Xin Visa du học Úc THPT, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những gì?

Xin Visa du học Úc THPT, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những gì?

In this article we I will help you learn information and knowledge about Xin visa đi du học úc mất bao lâu best compiled by us

Kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 của năm 2019 đang đến gần, VNPC lại tiếp nhận rất nhiều các bộ hồ sơ du học Úc bậc THPT, kèm theo đó là rất nhiều các thắc mắc của các bậc phụ huynh. Mọi người có rất nhiều lo lắng về IELTS, các thủ tục chứng minh tài chính hay phỏng vấn với sứ quán. Nhận thấy được mối bận tâm này, hôm nay, VNPC sẽ giải đáp 1 số câu hỏi nóng nhất ở thời điểm hiện tại về thủ tục làm hồ sơ Visa du hoc Úc cho bậc THPT.

Xin Visa du hoc Úc THPT, phụ huynh và học sinh cần lưu ý những gì?

1. Du học Úc bậc THPT cần những gì? Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học. Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình.

Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

Điều kiện du học THPT tại Úc

– Hoàn thành cấp THCS tại Việt Nam (học hết lớp 9)

– Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

– Học lực khá

– Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi:

• Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng minh mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc) và điền mẫu đơn 157N.

XEM THÊM  Tổng hợp 0 hướng dẫn làm visa đi úc hot nhất, đừng bỏ qua

• Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

Du học THPT Úc không cần IELTS, không chứng minh tài chính lộ trình vàng dẫn lối thành công:

2. Thủ tục Visa và những lưu ý khi muốn du học Úc THPT

Thủ tục xét duyệt Visa Về cơ bản, một bộ hồ sơ Visa du học bậc THPT không có khác biệt nhiều so với bậc cao đẳng đại học. Sự khác biệt có lẽ nằm ở phần tài chính. Khi làm hồ sơ du học bậc THPT, người bảo trợ tài chính thường cần chứng minh khoản thu nhập phát sinh lớn hơn hẳn so với bậc cao đẳng, đại học. Hồ sơ gồm có:

Hồ sơ cá nhân:

– Ảnh 4×6 – Hộ Chiếu (bản gốc) – Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng) – CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng) – Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng) – Bảng điểm bậc học gần nhất – Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có – Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ chứng minh tài chính (nếu cần)

– Các giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh – Thư cam kết bảo trợ tài chính – Giấy CMND của người bảo trợ tài chính – Sổ tiết kiệm – Giấy tờ sở hữu bất động sản – Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có) – Biên lai đóng thuế – Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Sau khi nộp hồ sơ, lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ trong khoảng 2 tuần – 8 tuần (tùy hồ sơ).

XEM THÊM  Định cư Úc | Visa 188E – Doanh Nhân Khởi Nghiệp - Doslink

3. Những lưu ý khi làm hồ sơ THPT ÚcKỳ nhập học: Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Sự khác biệt giữa trường tư thục và công lập bậc THPT Úc: Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

Nên hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp: Nhiều bạn nghĩ rằng có thể bổ sung giấy tờ sau khi nộp, trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc xấu hơn là hồ sơ bị từ chối. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận giấy yêu cầu khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian chuẩn bị.

Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc: Việc xin visa Úc đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài tháng, nhưng một số người thậm chí là mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là lý do gây nên rất nhiều khó khăn và trở ngại cho cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

Sắp xếp khoảng thời gian nộp hồ sơ hợp lý: Thông thường thời gian xét hồ sơ của trường học là khoảng từ 2 đến 4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận. Thời gian xin visa trung bình cũng khoảng 2 – 4 tuần. Cho nên bạn cần có thời gian chuẩn bị ít nhất 1 – 2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật…thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 – 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

XEM THÊM  Muốn định cư ở úc cần bao nhiêu tiền?

Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho Đại sứ quán: Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung cấp số điện thoại, địa chỉ email để viên chức Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn. Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email để nhanh chóng bổ sung hồ sơ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, bạn có thể sẽ nhận visa Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, nên hãy luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ. Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ, nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là chúng ta đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

Similar Posts