Tổng hợp 2 xin visa lam viec o uc hot nhất

Tổng hợp 2 xin visa lam viec o uc hot nhất

Invite you to see the summary list xin visa lam viec o uc hottest synthesized by us

Có phải Visa 485 Úc để ở lại làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư không? Thủ tục xin ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp 1 chương trình ở Úc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

thủ tục xin visa 485 úc - visa làm việc sau tốt nghiệp ở úc
Thủ tục xin Visa 485 Úc – Visa làm việc sau tốt nghiệp ở Úc

Theo thống kê vào 2020 có khoảng 190,000 du học sinh Việt Nam học tập và sinh sống tại nước ngoài. Trong đó Úc hiện đang có đông du học sinh nhất với con số trên 30,000 đang lưu trú và học tập.

Một trong những lý do khiến cho du học Úc trở nên hấp dẫn hơn. Chính là môi trường học tập chất lượng cao, thủ tục xin Visa dễ dàng. Cùng với cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở.

1, Visa 485 Úc là gì và có mấy loại Visa 485?

visa 485 úc là gì và có mấy loại visa 485?
Visa 485 Úc là gì và có mấy loại Visa 485?

Visa 485 (Graduate Temporary Visa) hay còn gọi là Visa làm việc sau tốt nghiệp. Là thị thực tạm thời mà Chính phủ Úc. Dành riêng cho những sinh viên quốc tế đã hoàn thành 1 khóa học ít nhất 2 năm của một trường tại Úc.

Sau khi được cấp Visa 485, bạn sẽ có thêm 18 tháng đến 4 năm (tùy ngành nghề bằng cấp). Để sinh sống và làm việc hợp pháp tại Úc.

Sau khi có chính sách vùng Regional thời hạn ở lại của Visa 485 có thể kéo dài lên đến 6 năm. Chúng tôi sẽ đề cập ở những mục sau.

Hiện nay, có 2 dạng Visa 485 là: Graduate Work Stream và Post-Study Work Stream. 2 dạng Visa này có những điều kiện, quyền lợi và đối tượng khác nhau.

Đối với loại Visa 485 Úc – Graduate Work Stream – Visa làm việc đến 18 tháng

Đây là loại Visa dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành học. Mà thuộc danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư trung và dài hạn

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành nghề trên. Có thể xin được Visa 485 có thời hạn tối đa 18 tháng.

Đối với loại Visa 485 – Post-Study Work Stream – Visa làm việc đến 4 năm

Đây là loại Visa dành cho những sinh viên tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục được công nhận tại Úc. Nằm trong bất kỳ một ngành nghề nào.

Như vậy những trường không nằm trong danh sách bằng cấp được chính phủ công nhận. Và các bạn tốt nghiệp cao đẳng, thương mại không đủ điều kiện để xin Visa loại này.

2, Quy định mới về khu vực Regional khi xin Visa 485 Úc

quy định mới về khu vực regional khi xin visa 485 úc
Quy định mới về khu vực Regional khi xin Visa 485 Úc

Nếu như trước đây, sinh viên sau tốt nghiệp xin Visa 485 Úc chỉ được phép ở lại từ 2 – 4 năm. Thì hiện nay sinh viên tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục thuộc regional. Được ở lại thêm 1 hoặc 2 năm thời gian cộng vào Visa 485 có thể lên đến 6 năm

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại các khu vực ngoài khu vực thành phố lớn. Thì được gọi là khu vực Regional. Khu vực Regional áp dụng cho tất cả các thành phố ngoại trừ Sydney, Melbourne và Brisbane.

Chính sách mới xin Visa 485 Úc khu vực Regional loại 2

Khu vực loại 2 là những thành phố và khu vực trung tâm (Cities and Major Regional Centres). Gồm có Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình cử nhân trở lên ở những thành phố này. Sẽ được kéo dài thời gian ở lại trong Visa 485 là thêm 1 năm. Theo đó thời gian ở lại đối với các bậc học như sau:

 • Cử nhân và thạc sĩ: Tối đa 3 năm
 • Thạc sĩ (research): Tối đa 4 năm
 • Tiến sĩ: Tối đa 5 năm

Chính sách mới xin Visa 485 khu vực Regional loại 3

Khu vực loại 3 là các vùng, khu vực khác ngoài những khu vực nêu trên. Bạn được ở lại thêm 2 năm cho visa 485 khi tốt nghiệp cử nhân trở lên. Theo đó tổng thời gian ở lại với các bậc học như sau:

 • Cử nhân và thạc sĩ: Tối đa 4 năm
 • Thạc sĩ (research): Tối đa 5 năm
 • Tiến sĩ: Tối đa 6 năm
XEM THÊM  Danh sách 2 quy trinh xin visa du hoc uc hay nhất

3, Điều kiện xin Visa 485 Úc – Visa việc làm sau tốt nghiệp là gì?

điều kiện xin visa 485 úc - visa việc làm sau tốt nghiệp là gì?
Điều kiện xin Visa 485 Úc – Visa việc làm sau tốt nghiệp là gì?

Điều kiện để xin được Visa 485 Úc – Graduate Work Stream

 • Bạn là du học sinh đã hoàn thành khóa học tối thiểu 2 năm tại Úc.
 • Bạn phải xuất trình chứng chỉ Diploma, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ngay trong vòng tối đa 6 tháng khi kết thúc khóa học.
 • Khóa học mà bạn tốt nghiệp phải nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư trung và dài hạn – Medium and Long-term Strategic Skills List (MLTSSL).
 • Phải được cơ quan thẩm định và vượt qua bài kiểm tra kỹ năng (Skill Assessment) cho ngành nghề đó.
 • Thời hạn Visa của bạn tại Úc phải vẫn còn hoặc là Visa du học Úc vẫn còn thời hạn. Hoặc là bạn phải đang có 1 loại Visa bắc cầu tính đến thời điểm nộp đơn xin Visa 485.
 • Bạn phải dưới 50 tuổi ở thời điểm nộp đơn.
 • Đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh có PTE tương đương 50 hoặc IELTS tương đương 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Các bài thi tiếng Anh quốc tế tương đương khác như OET, PTE, TOEFT iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận.

Lưu ý: Bạn sẽ không được cấp visa 485 Úc nếu trước đây đã từng đương đơn chính cho visa subclass 485 hoặc subclass 476. Có nghĩa là bạn chỉ được xin 1 lần duy nhất Visa 485.

Điều kiện dành cho Visa 485 – Post-Study Work Stream

 • Bạn phải tốt nghiệp 1 chương trình có thời hạn tối thiểu 2 năm tại Úc với bằng cử nhân hoặc cao hơn. Khóa học của bạn là một khóa học đã đăng ký CRICOS có thời gian học từ 2 năm hoặc 92 tuần.
 • Bạn phải xuất trình bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ngay trong vòng tối đa 6 tháng khi kết thúc khóa học.
 • Thời hạn Visa của bạn tại Úc phải vẫn còn: Hoặc là Visa du học vẫn còn thời hạn. Hoặc là bạn phải đang có 1 loại Visa bắc cầu tính đến thời điểm nộp đơn xin Visa 485.
 • Trình độ tiếng Anh: PTE tương đương 50 hoặc IELTS tương đương 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Hoặc đang giữ 1 hộ chiếu của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand. Tuy nhiên, kết quả từ các bài thi Anh ngữ khác như OET, PTE, TOEFT, iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận.
 • Bạn phải dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
 • Bạn không cần phải học các ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư. Và không cần phải làm bài test đánh giá tay nghề.

4, Quy trình xin Visa 485 – Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc

Quy trình xin Visa 485 – Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc

Để xin Visa 485 bạn cần chuẩn bị xin những thủ tục và giấy tờ sau:

Hộ chiếu và thư hoàn thành khóa học – Completion Letter do trường cấp

Xin Visa 485 là có thời hạn và bạn phải nộp hồ sơ xin trong vòng 6 tháng sau khi bạn hoàn thành khóa học. Ngày hoàn thành khóa học phải do nhà trường xác nhận trong thư. Và ngày này khác với ngày lễ tốt nghiệp.

Hộ chiếu – Passport còn hạn ít nhất là 6 tháng

Bằng cấp tiếng Anh còn hạn khi xin Visa 485 Úc

Chứng chỉ PTE 50 và không kĩ năng nào dưới 36. Chứng chỉ PTE khi dùng để xin Visa 485 Úc có thời hạn là 3 năm.

Nếu bạn không có PTE, bạn có thể sử dụng kết quả từ các bài thi Anh ngữ khác. Như IELTS, OET, TOEFT, iBT hoặc CAE cũng được chấp thuận. (thời hạn các chứng chỉ này có thời hạn là 2 năm).

Bạn nên lưu ý bổ sung các bài thi và chứng chỉ này nếu thời hạn của chúng sẽ hết trước lúc bạn làm hồ sơ xin Visa 485.

PTE IELTS TOEFL OET Ít nhất 50 (yêu cầu 36 điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng) Ít nhất 6.0 cho tất cả kỹ năng Đối với Visa 485 loại Graduate Stream hoặc 5.0 mỗi kỹ năng cho Visa 485 loại Post-Study Work. Ít nhất 64 (ít nhất 4 cho kỹ năng nghe, 4 cho kĩ năng đọc, 14 cho kỹ năng nói, 14 cho kĩ năng viết) Ít nhất B cho tất cả các kỹ năng

XEM THÊM  Top 1 hồ sơ xin visa úc tốt nhất

Lưu ý: Khi dịch bệnh xảy ra có 1 số kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL bị trì hoãn. Bạn có thể được nợ chứng chỉ tiếng Anh cho đến lúc các kỳ thi diễn ra như bình thường.

Academic transcript – Bảng điểm khi xin Visa 485 Úc

Bảng điểm được công nhận phải là bảng điểm cuối cùng và chính thức do trường cấp. Lưu ý là khóa học của bạn phải được đăng ký trên CRICOS.

Tổng thời gian đăng ký cho khóa học đó tối thiểu là 92 tuần mới được xét Visa. Bạn có thể tra cứu tên trường và khóa học của mình ở link sau: http://cricos.education.gov.au/

Australian Federal police check

Làm Lý Lịch Tư Pháp tại Úc bằng cách điền form online. Phí là 42 AUD. Thời gian giải quyết khá nhanh nên trong vòng 1-2 tuần bạn sẽ nhận được

Đóng bảo hiểm y tế OVHC khi xin Visa 485 Úc

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc khi xin Visa 485.

Lưu ý: Nhiều bạn lầm tưởng là bảo hiểm OHSC sinh viên của bạn vẫn còn hạn thì không phải mua OVHC. Tuy nhiên bạn vẫn phải mua OVHC bởi OHSC không được chấp nhận với Visa 485.

Hoàn thành bài kiểm tra – Skills Assessment đối với những bạn xin Visa 485 Úc

Để hoàn thành bài Skills Assessment bạn phải mất lệ phí 400 – 550 AUD. Và mất khoảng 7 – 44 ngày để có chứng chỉ.

Mỗi ngành học khác nhau sẽ có nơi cấp Skills Assessment khác nhau. Bạn có thể nhờ thầy cô trên trường tư vấn cho chính xác nhất.

Để làm Skills Assessment bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Completion Letter từ trường đại học của bạn. Phải có ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.
 • Bảng điểm chính thức cho khóa học của bạn tại Úc
 • Bảng điểm PTE/ IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ khác được chấp thuận
 • Tiền đóng lệ phí – trả bằng thẻ ngân hàng.
 • Phải được công chứng tại Úc ở Justice of the Peace (hay được gọi tắt là JPs). Hoặc luật sư công chứng trước hoặc tại Sở cấp Skills Assessment.

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin Visa 485 Department of Home Affairs. Sẽ gửi cho bạn e-referal letter bao gồm code HAP ID để khám sức khỏe.

Đến nơi khám sức khỏe được chỉ định và người ta sẽ tự upload hồ sơ khám của bạn lên Bộ Di Trú. Sau đó chờ đợi được cấp Visa 485.

5, Giải đáp các thắc mắc về xin Visa 485 Úc

Giải đáp các thắc mắc về xin Visa 485 Úc

Xin Visa 485 Úc được xin lại mấy lần? Xin như nào hợp lý và thời gian ở lại Úc lâu nhất?

Lưu ý Visa 485 chỉ được cấp duy nhất 1 lần đối với mỗi đương đơn. Điều này có nghĩa nếu bạn tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ ở Úc. Thì bạn có thể xin 1 lần vào lúc tốt nghiệp Đại học hoặc chờ đến lúc tốt nghiệp Thạc sĩ rồi xin. Thì sẽ được thời gian ở lại Úc lâu dài hơn.

Chính vì vậy nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ làm hồ sơ xin Visa 485 được ở lại 2 – 3 năm. Trong thời gian này cố gắng xin PR để được ở lại. Sau khi trở thành công dân Úc thì đi học thêm lên Thạc sĩ để hưởng học phí như người bản địa.

Không qua được Úc thì có được tính thời gian học online là thời gian ở bên Úc không?

Ở thời điểm hiện tại khi biên giới Úc vẫn chưa mở cửa do tác hại của dịch bệnh. Thì các khóa học online vẫn được cộng vào thời gian cho đủ 2 năm. Như bạn đang học tại Úc lúc xin Visa 485 để xin làm việc ở lại Úc sau tốt nghiệp.

Học chương trình liên kết có thời gian học ở tại Việt Nam và Úc. Mình có thể xin Visa 485 sau khi tốt nghiệp tại Úc không?

Câu trả lời là có, chỉ cần bạn tốt nghiệp bằng Đại học trở lên được công nhận. Và có thời gian tối thiểu ở Úc là 2 năm cho đến lúc tốt nghiệp. Thì bạn hoàn toàn có thể xin Visa 485.

XEM THÊM  Hướng dẫn tự kiểm tra tình trạng visa Úc - Think EDU

Chi phí xin Visa 485 Úc là bao nhiêu, có được hoàn lại khi rớt Visa không?

Hiện tại mức phí apply Visa 485 là 1650 AUD. Có thể thay đổi theo yêu cầu của Bộ Di Trí Úc.

Các khoản phí xin Visa và phí khám sức khỏe là không hoàn lại.

Có nên tự nộp hồ sơ xin Visa 485 Úc không?

Visa 485 được đánh giá là một trong những thị thực khá đơn giản của Úc. Và sinh viên có thể tự nộp hồ sơ. Tuy nhiên xin Visa chắc chắn sẽ có tỷ lệ rủi ro rớt Visa.

Chính vì vậy, liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để được hỗ trợ và tăng tỷ lệ đạt Visa 485 bạn nhé!

Chứng chỉ IELTS có thể bổ sung sau khi nộp hồ sơ không?

Bộ di trú quy định du học sinh cần phải có chứng chỉ tiếng Anh ngay thời điểm nộp hồ sơ. Vậy nên các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS. Hoặc có bảng điểm hay các con số chứng minh trình độ ngoại ngữ ngay thời điểm nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, hiện tại do tình hình dịch bệnh bất khả kháng, 1 số kỳ thi IELTS bị trì hoãn nên có thể được hoãn.

Bảng đánh giá tay nghề có cần nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa 485 Úc không?

Bảng đánh giá tay nghề được dành cho trường hợp visa 485 – Graduate work stream. Và du học sinh có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi có kết quả đánh giá tay nghề.

Visa sẽ chỉ được cấp khi du học sinh vượt qua bài đánh giá tay nghề.

Nếu học không đủ thời gian 2 năm có thể kéo dài khóa học để xin Visa 485 không?

Không được bởi cấu trúc khóa học đã được nhà trường đăng ký trước khi được giảng dạy. Nếu khóa học của bạn ngắn hơn thời gian tối thiểu. Bạn phải đăng ký học khóa học khác đủ điều kiện để xin Visa 485.

Visa 485 Úc có được bao gồm người đi kèm không?

Đương đơn xin Visa 485 có thể bao gồm vợ/chồng (hoặc vợ/chồng tương lai) và con cái. Tuy nhiên, để có thể làm được như vậy thì người thân vợ chồng/ con cái phải ở nước Úc tại thời điểm xin Visa 485. Và từng có hoặc hiện có Visa sinh viên ở Úc.

Nếu không thỏa mãn điều kiện đó bạn có thể xin Visa lệ thuộc cho người thân sau khi đã có Visa 485. Hồ sơ của bạn sẽ là “subsequent entrant application”.

Thời điểm hiện tại việc xin Visa 485 tương đối dễ dàng với nhiều hỗ trợ từ chính phủ Úc. Nếu bạn đang chuẩn bị kết thúc khóa học của mình tại Úc. Liên hệ du học Edutime để được tư vấn du học Úc hoàn toàn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

 • Du học Úc ngành Tesol: Thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp tốt!
 • Du học Úc ngành tâm lý học: Đang hấp dẫn hơn bao giờ hết!
 • Du học Úc ở Queensland: Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu!
 • Du học Úc có cần IELTS và bao nhiêu điểm là đủ điều kiện?
 • Chứng chỉ tiếng Anh PTE là gì và được công nhận ở đâu?

Top 2 xin visa lam viec o uc tổng hợp bởi Làm Visa Úc

Hỗ trợ xin Visa Úc du lịch, công tác & thăm thân

 • Tác giả: visana.vn
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.87 (965 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tục & Kinh nghiệm xin visa… · Visa 462 Úc là gì mà lại HOT… · Trang chủ

Xin Visa Đi Úc Làm Việc

 • Tác giả: dichvuvisauytin.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 4.75 (232 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang chuẩn bị làm thủ tục xin visa đi Úc làm việc? Ở Úc (Australia) có chương trình nhập cư làm việc có thời hạn lên đến 4 năm. Sau khi kết thúc, …

Similar Posts