Xin visa du học Úc mất bao lâu? Bí quyết được duyệt hồ sơ sớm

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Bí quyết được duyệt hồ sơ sớm

Through this article we would like to share with you information and knowledge about Xin visa úc bao lâu có kết quả hottest currently voted by users

Dù ở thời điểm nào của quá trình xin visa du học Úc, du học sinh cũng sẽ tự hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu?”. Nếu muốn visa của mình có thời gian xét duyệt ngắn, bạn cần đặc biệt lưu ý khi làm giấy tờ, tài liệu của hồ sơ visa.

Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA) chia sẻ với bạn những yếu tố quyết định đến thời gian xét duyệt visa du học Úc sau đây. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền, đừng bỏ qua nội dung ở phần 4!

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu phụ thuộc vào thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp và chờ Bộ Di trú Úc xét duyệt. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2-4 tuần cho việc xin thư mời. Sau đó, bạn cần thêm khoảng 3-4 tuần để chờ đợi visa du học Úc được duyệt. Như vậy, 5-8 tuần là câu trả lời cho câu hỏi mất bao lâu để xin visa du học Úc.

Tuy nhiên, đây không phải là câu trả lời dành cho tất cả du học sinh. Vì thời gian xét visa du học Úc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấy tờ của từng hồ sơ. Hơn thế, nếu sớm có hồ sơ để nộp, cơ hội được cấp visa cũng cao hơn.

Thời gian xin visa du học Úc mất khoảng bao lâu?
Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Do vậy, VEM vẫn thường khuyên các khách hàng rằng, để thời gian xét visa du học Úc có thể ngắn như mong đợi, họ nên đồng hành với đơn vị giàu có chuyên môn.

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ quyết định phần lớn chuyện xin visa du học Úc mất bao lâu. Trước tiên, mỗi du học sinh cần biết cụ thể những loại giấy tờ mình cần chuẩn bị và nộp. VEM giúp bạn liệt kê một số tài liệu chính yếu:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157.
 • Tờ khai mẫu 67 về thân nhân.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập,…

Sau khi đã biết chính xác và đầy đủ loại tài liệu mình cần cung cấp, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ cách cẩn trọng.

Để tiết kiệm thời gian và có được hồ sơ đạt chất lượng theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc, bạn có thể cân nhắc xin visa du học cùng VEM. Tại VEM, chuyên viên Phong Cao – thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648) là người trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ bạn chuẩn bị các giấy tờ quan trọng.

Ngoài ra, VEM cũng đã có bài viết chi tiết về điều kiện du học Úc, cũng như cách làm hồ sơ du học. Bạn có thể tham khảo để hành trình xin visa du học Úc diễn ra thuận lợi hơn.

XEM THÊM  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT? Portico & Bridge
Làm giấy tờ hồ sơ xin visa du học Úc bao lâu?
Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Các cấp độ xét visa du học Úc

Có thể bạn chưa biết, việc xin visa đi du học Úc mất bao lâu cũng phụ thuộc vào các cấp độ xét visa du học. Với người Việt Nam, có 4 cấp độ xét visa du học Úc.

 • Cấp độ 1:
  • Cấp độ xét visa du học Úc này áp dụng cho các đối tượng học liên thông lên Tiến sỹ, Thạc sỹ dạng nghiên cứu theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc.
  • Điều kiện: bạn cần chứng minh khả năng tài chính và năng lực học tập của mình. Đặc biệt là cấp độ 1 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đây cũng là cấp độ duyệt visa du học Úc dễ nhất trong 4 cấp độ.
 • Cấp độ 2:
  • Cấp độ duyệt visa đi du học Úc này áp dụng cho đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc học liên thông lên Đại học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP.
  • Điều kiện: bạn phải chứng minh bạn và gia đình có đủ tài chính để trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Tương tự cấp độ 1, cấp độ 2 cũng không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.
 • Cấp độ 3:
  • Cấp độ này áp dụng với những đối tượng học Cao đẳng, dự bị Đại học, học nghề hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ.
  • Điều kiện: người xin visa và gia đình họ cần chứng minh năng lực tài chính đủ để chi trả cho việc học và phí sinh hoạt của đương đơn ở Úc trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, người làm visa cũng phải bổ sung bằng tiếng Anh IELTS ít nhất là 4.5 điểm, hoặc chứng chỉ TOEFL có số điểm tương đương.
XEM THÊM  Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Úc: Tầm quan trọng và lợi ích

Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA) cũng đã tư vấn về việc chứng minh tài chính và tiếng Anh để xin visa 500 đi du học Úc:

Du học Úc có cần chứng minh tài chính và tiếng Anh?

Bảng thời gian xét duyệt visa du học dựa trên khía cạnh cấp độ xét duyệt hồ sơ dưới đây có thể giúp bạn biết thêm thông tin xin visa du học Úc mất bao lâu:

Mức độ xét duyệt hồ sơ visa theo cấp độThời gian xét duyệt visa du học50% số hồ sơ75% số hồ sơCấp độ 17 ngày14 ngàyCấp độ 214 ngày21 ngàyCấp độ 360 ngày90 ngàyCấp độ 460 ngày90 ngày

Ngoài ra, nếu bạn vừa hoàn thành Đại học ở Việt Nam và có ý định đến Úc du học, hãy tìm hiểu chương trình du học Úc sau Đại học ngay từ bây giờ. Trong trường hợp bạn chưa thỏa điều kiện Anh ngữ, chương trình học tiếng Anh du học Úc của VEM có thể thiết kế lộ trình học và thi phù hợp.

Cập nhật thời gian xét visa du học Úc
Các cấp độ xét visa du học Úc

Tìm hiểu du học Úc cần bao nhiêu tiền

Năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng trong điều kiện xin visa du học Úc. Trong nhiều trường hợp, nếu du học sinh có thể đưa người giám hộ cùng sang Úc (người giám hộ cần xin visa 590), thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ yêu cầu nhiều hơn.

Hiện tại, có rất nhiều người muốn sang Úc học tập nhưng chưa rõ du học Úc cần bao nhiêu tiền. Và vì chuyện xin visa du học Úc mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào mức độ rõ ràng, chi tiết khi chứng minh tài chính du học. Nên chuyên viên của VEM sẽ cùng bạn tìm hiểu những loại phí du học sinh Úc và gia đình cần quan tâm.

Học phí của du học sinh Úc

Có thể nói tìm hiểu về học phí là bước đi đầu tiên nếu bạn quan tâm chuyện du học Úc bao nhiêu tiền.

Chương trình giáo dụcHọc phí trung bình (AUD)Các khóa học tiếng AnhKhoảng 300-560AUD/ tuần (tùy độ dài khóa học)Chương trình Trung họcKhoảng 11,000-18,000AUD/ nămKhóa học nền tảngKhoảng 15,000-39,000AUD/ nămĐại họcKhoảng 17,000-43,000AUD/ nămThạc sĩKhoảng 22,000-45,000AUD/ nămTiến sĩKhoảng 22,000-45,00AUD/ năm

Tùy vào chương trình học và thời gian khóa học, trường đào tạo, học phí sẽ khác nhau. Bạn có thể liên hệ VEM để biết trường hợp của mình thì du học Úc tốn bao nhiêu tiền.

XEM THÊM  Cập nhật danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc 2019
Đi du học Úc bao nhiêu tiền?
Học phí của du học sinh Úc

Phí xin visa du học Úc

Nhiều người liên hệ VEM để hỏi xin visa du học Úc mất bao lâu, cũng quan tâm đến phí visa du học Úc. Để bạn đọc cùng nắm thông tin, chuyên viên của VEM chia sẻ: lệ phí xin visa du học Úc mới nhất là 630AUD.

Ngoài ra, theo điều kiện du học Úc, bạn cũng cần đủ phí mua bảo hiểm Y tế cho du học sinh và khoảng 300AUD cho việc khám sức khỏe du học, làm sinh trắc học. Bạn cũng lưu ý, nếu hồ sơ visa 500 bị từ chối, bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí visa du học Úc đã đóng.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc

Nếu đang tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền, bạn và gia đình chắc chắn không thể bỏ qua chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc. Tại các bang của Úc, mức phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Do vậy, trước khi xin làm visa du học, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố trường học, nơi cư trú.

Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu, bạn có thể xem ngay bài viết những lưu ý về chi phí sinh hoạt du học Úc tại website của VEM. Ngoài ra, chuyên viên di trú Phong Cao của VEM – người được cấp phép hành nghề ở Úc (với cơ quan MARA) tư vấn (MARN: 1577877) đang định cư Úc trong hơn 12 năm qua. Nên ông có đủ chuyên môn để tư vấn và chia sẻ với bạn những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học Úc.

Thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc

Chuyên viên di trú giải đáp thắc mắc xin visa du học Úc mất bao lâu

«»

Trên đây là những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâudu học Úc bao nhiêu tiền mà nhiều du học sinh cần biết. Nếu bạn cần VEM làm rõ hơn thông tin nào, hay có câu hỏi cần được giải đáp, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết.

Nếu muốn biết đáp án xin visa du học Úc bao lâulệ phí xin visa du học Úc một cách nhanh chóng, chính xác, bạn nên trực tiếp gọi đến hotline của chúng tôi!

Similar Posts