quan hệ người thân của bạn. Và nếu bạn đứng tên 1 mình trong 1 cuốn sổ hộ khẩu là điểm vô cùng gấy bất lợi. Trong trường hợp này bạn nên bổ sung mối quan hệ thông qua các giấy tờ khác như giấy khai sinh, xác nhận của phường, công an….

Kinh nghiệm xin visa Úc online – tài chính phải “sạch”. Không phải càng nhiều tiền càng tốt mà phải xét trên tổng thể hồ sơ, số tiền có được phải phù hợp và logic với độ tuổi, loại công việc hiện tại của bạn đang đảm nhiểm.

Kinh nghiệm xin visa Úc online – lịch sử du lịch mạnh từng đi nhiều nước. Được coi là một trong những điểm mạnh mà hầu như khi xin visa ở các nước tiên tiến nào cũng có, điều này cho thấy bạn tuân thủ luật lệ quốc tế và thích đi du lịch. Vì vậy bạn hãy cố gắng đi 1 vài nước châu Á có cấp visa như Nhật, Hàn, Đài Loan hoặc châu Âu, trước khi xin visa Úc để tỷ lệ đậu được cao nhất nhé.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

 • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
 • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
 • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
 • Hỗ trợ xin thư mời.
 • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
 • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
 • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.
Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

>>> Visa Subclass 462 – Cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam tại Úc

>>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Úc

>>> Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất?

Similar Posts