{Tất tần tật} Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc cho trẻ em – Umove Travel

{Tất tần tật} Kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc cho trẻ em – Umove Travel

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Xin visa du lich uc cho tre em hay nhất và đầy đủ nhất

Đi du lịch Úc hiện nay được rất nhiều gia đình Việt chọn vì họ muốn khám phá đất nước Kangaroo xinh đẹp, muốn kêt hợp tìm hiểu trường học tại Úc từ trường cấp 3, đại học và sau đại học, thậm chí nhiều gia đình tìm hiểu cơ hội đầu tư tại úc cũng như định cư tại Úc

Đó là những lý do vì sao Úc được chọn để cho trẻ em đi du lịch cùng gia đình. Tuy nhiên việc xin visa du lịch Úc cả gia đình gặp khó khăn không? Câu trả lời là có nhé, lý do họ sợ cả gia đình bạn sẽ tìm cách trốn ở lại luôn tại đây dù bạn là người có nhiều tiền hay ít tiền thì cũng đều không được khuyến khích theo cách làm nào. Hãy sang Úc một cách đàng hoang các bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

  • Visa Mỹ bị trượt nên làm lại sau bao lâu?
  • 10 Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhất định phải biết!

Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc trong quá trình làm visa du lịch Úc

1. Thời hạn cấp visa du lịch Úc có trẻ em được trong bao lâu

tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-cho-tre-em

Thời gian cấp visa du lịch Úc có trẻ em đi cùng thường cấp với thời gian như sau: thời hạn 1năm (nếu chỉ người lớn không có thể được lên đến 3 năm), được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần, được phép ở lại tối đa 1-3 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào hồ sơ cả gia đình đó mạnh hay yếu để được Đại sứ quán cấp.

Trẻ em có phải tự đi nộp hồ sơ xin visa Úc hay bố mẹ có thể nộp hộ? Đối với Úc khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh đều tự động

2. Nên xin visa du lịch Úc trước bao lâu?

Các nước khác thường chỉ được xin trước 3-6 tháng nhưng làm visa đi Úc bạn xin trước thoải mái, vì thời gian visa Úc cho rất dài. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay rẻ.

Có 2 cách để xin visa Úc đó là xin visa online, khai và nộp hồ sơ online bạn chỉ đến lấy dấu vân tay và chụp ảnh thôi. Một cách khác là nộp offline là nộp bản cứng cho trung tâm tiếp nhận thị thực

3. Phí Đại sứ quán Úc cho trẻ em là bao nhiêu?

tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-cho-tre-em-01

Phí Đại sứ quán Úc cho trẻ em khoảng 2.500.000 – 3.200.000 vnd/người (tùy cách thức bạn chọn nộp hồ sơ xin visa Úc). Bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ thanh toán được.

4. Trẻ em có phải đặt lịch hẹn khi xin visa du lịch Úc không?

Bạn chắc chắn phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ, thường thì cũng không quá đông trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm. Nhưng từ tháng 11 đến tháng 2 là mùa cao điểm nên các bạn cần phải đặt sớm vì đôi khi phải mất 2-5 ngày mới có được lịch hẹn đặc biệt là các bạn đầu Hồ Chí Minh.

5. Hồ sơ xin Visa có phải dịch thuật sang tiếng Anh không?

Hồ sơ giấy tờ không cần dịch sang tiếng Anh nhưng phải công chứng nhà nước. Úc là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán.

Đại sứ quán Úc không giữ hộ chiếu nên khi xin visa Úc tự túc bạn có thể làm cùng lúc xin visa du lịch Newzealand để có thể làm song song 2 nước cùng 1 lúc cho tiết kiệm thời gian

Trung tâm VFS của Úc cung cấp dịch vụ phòng chờ VIP với giá 2.125.000 vnd/người (trong trường hợp bạn có lịch hẹn nhưng đến muộn). Bạn sẽ được cung cấp dịch vụ photo giấy tờ khi cần, không cần lấy số thứ tự, có tin nhắn báo tình trạng hồ sơ và trả kết quả và hộ chiếu gốc về địa chỉ yêu cầu

6. Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Úc ở đâu?

Bạn đến nộp hồ sơ tại: Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh. Lưu ý đến đúng giờ so với lịch hẹn chỉ cần sớm hơn tầm 10 phút và không muộn quá 30 phút, nếu không bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu không muốn bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ VIP hơn 2 triệu/người.

7. Thời gian xét duyệt khi xin visa du lịch Úc là bao lâu?

Thời gian xét duyệt khi xin visa du lịch Úc hiện nay khá lâu thường mất 4 tuần, hồ sơ nào tốt thì cũng không nhanh hơn 3 tuần. Có lẽ do Úc cấp tận 3 năm nên họ rất cẩn trọng cân nhắc khi cấp visa nên thời gian xét duyệt lâu chăng?

Mặc dù chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại chỗ nhưng họ vẫn yêu cầu bạn chụp ảnh theo đúng tiêu chuẩn là 3.5*4.5 với diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%.

tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-cho-tre-em-04

Bạn lưu ý Úc sẽ cung cấp visa điện tử, nên trong form khai bạn cần ghi rõ địa chỉ email nhận thư để nhận kết quả

Đại sứ quán Úc cũng giống như hầu hết các Đai sứ quán thường sẽ không phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa mà nếu hồ sơ xin visa Úc tốt cấp luôn, hồ sơ tệ từ chối luôn. Họ chỉ phỏng vấn khi cảm thấy nghi ngờ điều gì trong hồ sơ của bạn mà thôi

Nếu bạn định thăm các trường học ở Úc cùng con trong chuyến đi thì hãy lên kếhoạch xem các trường đó nằm ở bang nào, mất bao nhiêu thời gian để đi đến đó để lên kế hoạch thật chi tiết cho gia đình mình nhé.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc có trẻ em đi cùng dạng tự túc, hãy tự đặt các câu hỏi để đánh giá xem hồ sơ của gia đình mình có đủ điều kiện để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn không? Họ dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá, và bạn có những gì để thuyết phục họ.

Việc đánh giá hồ sơ rất quan trọng nó giúp bạn tránh được việc để visa Úc bị từ chối. Nếu bạn không tự đánh giá được hồ sơ của mình có nên làm hay không. Hãy gọi ngay cho Umo travel theo Hotline 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được đánh giá hồ sơ xin visa Úc tự túc miễn phí.

Similar Posts